Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này

Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này

13/06/2018 | 1044 lượt xem

Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này

Lãnh đạo là vị trí quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Một nhà lãnh đạo tốt sẽ là tấm gương sáng cho nhân viên noi theo. Nếu bạn có những tố chất dưới đây, bạn chính là người có tiềm năng đạt đến vị trí quan trọng đó.

  1. Dũng cảm – Sẵn sàng đối mặt với rủi ro

Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này 4

Nắm trong tay “mạng sống” của doanh nghiệp, nhà lãnh đạo đôi khi cần phải liều lĩnh một chút để đưa vị thế công ty lên tầm cao mới. Bởi trong quá trình quản lý, nhà lãnh đạo sẽ phải trải qua nhiều thử thách, đưa ra nhiều quyết định mang tầm ảnh hưởng lớn. Do vậy, họ phải mang trong mình lòng dũng cảm, cũng như tinh thần sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro. Khi người đứng đầu luôn giữ vững tinh thần mạnh mẽ thì dù cho khó khăn, nhân viên cũng sẽ có niềm tin vào sự phát triển của doanh nghiệp và tiếp tục gắn bó.

  1. Biết nhìn xa trông rộng, bao quát vấn đề

Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này 3

Một nhà lãnh đạo phải là người biết nghĩ lớn, nghĩ xa, có đầu óc hơn người. Như vậy họ mới có thể quản lý cả một hệ thống nhân viên và cả cơ nghiệp phía dưới. Ngoài tầm nhìn xa trông rộng về phương hướng hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai, nhà lãnh đạo còn phải biết dự đoán rủi ro và đưa ra giải pháp dự phòng cho mọi trường hợp. Trí tuệ của nhà lãnh đạo chính là chìa khóa mở cửa thành công cho doanh nghiệp.

  1. Hiểu biết sâu, ham học hỏi

Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này 2

Nhân viên chỉ tuân thủ những ý kiến mà nhà lãnh đạo đưa ra khi họ thực sự tâm phục khẩu phục. Và chính sự hiểu biết sâu rộng của nhà lãnh đạo là điều khiến nhân viên kính nể nhất. Một lãnh đạo giỏi sẽ đạt được lòng tin trọn vẹn của nhân viên mỗi khi đề ra phương án mới cho chiến dịch. Tuy nhiên, kiến thức là vô hạn. Do đó mặc dù đã có tầm hiểu biết đáng kể, nhà lãnh đạo phải luôn thể hiện tinh thần ham học hỏi, đặc biệt là học hỏi kiến thức chuyên môn chuyên sâu từ chính nhân viên của mình.

  1. Có khả năng chịu áp lực cao

Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này 1

Không ai khác, nhà lãnh đạo là người luôn “đứng mũi chịu sào” trong mọi rủi ro. Vào thời điểm ấy, ngoài áp lực từ đối tác bên ngoài, nhà lãnh đạo còn phải chịu sức ép từ dưới nhân viên cũng như nhiều yếu tố ngoại cảnh khác. Khi đó, họ phải có khả năng chịu sức ép lớn để luôn tỉnh táo giải quyết vấn đề cũng như giữ vững tinh thần cho doanh nghiệp. Đây là khả năng quyết định tương lai của doanh nghiệp trong những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc”.

  1. Biết lắng nghe và động viên đồng nghiệp

Bạn chính là nhà lãnh đạo tương lai nếu sở hữu 5 tố chất này 5

Nhà lãnh đạo dù là người giỏi nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Do đó khi đề ra phương hướng mới, nhà quản trị không được bảo thủ mà phải biết lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân viên, đặc biệt là về khía cạnh chuyên môn. Đồng thơi, sau khi lắng nghe những đóng góp hữu ích, nhà lãnh đạo chớ có quên đưa ra lời động viên dành cho nhân viên để họ tiếp tục phát huy.

Nếu bạn sở hữu những tố chất của nhà lãnh đạo kể trên, bạn hãy cố gắng phát triển bản thân để sớm thành đạt trên con đường sự nghiệp phía trước nhé!

Xem thêm: Học các quản lý doanh nghiệp của người Nhật Bản

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT