Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí quyết quản lý dự án thành công

Bí quyết quản lý dự án thành công

27/11/2018 2,830

Bí quyết quản lý dự án thành công

Quản trị dự án là quy trình xuyên suốt trong hoạt động của một doanh nghiệp, từ những dự án nhỏ tới những dự án lớn quyết định lợi nhuận của công ty. Thực tế, xunh quanh việc quán trị dự án có rất nhiều yếu tố tác động và không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt điều này. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một số bí quyết giúp cải thiện công tác quả trị dự án, giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng thành công của một dự án.

1. Lập kế hoạch rõ ràng

Bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho dự án, phân chia công việc cho từng thành viên trong nhóm. Bất kỳ lúc nào nhìn vào dự án bạn cũng phải trả lời được các cầu hỏi như Mục tiêu là gì? Bạn phải làm gì? Khi nào cần làm? Ai là người phụ trách? Công việc đã hoàn thành chưa?.. Một khi bạn đã nắm rõ kế hoạch của dự án, thì bạn sẽ biết rõ từng bước của dự án, kiểm soát dự án, đưa dự án của mình hoàn thành đúng lịch trình. Nếu có bất kỳ phát sinh nào thì bạn cũng dễ dàng kiểm soát và đưa các phương án giải quyết, giảm thiểu tối đa hậu quả và thời gian dự án bị trì hoãn.

2. Tăng khả năng làm việc nhóm

Dự án nào cũng cần sự cộng tác của nhiều cá nhân để tạo thành một nhóm làm việc cùng thực hiện một mục tiêu chung. Muốn dự án diễn ra trôi chảy, hoàn thành đúng tiến độ, các thành viên trong nhóm phải xây dựng một quy trình làm việc khoa học, hiệu quả, tương trợ lẫn nhau. Các thành viên trong một dự án phải là những người có chuyên môn nhất định, tuy nhiên cũng cần có những kỹ năng và trách nhiệm trong công việc. Đôi khi, vì có nhiều cá nhân cùng làm việc nên sẽ xảy ra những bất đồng trong quan điểm. Lúc này vai trò của người quản lý sẽ thực sự được phát huy. Người quản lý phải đứng ra phân tích, tổng hợp ý kiến của các cá nhân từ đó đưa ra được một kết quả thỏa mãn tất cả mọi người. Điều này không hề dễ dàng vì vậy đòi hỏi người quản lý cần thực sự có chuyên môn và năng lực.

3. Đảm bảo thời gian thực hiện công việc

Mọi dự án đều có một deadline, vì vậy việc đảm bảo thời hạn cho các công việc nhỏ là vô cùng quan trọng. Nhà quản trị phải luôn chạy đua với thời gian để đảm bảo tiến độ công việc diễn ra đúng như dự kiến. Do đó, nhà quản lý rất cần những công cụ hỗ trợ mình trong việc quản trị, đảm bảo các thành viên luôn nhận thức và theo dõi được tiến trình của dự án, Công cụ này có thể cảnh báo, nhắc nhở cho người nhận nhiệm vụ biết để họ không bị quên thời gian phải hoàn thành nhiệm vụ. Việc theo dõi tiến độ cũng như năng suất làm việc của các cá nhân trong nhóm ccunxgvoo cùng cần thiết trong quá trình quản lý dự án.

4. Ghi chép lại mọi thứ

Trong quá trình triển khai và tiến hành dự án sẽ có rất nhiều yếu tố phát sinh, người quản lý nếu không ghi chép lại sẽ không thể quản lý tốt dự án. Nhưng việc khi chép các công việc phát sinh trong dự án là không hề đơn giản. Bạn phải ghi ché như thế nào để không bị thất lạc cũng như lúc cần thiết thì hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được thông tin.      

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cảm thấy sự cần thiết phải có một công cụ hỗ trợ trong việc quản lý dự án. Một giải pháp phần mềm với các tính năng thông minh  sẽ là một công cụ đắc lực, giải quyết và giảm tải khối lượng công việc cho bạn. Và hơn hết nó sẽ giúp cho bạn có thể quản lý dự án của mình một cách trôi chảy, khoa học, hiệu quả mà không chiếm nhiều thời gian của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý dự án Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT