Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 3 tips để doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả

3 tips để doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả

07/11/2017 | 3024 lượt xem

Bộ nhớ trên máy tính có hạn trong khi dữ liệu của doanh nghiệp ngày càng lớn. Cứ lưu thêm 1 file dữ liệu là chúng ta tốn thêm một ít dung lượng trong bộ nhớ máy tính. Thử tượng tượng nếu máy tính của bạn gặp vấn đề phải cài đặt lại, dữ liệu ấy sẽ biến mất thì mọi chuyện sẽ tệ như thế nào? Hơn nữa càng nhiều dữ liệu thì càng lộn xộn, khó sắp xếp, quản lý, tra cứu. Chúng ta phải làm gì?

3-tips-de-quan-ly-du-lieu-hieu-qua-cho-doanh-nghiep

1. Có cái nhìn bao quát

Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ thuộc tính và khối lượng dữ liệu mà doanh nghiệp muốn lưu trữ. Sau đó xác định tính quan trọng của từng loại dữ liệu. Nhóm nào quan trọng nhất thì được ưu tiên nhất và ngược lại. Nếu không phân nhóm để lưu trữ thì chi phí lưu giữ sẽ rất cao và quá trình tìm kiếm sau này cũng gặp nhiều khó khăn.

Đặc điểm của dữ liệu cũng rất quan trọng. Bởi nó trực tiếp chi phối chi phí lưu giữ dư liệu, cách thức lưu trữ dư liệu. Mỗi dạng dữ liệu (ảnh, word,…) có phương thức lưu trữ riêng.

2. Sử dụng một hệ thống lưu trữ dữ liệu duy nhất

Theo khảo sát của chúng tôi, thì các doanh nghiệp không chỉ sử dụng một giải pháp lưu trữ dữ liệu duy nhất. Ngay cả những doanh nghiệp nhỏ cũng sử dụng nhiều hệ thống khác nhau để lưu trữ dữ liệu. Và khi doanh ngiệp càng lớn mạnh thì mô hình lưu trữ này càng cồng kềnh, kéo theo chi phí lưu trữ dữ liệu tăng lên.

Khi sử dụng nhiều giải pháp, nhiều hệ thống để lưu dữ liệu, việc di chuyển dữ liệu qua lại giữa các hệ thống rất khó khăn. Dễ rơi vào tình trạng thất lạc dữ liệu, lỗi font, hệ thống A không đọc được dữ liệu trong hệ thống B,…

  • Giải pháp: Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP. Lưu trữ dự liệu tại đây, doanh nghiệp không cần phải lo lắng về giới hạn số lượng và chi phí lưu trữ. Cụ thể, khi sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP của Faceworks, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn kỹ càng về cách lưu trữ dữ liệu trên phần mềm, tìm kiếm, khai thác, sử dụng dữ liệu đang được lưu trữ trong kho dữ liệu của phần mềm. Sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP bạn không chỉ có được giải pháp quản lý, lưu trữ dữ liệu hiệu quả mà còn cho phép doanh nghiệp tự kiểm soát được trạng thái năng lực của mình. Từ đó, họ có thể lên kế hoạch khai thác các nguồn tài nguyên này hợp lý nhờ vào các quy trình nghiệp vụ thiết lập trong hệ thống. Hơn nữa ERP còn cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của các nhân viên.

3. Có phương án sao lưu dữ liệu

Lưu trữ trên một hệ thống duy nhất không có nghĩa là chỉ có 1 kho dữ liệu duy nhất. Nếu vì một lý do nào đó mà kho dữ liệu bị ảnh hưởng thì sao? Vì vậy, hãy tự chuẩn bị đường lui cho mình nhé. Nhất thiết phải có kho dữ liệu dự phòng hoặc hệ thống lưu trữ dữ liệu mà doanh nghiệp lựa chọn phải có chức năng khôi phục dữ liệu. Những dữ liệu cực quan trọng thì cần phải có chế độ lưu trữ bảo mật riêng và đặc biệt so với các loại dữ liệu khác.

Hiện tại, có rất nhiều giải pháp quản lý dữ liệu, lưu trữ dữ liệu. Trước khi lựa chọn giải pháp nào cho kho dữ liệu của mình thì bạn cần xác định tình trạng dữ liệu của doanh nghiệp, kỳ vọng của doanh nghiệp, loại dữ liệu của doanh nghiệp nhé.

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT