Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 60/60/30: Quy tắc vàng trong quản lý công việc

60/60/30: Quy tắc vàng trong quản lý công việc

28/05/2018 | 1895 lượt xem

60/60/30: Quy tắc vàng trong quản lý công việc

Quy tắc 60/60/30 là gì?

60/60/30 tượng trưng cho các chu kỳ 60 phút – 60 phút – 30 phút. Để thực hiện quy tắc này rất đơn giản, bạn cần tập trung làm việc trong 60 phút hai lần, sau đó dành toàn bộ 30 phút tiếp theo cho việc nghỉ ngơi.

QUY TAC VANG 60-60-30-01

 • Trong 60 phút đầu tiên:

Hãy 50 phút để giải quyết công việc và trung cao độ để thực hiện một công việc duy nhất. Sau đó bạn dành 10 phút thư giãn và nghỉ ngơi.

 • 60 phút tiếp theo:

Bạn lặp lại chu kỳ 50 – 10 phía trên.

 • 30 phút cuối cùng:

Sau khi hoàn thành 2 chu kỳ đầu, bạn hãy tự thưởng cho mình 30 phút để thả lỏng bản thân.

Vận dụng quy tắc này, bạn sẽ thấy bất ngờ trước kết quả mình đạt được.

Tối ưu quy tắc 60/60/30 trong quản lý công việc

Quy tắc 60/60/30 cực kỳ đơn giản, dễ áp dụng, nhưng để áp dụng đúng, giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xác định công việc ưu tiên

Bạn cần xác định công việc nào cần được ưu tiên để giải quyết. Nếu không xác định được, rất khó để tâm trí bạn có thể tập trung trong 50 phút.

 • Chuẩn bị dụng cụ hẹn giờ

Dụng cụ hẹn giờ giúp thông báo chính xác thời điểm kết thúc các chu kỳ. Nếu không có dụng cụ hẹn giờ, bạn sẽ liên tục phải nhìn đồng hồ để định lượng thời gian, điều này phần nhiều ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của bạn.Tuyệt đối tập trung trong 50 phút làm việc

Trong khoảng thời gian này, bạn chỉ quan tâm đến công việc mình ưu tiên. Không làm nhiều việc cùng lúc, không lướt mạng, không kiểm tra mail hay chơi điện tử. Công việc là thứ duy nhất được phép tồn tại trong đầu bạn trong khoảng thời gian này.

 • Trung thành với 10 phút nghỉ ngơi

Sau khi tập trung giải quyết công việc trong 50 phút liên tục, hãy dành 10 phút để xả hơi, ngắt hoàn toàn kết nối với việc bạn đang làm.

Hãy rời bàn làm việc, mua đồ ăn nhẹ, uống tách trà, cà phê, làm bất kỳ việc gì giúp bạn cảm thấy thoải mái, chuẩn bị cho chu kỳ làm việc tiếp theo.

 • Nạp năng lượng trong thời gian nghỉ dài 30 phút

Khi làm việc với sự tập trung cao độ, cơ thể bạn sẽ đốt rất nhiều đường. Điều này lý giải tại sao sau khi làm việc liên tục từ 1 đến 2 tiếng, đặc biệt với các công việc phức tạp, chúng ta thường cảm thấy đói, chóng mặt, khó tập trung hơn. Vì vậy hãy tận dụng 30 phút nghỉ ngơi này để nạp lại năng lượng cho cơ thể của mình.

Phần mềm quản lý công việc Faceworks – nắm chặt quy tắc vàng trong lòng bàn tay

Với sự trợ giúp đắc lực của Phần mềm quản lý công việc Faceworks, việc áp dụng quy tắc 60/60/30 trong quản lý công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả tối ưu vì phần mềm có những tính năng nổi trội sau có thể giúp đỡ bạn đắc lực:

 •  Phân công công việc hiệu quả: Nhờ phần mềm sắp xếp và lưu trữ dữ liệu theo hệ thống, nhà quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được và phân chia đồng đều khối lượng công việc cũng như giao việc đúng với khả năng của từng cá nhân, giúp nâng cao hiệu quả công việc.
 •   Quản lý lịch làm việc hàng ngày của cá nhân: Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp sẽ có một tài khoản trên hệ thống phần mềm. Người sử dụng có thể lên lịch công việc, nhận được thông báo khi đến hạn hoàn thành công việc qua SMS, Email, cập nhật tình hình, tiến độ công việc được giao cũng như ghi chú các đặc trưng công việc có liên quan.

QUAN LY LICH CA NHAN

 •   Quản lý tiến độ hoàn thành công việc: Phần mềm quản lý công việc hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật các công việc cần làm hằng ngày cũng như tiến trình và hiệu quả của nó ngay trên hệ thống. Người quản lý có thể giám sát công việc mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

QUAN LY TIEN DO CONG VIEC

 •   Quản lý hồ sơ, tài liệu công việc: Nhà quản lý còn có thể lưu trữ một cách nhanh chóng và hiệu quả tài liệu, hồ sơ công việc của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm sẽ tạo điều kiện để người dùng dễ dàng tìm kiếm, lưu trữ và thay đổi dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian.
 •   Theo dõi, báo cáo hiệu quả công việc:  Những số liệu, kết quả công việc sẽ được cập nhật hàng ngày và hệ thống bằng hệ thống biểu đồ. Từ đó, bạn có thể theo dõi công việc của doanh nghiệp nhanh hơn, khoa học hơn, trực quan hơn.

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất, đừng chỉ đọc, hãy áp dụng quy tắc này vào cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Đến cuối ngày, bạn sẽ thấy hài lòng với thành quả mình đạt được.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT