Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 5 lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

5 lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

08/06/2018 | 2202 lượt xem

5 lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để có thể đưa doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mạnh mẽ trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình những kỹ năng, những giải pháp hiệu quả nhất. Bởi lẽ, môi trường khố liệt sẽ không có chỗ đứng cho những ai không tư duy. Để có được sự phát triển bền vững nhất, các doanh nghiệp cần phải chủ động và linh hoạt tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Vậy để có thể dẫn dắt một doanh nghiệp vừa và nhỏ vươn lên thành một doanh nghiệp lớn, có chỗ đứng vững vàng trong thị trường, người quản lý cần phải làm gì? Lựa chọn nào tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời đại hiện nay? 5 lưu ý sau đây có thể là nền tảng, giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể định hình được giá trị bản thân trên thị trường.

5 luu y cho doanh nghiep vua va nho

  1. Thời gian là tất cả

Để doanh nghiệp tận dụng được những lợi thế từ bên ngoài, việc quản lý và lựa chọn những thời điểm thích hợp là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên tung ra thị trường sản phẩm, dịch vụ của mình vào thời điểm thích hợp nhất. Tính mùa vụ, yếu tố sở thích, tính thời đại và thị hiếu của công chúng là những yếu tố quan trọng làm nên cơ hội cho bạn.

Đừng dễ dãi trong việc chọn thời điểm để làm một việc gì đó. Thời điểm quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn đã nỗ lực. Thời điểm có chính xác và phù hợp, những nỗ lực làm việc của bạn mới được đền đáp tối đa.

  1. Thương hiệu, thương hiệu và thương hiệu

Thương hiệu nói lên bạn là ai và doanh nghiệp bạn chuyên nghiệp đến mức nào. Cách ứng xử với khách hàng, với đối tác, tác phong làm việc và chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp sẽ góp phần định hình thương hiệu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển khi bạn nỗ lực định hình thương hiệu ngay từ những ngày đầu tiên. Hãy bắt đầu con đường mở rộng kinh doanh của mình bằng việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Đó là con đường bền vững và nhanh nhất để bạn đạt được mục tiêu của mình.

  1. Mở rộng quy mô kinh doanh

Tạo ra một sản phẩm tốt, xây dựng một thương hiệu độc đáo là chưa đủ. Nếu bạn muốn vượt khỏi cái vỏ bọc vốn có, nếu bạn vươn lên thành một doanh nghiệp lớn và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, bạn cần phải ý thức được việc mở rộng quy mô kinh doanh rộng lớn hơn.

Đừng ngại tìm kiếm thêm những người đồng đội mới cho mình khi cần thiết. Đừng ngại tìm kiếm cho mình những mảnh đất kinh doanh màu mỡ hơn. Thị trường rộng lớn sẽ là nơi để bạn có thể đối diện với các thử thách, với các đối thủ lớn hơn, và cơ hội để phát triển cũng được rộng mở hơn.

  1. Giảm áp lực để thành công

Người làm chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bỏ thời gian tập thể dục, thường thức rất khuya, làm việc rất nhiều và có rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Họ mong muốn duy trì cơ hội của mình nên không muốn bỏ phí bất kỳ một khoảng thời gian nào. Thực tế những người có nhiều áp lực như vậy thường dễ nổi cáu. Sẽ không mang lại kết quả mĩ mãn nếu như bạn ôm vào người một tá các công việc vào mình và không có thời gian để xả stress.

Đầu tư thời gian để chăm sóc bản thân. Cho mình một khoảng thời gian nhất định trong ngày để được thoải mái, không áp lực sẽ là động lực tốt cho công việc của bạn đấy. Một doanh nghiệp nhỏ để phát triển và định hình được giá trị của mình trên thị trường cần rất nhiều thời gian. Chúng ta không thể đốt cháy giai đoạn, “giục tốc bất đạt”. Hãy giảm áp lực cho bản thân, cho đồng nghiệp, nhân viên để có được những bước tiến xa hơn, vững chắc hơn trong tương lai.

  1. Áp dụng công nghệ vào sản xuất

Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng công nghệ chỉ đạt được hiệu quả khi áp dụng cho những doanh nghiệp lớn. Thực tế khi bạn áp dụng công nghệ vào công việc của doanh nghiệp, hiệu quả tăng lên nhiều lần. Nó cũng chính là động lực để doanh nghiệp nhỏ có thể mở rộng quy mô và có được những bước đà phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Khi công việc trở nên phức tạp hơn, tính chất công việc đòi hỏi sự  chính xác, khoa học, bạn cần đến một công cụ quản lý hiệu quả. Phần mềm quản lý công việc có thể là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý công việc, năng suất công việc sẽ được tăng lên đáng kể, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian  và công sức hơn, chất lượng công việc cũng được đảm bảo tối đa.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư  vấn hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT