Bí quyết quản lý chi tiêu

30/05/2017 | 1448 lượt xem

BÍ QUYẾT QUẢN LÝ CHI TIÊU

Sự cường thịnh hay suy tàn của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào cách quản lý chi tiêu của doanh nghiệp đó. Đây là lý do mà các ông chủ luôn phải tìm kiếm một đội ngũ nhân viên tài chính chuyên nghiệp và phương pháp quản lý hiệu quả. Hiểu được nỗi lòng của các doanh nghiệp, TIT xin giới thiệu phương pháp quản lý tiền theo phương pháp 6 chiếc hũ được sáng tạo bởi T.Harv Eker – bậc thầy trong các buổi diễn thuyết lĩnh vực tài chính, kinh tế và con người. Với phương pháp này TIT mong rằng những nỗi lo về tài chính của doanh nghiệp sẽ được giảm bớt.

image001

  1. 55% cho các khoản chi tiêu cần thiết (NEC)

– Quỹ NEC giúp doanh nghiệp bảm bảo hoạt động hằng ngày. Doanh nghiệp dùng quỹ này để thuê mặt bằng, trả tiền điện nước, mua máy móc, bảo dưỡng máy móc, mua nguyên vật liệu, trả lương nhân viên,…

– Hiện tại, nếu doanh nghiệp của bạn quỹ NEC đang ở mức trên 80 % thì cần tăng doang thu hàng tháng hoặc cắt giảm chi phí thì mới đảm bảo được sự tự do tài chính của doanh nghiệp

  1. 10% cho quỹ tiết kiệm dài hạn (LTSS)

– Quỹ tiết kiệm dài hạn được chia làm hai phần bằng nhau. Một phần phục vụ cho những mục tiêu lâu dài. Một phần dùng cho những rủi ro có thể xảy đến.

– Quỹ LTSS tồn tại để thực hiện các mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp. LTSS nhằm đầu tư cho sự phát triển của công ty, đưa công ty lên một đẳng cấp mới.

– Doanh nghiệp cần quỹ LTSS để nhận biết khả năng giữ tiền của mình và lãi suất thật sự mà doanh nghiệp có là bao nhiêu.

  1. 10% đầu tư cho giáo dục (EDUC)

Doang nghiệp dùng quỹ EDUC cho các khoản như đầu tư các khóa học để bổ trợ kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn, mua sách, tổ chức các buổi hội thảo, diễn thuyết. Đầu tư có lãi nhất là đầu tư vào việc học. Tầm vóc của doang nghiệp sẽ lớn lên theo mức độ hiểu biết, năng lực của các nhân viên trong công ty.

  1. 10% dành cho hưởng thụ (PLAY)

– Quỹ PLAY là phương tiên để kết nối nhân viên và doanh nghiệp. Quỹ này thể hiện sự quý trọng nhân viên, tôn trọng những gì họ làm ra.

– Doanh nghiệp dùng quỹ này để khích lệ nhân viên nhằm thúc đẩy sức sáng tạo, năng suất, lòng trung thành của họ.

– Quỹ dành cho hưởng thụ là nền tảng, nguồn lực cho các chương trình PR nội bộ của doanh nghiệp

  1. 10% cho quỹ tài chính tự do (FFA)

– Quỹ tài chính tự do chỉ được dùng để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Đây là cơ sở để tạo ra nguồn thu khác cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp không bao giờ được sử dụng quỹ này để tiêu. FFA như một con ngỗng để trứng, nếu con ngỗng được an toàn, chăm bẵm, đầu tư đúng chỗ thì đẻ càng nhiều trứng.

  1. 5% cho quỹ từ thiện (GIVE)

– Quỹ từ thiện giúp doanh nghiệp làm hai việc. Thứ nhất, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Thứ hai, làm hình ảnh của công ty đẹp hơn trong mắt công chúng.

–  Hoạt động quan hệ công chúng cộng đồng hoạt động dựa trên quỹ từ thiện của công ty.

Cách phân bổ ngân sách rõ ràng theo từng mục, chi tiêu trong ngân sách đã giới hạn, doanh nghiệp sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bội chi. Nhưng sử dụng phương pháp này bộ phận tài chính của doanh nghiệp phải vẫn liên tục đối chiếu xem đã tiêu đi bao phần trăm quỹ. Để phương pháp 6 chiếc hũ hoàn hảo hơn, mang đến hiệu quả tối ưu hơn, Công ty cổ phần và công nghệ TIT đã tạo ra phần mềm quản lý chi tiêu Faceworks. Phương pháp 6 chiếc hũ kết hợp với các chức năng ưu việt của phần mềm, như quản lý các danh mục chung, ghi chép các khoản thu/chi/nợ, quản lý phân bổ chi tiết từng khoản thu/chi in, thống kê phiếu thu chi, báo cáo thống kê,… sẽ giải quyết hết các khó khăn trong quản lý chi tiêu của doanh nghiệp.

 

Xem thêm:

Phần mềm quản lý thu chi

Phần mềm giúp phân bố các khoản thu chi

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm quản lý thu chi hiệu quả, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT