Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí quyết quản lý thời gian cá nhân khoa học nhất

Bí quyết quản lý thời gian cá nhân khoa học nhất

07/06/2017 | 3017 lượt xem

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, việc quản lý thời gian cá nhân là một nhiệm vụ và yêu cầu quan trọng thúc đẩy sự phát triển của bản thân. Để có thể quản lý công việc hiệu quả, bạn cần những yếu tố gì?

qly-thoi-gian-hieu-qua

Thiết lập kế hoạch phân bổ thời gian hợp lý

Quỹ thời gian của mỗi người trong một ngày là như nhau. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi xem tại sao trong khi người khác làm được vô khối việc lại còn có thời gian nghỉ ngơi. Trong khi đó, bản thân mình chật vật cả ngày vẫn không thể xong được công việc của mình. Điểm mấu chốt là việc bạn có biết điều phối, sắp xếp công việc của mình hay không. Trước một ngày làm việc, hãy dành ra 10 phút để hình dung hệ thống công việc của mình, xem xét xem mình sẽ làm công việc này như thế nào, công việc kia ra sao và việc nào mình  sẽ làm trước tiên. Việc thiết lập kế hoạch công việc đó khiến cho bạn có được những hình dung khoa học nhất, cụ thể nhất về nhiệm vụ của mình và tận dụng thời gian hợp lý nhất.

Có chế độ ưu tiên đối với các công việc

Trong khối lượng công việc lớn của mình trong một ngày, bạn sẽ không thể hoàn thành được hết các công việc nếu như bạn không có kế hoạch và chế độ ưu tiên hợp lý đối với mỗi công việc. Trước khi thực hiện một công việc nào đó, bạn cần xem xét mức độ quan trọng, tính cấp thiết của mỗi công việc để có chế độ ưu tiên hợp lý. Sau khi hoàn thành những công việc quan trọng nhất, bạn sẽ có tinh thần hơn trong việc thực hiện những công việc tiếp theo hiệu quả hơn.

Có chế độ nhắc nhở công việc

Trong quá trình làm việc, có thể bạn sẽ không tránh khỏi những lúc nhầm lẫn và quên nhiệm vụ của mình. Chính vì thế, bạn cần có một chế độ nhắc nhở công việc hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những thiết bị thông minh hoặc sử dụng giấy nhớ để không bỏ sót những công việc quan trọng của bản thân.

Vạch rõ kế hoạch đối với những công việc quan trọng

Đối với mỗi công việc quan trọng và dài hạn, bạn cần vạch ra những kế hoạch cụ thể để đảm bảo tiến trình hoạt động của công việc đó. Khi có kế hoạch cụ thể, bạn có thể giám sát và kiểm tra tiến độ công việc thường xuyên để đảm bảo hiệu quả công việc. Nếu như không có kế hoạch cụ thể, tâm trạng bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng bất an, không định hướng được cụ thể những nhiệm vụ cần làm.

Tập trung hoàn thành một công việc đối với một khoảng thời gian

Không phải ai cũng có thể làm được nhiều việc cùng một lúc mà có hiệu quả cao. Để hiệu suất công việc của bạn được tốt hơn, bạn nên chỉ tập trung hoàn thành một công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiều người thường ôm đồm nhiều công việc vào mình và phân tâm vào rất nhiều việc cùng một lúc, kết quả là không có công việc nào hoàn thành đúng hạn mà hiệu suất công việc cũng không được đảm bảo. Chính vì vây, hãy chỉ làm một công việc trong một khoảng thời gian nhất định để công việc của mình được thực hiện hiệu quả hơn.

Thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để quá trình làm việc tiếp theo của bạn được hiệu quả hơn. Bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi giữa các công việc, bằng các hoạt động như chơi thể thao, nghe nhạc, đọc một cuốn sách, tán gẫu với đồng nghiệp, bạn bè,…

Sử dụng công cụ quản lý thời gian hiệu quả

Để khối lượng công việc của mình được hoàn thành một cách hiệu quả nhất, bạn cần đến một công cụ quản lý thời gian hiệu quả. Phần mềm quản lý thời gian là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý thời gian, bạn có thể:

quanlythoigian

  • Vạch ra các công việc cần làm trong ngày, trong tuần, trong tháng,…
  • Định hình những nhiệm vụ cần làm đối với mỗi công việc
  • Theo dõi tiến độ công việc
  • Đánh giá chất lượng của công việc
  • Phân bổ thời gian hợp lý đối với mỗi công việc
  • Đặt ra deadline để có sự thúc giục, hoàn thành công việc hiệu quả, đúng thời hạn

Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt công việc của mình nếu như có phương phá và công cụ quản lý thời gian hiệu quả. Chính vì vậy, hãy bắt đầu những công việc của mình mới với sự giúp đỡ của công nghệ, bạn sẽ cảm thấy mọi việc dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT