Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 8 tips giúp cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

8 tips giúp cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

11/01/2019 | 1146 lượt xem

8 tips giúp cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

Bạn đang cạn kiệt ý tưởng khi nói đến việc cải thiện năng suất của nhân viên? Vâng, bạn không phải là người quản lý đầu tiên gặp phải tình trạng này, và bạn cũng sẽ không phải là người cuối cùng.

Có rất nhiều kiểu nhân viên khác nhau tại mỗi doanh nghiệp. Mỗi người trong số họ có một ý tưởng khác nhau về năng suất là gì và làm thế nào để trở thành một thành viên hiệu quả của một nhóm.

Là một người quản lý, bạn phải làm cho họ hiểu những gì bạn mong đợi và làm thế nào để họ có thể phù hợp với tiêu chuẩn của bạn. Tám lời khuyên sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng tuyệt vời về cách giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành công việc mỗi ngày.

8-tips-giuo-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua1. Cuộc họp nhóm

Các cuộc họp nhóm của bạn sẽ lãng phí thời gian, khô khan và nhàm chán nếu không có mục đích hay động cơ rõ ràng? Đó là thời gian để lùi lại một bước và xem những gì đang xảy ra trong giai đoạn lập kế hoạch. Khả năng tổ chức các cuộc họp với mục đích rõ ràng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong năng lực quản lý để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

Tránh đi vào bất kỳ cuộc họp nào mà không có mục tiêu rõ ràng. Dành thời gian để tổ chức một chương trình cụ thể và chỉ định ai đó ghi chép lại những điểm chính được đưa ra trong cuộc thảo luận nhóm. Tìm cách làm cho họ vui vẻ và hấp dẫn để giữ các thành viên trong nhóm tham gia từ đầu đến cuối.

2. Cung cấp công việc từ xa

Mặc dù điều này có thể không khả thi đối với mọi ngành công nghiệp, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người được trao cơ hội làm việc tại nhà có thể làm việc hiệu quả hơn nhiều so với tại văn phòng. Nếu bạn có tùy chọn để cho nhân viên cơ hội làm việc tại nhà, nó có thể đáng để chạy thử.

Bắt đầu bằng cách cung cấp các ngày làm việc từ xa bán thời gian và nếu bạn thấy sự cải thiện năng suất của nhân viên, bạn có thể nâng nó lên toàn thời gian. Trong khi một số có thể nhảy vào ý tưởng này, những người khác có thể thích làm việc trong môi trường văn phòng. Hãy chắc chắn để cả hai tùy chọn mở để chứa cả hai bên.

3. Luôn cập nhật thiết bị

Nhân viên của bạn có bao giờ nói đùa về máy photocopy cổ xưa của người Bỉ hay thiết bị máy tính cũ của họ không? Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng đây là tất cả trong niềm vui tốt, nhưng có thể có một thông điệp cơ bản rằng đó là thời gian để nâng cấp hoặc hai. Hãy đảm bảo rằng bạn đang thiết lập nhóm của mình để thành công bằng cách cung cấp phần cứng, phần mềm và ứng dụng hoạt động cho họ sử dụng.

Thiết bị bị lỗi thường có thể có tác động tiêu cực đến năng suất, khiến các thành viên trong nhóm sử dụng chúng làm lý do cho việc bỏ lỡ thời hạn hoặc không thể hoàn thành nhiệm vụ.

4. Không quản lý một cách vi mô

Nếu bạn từng tìm kiếm các mẹo để trở thành người quản lý, bạn sẽ thường tìm thấy điều này ở gần đầu danh sách bạn gặp. Quản lý vi mô luôn luôn, và sẽ luôn gây hại nhiều hơn trong môi trường làm việc. Nó có thể có một số tác động gây hại nhất đến năng suất của nhân viên và mang lại cho người quản lý một ấn tượng xấu trong nhóm của họ.

Thay vào đó, hãy quản lý nhóm của bạn từ xa, cho phép họ học hỏi từ những sai lầm của chính họ và tham gia vào các cơ hội giảng dạy khi họ trình bày. Bạn sẽ thu hút sự tôn trọng nhiều hơn từ nhóm và tạo mối quan hệ sâu sắc hơn với mỗi cá nhân.

5. Xem xét bố trí văn phòng

Thế giới đầy những người hướng nội, hướng ngoại, và những tính cách ở giữa. Tất cả đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng quan trọng hơn, nhân viên của bạn cần có bầu không khí văn phòng nơi họ cảm thấy năng suất hơn. Khi bạn tổ chức văn phòng và đặt các cá nhân, hãy chú ý đến cách họ giao tiếp với nhau.

6. Đào tạo, đào tạo và tái đào tạo

Làm việc hiệu quả không là một kỹ năng mà hầu hết mọi người đều được sinh ra đã có. Đó là điều phải được dạy, thường là nhiều hơn một lần vì có nhiều biến số liên quan. Hãy sẵn sàng đào tạo đội ngũ của bạn theo những cách năng suất nhất.

Tổ chức hội thảo và các cuộc họp nhóm để thảo luận về tầm quan trọng của một chủ đề nào đó. Bạn thậm chí có thể thuê một nhà tư vấn bên ngoài để đến và chia sẻ sự thông tin và kiến thức của họ về chủ đề này. Khi bạn thúc đẩy năng suất của nhân viên và dạy mỗi cá nhân cách kết hợp nó vào cuộc sống công việc của họ, bạn sẽ thấy năng suất được cải thiện nhanh chóng trong doanh nghiệp của mình.

7. Phản hồi tích cực và phê bình mang tính xây dựng

Mọi người đều thích nghe họ làm tốt như thế nào ở một cái gì đó. Trong khi không phải ai cũng có thể tiếp nhận những phản hồi của bạn một cách thông minh. Nhưng cả hai đều là những cuộc trò chuyện cần thiết nên được tổ chức giữa người quản lý và nhân viên của họ.

Dành thời gian để nhận ra những người đang vượt lên và vượt ra ngoài nhiệm vụ để đạt được mục tiêu của nhóm. Hãy khen ngợi họ trong cả môi trường nhóm và trong các cuộc đối thoại một một. Mặt khác, những lời chỉ trích mang tính xây dựng sẽ tốt hơn để chia sẻ trong một khung cảnh riêng tư, cho bạn cơ hội thảo luận về các chiến thuật để công việc đạt hiệu quả hơn.

8. Hợp lý hóa quy trình của bạn

Mọi công ty đều có các quy tắc, quy định và tiêu chuẩn mà họ mong đợi nhân viên của mình sẽ tuân theo. Thật không may, không nhiều các công ty đã xác định các quy trình của họ theo cách để tăng hiệu quả làm việc. Ngay cả với tất cả các quy tắc cần thiết, không có các thao tác và quy trình được thiết lập, nhóm của bạn sẽ không bao giờ có năng suất như nó có thể.

Ví dụ, sử dụng các công cụ như phần mềm quản lý công việc Faceworks có thể hợp lý hóa quy trình quản lý dự án và kế hoạch của bạn. Nó cho phép bạn tạo ra các lộ trình trực quan mạnh mẽ, giúp mọi người trong nhóm của bạn có cái nhìn rõ ràng về mục tiêu, kỳ vọng và hơn thế nữa.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT