Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 5 nguyên nhân làm bạn mất tập trung trong công việc

5 nguyên nhân làm bạn mất tập trung trong công việc

11/06/2018 | 4145 lượt xem

5 nguyên nhân làm bạn mất tập trung trong công việc

Mỗi ngày bạn có rất nhiều công việc cần phải giải quyết nhưng dù có cố gắng thì bạn cũng là người về sau cùng. Có bao giờ bạn tự hỏi lý do gì công việc cứ liên tục chậm trễ dù đã thử nhiều cách khác nhau hay không? Dưới đây là 5 nguyên nhân gây mất tập trung trong công việc và khiến cho năng suất công việc của bạn ngày càng giảm sút.

Những nguyên nhân gây mất tập trung

5 NGUYEN NHAN GAY THAT BAI TRONG QUAN LY CONG VIEC-01

  • Chế độ ăn uống không hợp lý

Các nhà nghiên cứu tại đại học Brigham Young tìm ra rằng “những người có chế độ ăn uống không lành mạnh có tỉ lệ giảm năng suất cao hơn 66% so với những người ăn uống lành mạnh”. Làm việc khi thiếu năng lượng làm giảm khả năng tập trung và độ hiệu quả. Về lâu dài, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giảm bệnh tật từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng công việc cho bạn.

  • Không tập thể dục

Nghiên cứu năm 2010 của The Journal of Occupational and Environmental Medicine đã phát hiện ra rằng những nhân viên bị bệnh béo phì làm việc kém hiệu quả hơn các đồng nghiệp có cân nặng vừa phải. Các chuyên gia cũng ước tính, chứng béo phì của nhân viên làm việc toàn thời gian tại Mỹ ngốn của chủ doanh nghiệp 73 tỷ USD/năm. Do đó, hãy “quản lý” cân nặng của mình để có một cơ thể khỏe mạnh.

  • Đồng nghiệp của bạn quá ồn ào

Website Ask.com đã đưa ra báo cáo cho thấy 61% người tham gia khảo sát cho rằng những người đồng nghiệp ồn ào, lớn tiếng là tác nhân gây giảm hiệu suất số một. Bạn có thể làm theo cách này đeo tai nghe vào và tiếp tục làm việc mà không cần phải mở nhạc. Nếu họ vẫn tiếp tục làm phiền bạn hãy nói thẳng cho họ biết tiếng ồn họ đang gây ra làm bạn mất tập trung như thế nào.

  • Thiếu ngủ

Người không ngủ đủ giấc vào ban đêm thường làm việc dưới sức và không hết khả năng. Khi ngủ không đủ giấc bạn sẽ khiến cơ thể bị mất tập trung, khó chịu, chậm chạp… từ đó dẫn đến năng suất làm việc và khả năng quản lý công việc giảm không phanh. Do đó, hãy ngủ đủ 8 tiếng một ngày để có sức khỏe tốt và làm việc tốt hơn !

  • Bạn bị phân tâm bởi mạng xã hội

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên tắt thông báo từ các trang mạng xã hội ngay khi bước vào làm việc. Và chỉ dành một khung giờ duy nhất để trả lời các bình luận hay tin nhắn. Bạn sẽ nhận ra, năng suất công việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều chỉ vì thói quen nhỏ này.

Phần mềm quản lý công việc Faceworks – công cụ hỗ trợ công việc đắc lực

Với sự trợ giúp đắc lực của Phần mềm quản lý công việc Faceworks, những nguyên nhân gấy thất bại trong quản lý công việc của bạn sẽ giảm thiểu tối đa vì nó có những tính năng sau:

  •  Phân công công việc hiệu quả: Nhờ phần mềm sắp xếp và lưu trữ dữ liệu theo hệ thống, nhà quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được và phân chia đồng đều khối lượng công việc cũng như giao việc đúng với khả năng của từng cá nhân, giúp nâng cao hiệu quả công việc.
  •   Quản lý lịch làm việc hàng ngày của cá nhân: Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp sẽ có một tài khoản trên hệ thống phần mềm. Người sử dụng có thể lên lịch công việc, nhận được thông báo khi đến hạn hoàn thành công việc qua SMS, Email, cập nhật tình hình, tiến độ công việc được giao cũng như ghi chú các đặc trưng công việc có liên quan.
  •   Quản lý tiến độ hoàn thành công việc: Phần mềm quản lý công việc hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật các công việc cần làm hằng ngày cũng như tiến trình và hiệu quả của nó ngay trên hệ thống. Người quản lý có thể giám sát công việc mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.
  •   Quản lý hồ sơ, tài liệu công việc: Nhà quản lý còn có thể lưu trữ một cách nhanh chóng và hiệu quả tài liệu, hồ sơ công việc của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm sẽ tạo điều kiện để người dùng dễ dàng tìm kiếm, lưu trữ và thay đổi dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian.
  •   Theo dõi, báo cáo hiệu quả công việc:  Những số liệu, kết quả công việc sẽ được cập nhật hàng ngày và hệ thống bằng hệ thống biểu đồ. Từ đó, bạn có thể theo dõi công việc của doanh nghiệp nhanh hơn, khoa học hơn, trực quan hơn.

Chính bạn là người có khả năng kiểm soát hiệu suất làm việc của mình, với một chút tỉ mỉ trong việc lên kế hoạch và kiểm soát thời gian hợp lý, cùng với tinh thần tự giác cao độ, sẽ không có gì có thể làm giảm năng suất của bạn. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT