Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Bất cập quản lý khách hàng bằng phần mềm Excel

Bất cập quản lý khách hàng bằng phần mềm Excel

09/08/2018 | 1445 lượt xem

Bất cập quản lý khách hàng bằng phần mềm Excel

Bên cạnh một vài ưu điểm thông dụng, việc quản trị khách hàng bằng Excel gặp rất nhiều bất cập khác nhau. Đối với doanh nghiệp có lượng khách hàng lớn, việc quản lý khách hàng không thể thực hiện bằng Excel đơn thuần mà phải chọn giải pháp phần mềm chuyên dụng.

Bất cập Excel

Excel là một phần mềm thông dụng mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng để quản lý khách hàng. Đây là một phần mềm miễn phí với khả năng phân loại khách hàng hiệu quả, chỉnh sửa, cập nhật thông tin nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc sử dụng Excel tồn tại vô số bất cập được kể sau:

Bat cap quan ly khach hang bang phan mem Excel 1

  • Độ bảo mật thông tin thấp

Bat cap quan ly khach hang bang phan mem Excel 3

Excel là phần mềm miễn phí, không có sự phân quyền truy cập. Vì vậy, dữ liệu thông tin của khách hàng có thể bị đánh cắp dễ dàng. Để bảo vệ thông tin các trang tính, người dùng phải tạo mật khẩu cho từng trang. Trong khi đó, số lượng trang tính là quá lớn và có thể gây nhầm lẫn với người dùng.

  • Khó khăn tra cứu

Bat cap quan ly khach hang bang phan mem Excel 4

Bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc tra cứu thông tin, phân loại khách hàng bởi chức năng hạn chế của Excel. Để tra cứu, bạn phải thực hiện lệnh với hàm HLOOKUP hoặc VLOOKUP. Nếu lệnh Tra cứu không có, bạn cần tải chương trình bổ trợ Trình hướng dẫn tra cứu.

  • Hạn chế trao đổi

Đầu tiên, Excel có sự hạn chế về giao diện, không thể quản lý quan hệ khách hàng. Không có tính năng thông báo hay nhắc nhở lịch gọi, hẹn khách và chăm sóc khách hàng ở trên Excel. Bạn cũng không thể trao đổi thông tin nội bộ trực tiếp vì Excel không có tính năng đồng nhất dữ liệu.

  • Khó quản lý

Dữ liệu thông tin sẽ do nhân viên phụ trách lưu trữ. Tức là, thông tin khách hàng sẽ mất đi nếu nhân viên cũng ra đi vì không có sự kết nối đồng bộ dữ liệu. Vì thông tin chỉ lưu trữ một cách đơn thuần trong Excel nên nhà quản lý cũng khó đánh giá được hiệu quả chăm sóc khách hàng, khó khăn trong hoạch định chiến lược.

Nhập cuộc Faceworks

Hiểu được những hạn chế trong việc sử dụng Excel để quản lý khách hàng, TIT chúng tôi đã viết nên giải pháp phần mềm quản lý khách hàng Faceworks. Phần mềm của chúng tôi là một giải pháp mới với nhiều tính năng ưu việt:

Bat cap quan ly khach hang bang phan mem Excel 2

 

  • Đồng nhất dữ liệu

Bat cap quan ly khach hang bang phan mem Excel 5

Mọi dữ liệu đều được quản lý trên một hệ thống duy nhất của Faceworks, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần, tránh tình trạng dữ liệu bị phân tán hoặc thất thoát.

  • Mọi lúc mọi nơi

Bat cap quan ly khach hang bang phan mem Excel 6

Phần mềm quản lý khách hàng CRM được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, hoạt động trên trình duyệt web. Do đó, người dùng không cần cài đặt phần mềm vào máy tính mà có thể sử dụng trên mọi thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy tính… có kết nối Internet. Điều này tránh mất dữ liệu do mọi dữ liệu đã được lưu trữ “trên đám mây điện tử”.

  • Linh hoạt, thân thiện

Với đặc trưng là khả năng tùy biến linh hoạt, không theo một khuôn mẫu nhất định nào, phần mềm được xây dựng và chỉnh sửa theo quy trình làm việc và nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Bat cap quan ly khach hang bang phan mem Excel 7

  • An toàn, bảo mật

Phần mềm có thể theo dõi nhật ký sử dụng phần mềm của tất cả người dùng. Nhà quản lý có thể phân quyền sử dụng cho người dùng theo chức vụ, nhiệm vụ mà họ đảm nhiệm trong doanh nghiệp.

 

Hiểu được vấn đề nội tại và dựa trên khả năng chuyên môn, TIT chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp phần mềm quản lý khách hàng CRM Faceworks hiệu quả. Để có trải nghiệm và tư vấn thêm về sản phẩm phần mềm, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT