Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Xu hướng quản lý xây dựng bằng phần mềm

Xu hướng quản lý xây dựng bằng phần mềm

25/09/2017 | 1219 lượt xem

Quản lý một dự án xây dựng đòi hỏi người quản lý phải có tư duy tổng hợp, đầu óc nhạy bén và khả năng ứng phó với những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện dự án. Một dự án xây dựng bao gồm nhiều hạng mục, nhiều công việc khác nhau. Chính vì vậy, quá trình quản lý dự án xây dựng thường xuyên gặp phải nhiều khó khăn.

Những khó khăn thường gặp trong quá trình quản lý dự án xây dựng:

 • Dự án xây dựng nhiều hạng mục, nhiều công việc khiến người quản lý không thể quán xuyến được hoàn toàn, khiến cho công việc không được thực hiện hiệu quả, đồng bộ.
 • Hồ sơ thực hiện một dự án xây dựng thường phức tạp, có nhiều công đoạn và dữ liệu khác nhau. Chính vì vậy, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khi quản lý tất cả hệ thống hồ sơ đó.
 • Để thực hiện một dự án xây dựng lớn cần rất nhiều thời gian và công sức. Bạn sẽ có thể gặp những nhầm lẫn, sai sót không đáng có vì không quản lý được hoàn toàn tiến độ phát triển và mức độ hoàn thiện của dự án.
 • Vấn đề thu chi, công nợ cũng chính là một vấn đề đáng lưu tâm đối với những dự án lớn. Nhiều khoản chi không rõ ràng, minh bạch khiến cho công việc của người quản lý khó có thể nhìn nhận và đánh giá hiệu quả vấn đề, tình hình thực hiện dự án.
 • Thiết bị, vật tư cũng trở thành vấn đề rắc rối nếu như bạn không có kế hoạch quản lý, xác lập hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn đó trong quá trình quản lý dự án xây dựng, sao không nghĩ ngay tới việc sử dụng một giải pháp hiệu quả hơn, một công cụ quản lý khoa học hơn. Phần mềm quản lý xây dựng là xu hướng trong thời đại hiện nay.

Tại sao quản lý xây dựng bằng phần mềm lại trở thành xu hướng?

tai-sao-quan-ly-xd-bang-pm-lai-tro-thanh-xu-huong

 • Những giải pháp truyền thống không còn hiệu quả: Bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao trong công việc quản lý với những giải pháp truyền thống như giấy tờ, bằng những phần mềm đóng gói sẵn. Những dữ liệu quan trọng có thể không được lưu trữ một cách tối đa…
 • Quản lý xây dựng bằng phần mềm tạo cho bạn và những người cộng sự của bạn một thói quen làm việc chuyên nghiệp và hệ thống. Nhiều vấn đề quan trọng, những hợp đồng, những số liệu đòi hỏi tính chính chính xác, bạn sẽ thực hiện và trao đổi qua phần mềm. Từ đó, bạn sẽ có được hiệu quả cao hơn, năng suất làm việc được đảm bảo hơn.
 • Quản lý dự án xây dựng bằng phần mềm tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn. Tính khoa học, nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những đơn vị đối thủ.
 • Xu thế thời đại mới có nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh trong quá trình quản lý một dự án: vấn đề nhân lực, vật tư, trang thiết bị, những yếu tố ngoại cảnh, quy trình hợp đồng, tài chính,… Chính vì vậy, quản lý bằng phần mềm trở thành xu hướng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn quá trình làm việc của doanh nghiệp.

Những công dụng của phần mềm quản lý dự án xây dựng

quan-ly-du-an-xd

 • Quản lý vật tư: Hệ thống vật tư, trang thiết bị sẽ được cập nhật và đồng bộ hóa trong phần mềm. Trong những trường hợp cụ thể, người quản lý sẽ cập nhật tình hình sử dụng, tình trạng của từng loại trang thiết bị. Từ đó có cái nhìn tổng thể và giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề.
 • Quản lý nguồn nhân lực: Phần mềm hỗ trợ người sử dụng cập nhật danh sách và những thông tin chi tiết của mỗi lao động. Người quản lý có thể cập nhật thông tin nhân lực trong từng nhóm, đội cụ thể để theo dõi quá trình làm việc của mỗi người một cách hiệu quả nhất.
 • Quản lý hợp đồng, hồ sơ: Với mỗi loại hồ sơ, mỗi hợp đồng trong quá trình làm việc, người quản lý có thể cập nhật dữ liệu, tình trạng hợp đồng, những lưu ý cụ thể như ngày ký, người quản lý,… Từ đó, bạn có thể bảo mật thông tin, theo dõi cụ thể và hiệu quả nhất hệ thống hợp đồng.
 • Quản lý thu chi: Bạn có thể cập nhật và lưu trữ cụ thể thông tin của mỗi khoản thu, chi cụ thể trên hệ thống phần mềm: số tiền thu chi, người thu chi, đối tượng thu chi, những thông tin cần lưu ý cụ thể,… Việc quản lý thu chi bằng phần mềm đảm bảo độ chính xác, khoa học, công việc của bạn cũng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc quản lý bằng những giải pháp truyền thống.
 • Quản lý khách hàng, nhà cung cấp: Bạn có thể cập nhật tin tức và danh mục khách hàng, nhà cung cấp trên hệ thống phần mềm. Việc đồng bộ thông tin và các hợp đồng trong hệ thống phần mềm khiến cho công việc của bạn trở nên nhanh chóng và khoa học hơn.

Khi những giải pháp quản lý dự án xây dựng truyền thống không còn hiệu quả trong thời đại ngày nay, phần mềm quản lý dự án xây dựng là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT