Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng Faceworks vào các đơn vị sản xuất và kinh doanh ô tô

Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng Faceworks vào các đơn vị sản xuất và kinh doanh ô tô

10/01/2019 1,009

Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng Faceworks vào các đơn vị sản xuất và kinh doanh ô tô

Thị trường ô tô tại Việt Nam đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Khi ông lớn VinGroup cho ra mắt dòng xe ô tô “made in Vietnam” Vinfast, các hãng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam cũng bị biến động không hề nhỏ. Tuy nhiên những thương hiệu uy tín lâu năm của nước ngoài vốn đã chiếm lĩnh thị trường ô tô ở nước ta trong nhiều năm và phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Đầu năm 2018 tính đến hiện tại, thị trường ô tô bị hạn chế trong hoạt động nhập khẩu khi vướng phải rào cản chính sách, tạo điều kiện cho các dòng xe lắp ráp trong nước chiếm ưu thế và áp đảo thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô nên thắt chặt quản lý để đảo bảo việc sản xuất và kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Tất cả mọi lĩnh vực đều đang công nghệ hóa trong quá trình quản lý doanh nghiệp và ngành sản xuất và kinh doanh ô tô cũng không phải là ngoại lệ. Trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh ô tô đã có sự triển khai ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin vào công tác quản trị doanh nghiệp từ khá sớm.

Một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô có sự tham gia của nhiều đơn vị khác nhau bao gồm showroom, đại lý, trụ sở, nhà máy và kho cũng như nhiều bộ phận chức năng như tư vấn bán hàng, sửa chữa, điều hành, mua hàng, kế toán,… cùng phối hợp thực hiện một chuỗi các công việc. Hoạt động của bộ phận bán hàng là một trong những hoạt động quan trọng nhất, quyết định tới chất lượng dịch vụ của một đơn vị kinh doanh trong ngành này. Chất lượng dịch vụ có tốt hay không sẽ ảnh thưởng tới thương hiệu của mỗi doanh nghiệp trong con mắt của khách hàng. Vậy làm thế nào để giải quyết bài toán quản lý bán hàng tại các đơn vị sản xuất kinh doanh ô tô? Phần mềm quản lý bán hàng Faceworks chính là một giải pháp tối ưu, giúp cho các doanh nghiệp chuyên nghiệp hóa hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình.

Các nghiệp vụ đặc thù cơ bản của bộ phận bán hàng tại các đơn vị sản xuất và kinh doanh ô tô

 • Quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng.
 • Lập bảng giá bán hàng theo mặt hàng, đơn vị áp dụng (showroom, đại lý, chi nhánh, khách hàng) và thời gian áp dụng.
 • Quản lý quy trình từ khâu tiếp nhận yêu cầu, báo giá, đặt cọc, hợp đồng, hồ sơ, bàn giao xe…
 • Theo dõi số khung, số máy xuất bán.
 • Theo dõi hợp đồng bảo hiểm.
 • Theo dõi thời hạn bảo hành của từng xe.
 • Quản lý hợp đồng bán phụ kiện.
 • Theo dõi thực hiện bán hàng và thanh toán.
 • Khai báo mức thưởng cho nhân viên bán hàng (theo định mức lũy tiến) và tính thưởng cho nhân viên theo thực tế (dựa vào thông tin trên hóa đơn).
 • Quản lý chăm sóc khách hàng mua xe.

Với bài toán đặt ra tại bộ phận bán hàng tại các đơn bị sản xuất kinh doanh ô tô, phần mềm quản lý bán hàng Faceworks đã đưa ra giải pháp để xử lý theo quy trình nghiệp vụ điển hình sau:

1. Lập bảng giá bán hàng (có ngày áp dụng bảng giá)

Khi có thay đổi về chính sách giá, người dùng lập bảng giá mới. Chương trình hỗ trợ kế thừa thông tin hàng hóa từ bảng giá cũ để nhập liệu nhanh, hỗ trợ tính toán giá mới dựa trên phần trăm so với giá hiện tại và đánh giá tỷ suất lợi nhuận.

2. Lập báo giá gửi khách hàng sau khi nhận được yêu cầu mua hàng

Chương trình tự động kế thừa giá bán từ bảng giá hiện thời và phân quyền người dùng được phép hoặc không được phép điều chính giá mặc định tùy theo yêu cầu quản trị.

3. Lập hợp đồng bán hàng sau khi chốt được đơn giá và các điều khoản hợp đồng với khách hàng

Chương trình hỗ trợ thiết kế các mẫu in hợp đồng bán hoặc đơn đặt hàng bán theo mẫu của từng khách hàng. Quy trình tạo phiếu đều được duyệt qua các trạng thái để xác nhận giữa các cấp quản lý.

4. Lập hồ sơ khách chuyển cho Trung tâm Điều hành xử lý và yêu cầu tiến hành sản xuất, lắp ráp với nhà máy.

5. Lập hóa đơn bán hàng (kiêm phiếu xuất kho giao hàng)

6. Lập hồ sơ xuất xưởng để bàn giao xe cho khách hàng bao gồm hóa đơn bán hàng, hợp đồng bảo hiểm…

7. Theo dõi thực hiện bán hàng thông qua hệ thống báo cáo

 • Báo cáo theo dõi thực hiện đơn đặt hàng bán
 • Báo cáo tồn kho khả dụng
 • Báo cáo phân tích bán hàng
 • Báo cáo công nợ phải thu theo hợp đồng, khách hàng, hạn thanh toán
 • Báo cáo xe sắp hết hạn bảo hành
 • Báo cáo xe sắp đến hạn bảo dưỡng

Việc ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý bán hàng Faceworks cho bộ phận tư vấn bán hàng tại các đơn vị thuộc lĩnh vực này đã phát huy được những hiệu quả như:

 • Phòng kinh doanh luôn có thông tin chính xác, tức thời về tiến độ sản xuất, tồn kho khả dụng giúp hỗ trợ tối ưu cho quá trình giao dịch, đàm phán với khách hàng.
 • Cập nhật và truy xuất kịp thời thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, tình trạng xe để phản hồi khách hàng.
 • Việc đồng nhất tên gọi và quy cách cho sản phẩm trên toàn hệ thống giúp đảm bảo tính chính xác trong giao dịch về bán, xuất, nhập hàng trong toàn hệ thống.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Faceworks, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

 

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT