Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí quyết quản lý tiến độ dự án hiệu quả

Bí quyết quản lý tiến độ dự án hiệu quả

13/10/2017 | 2840 lượt xem

Bí quyết quản lý tiến độ dự án hiệu quả

Dự án thành công là những dự án hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng mục tiêu, trong mức ngân sách và phạm vi yêu cầu. Để có được những dự án thành công, việc quản lý tiến độ dự án thường xuyên là công việc quan trọng không thể thiếu. Vậy làm sao để có thể quản lý tiến độ dự án một cách khoa học và hiệu quả? Những gợi ý sau đây có thể giúp bạn.

biquyetquanlyduanhieuqua

1.Nắm rõ nội dung, mục tiêu hệ thống dự án

Để quá trình theo dõi tiến độ dự án được thực hiện một cách hiệu quả, người quản lý phải nắm được những gì nằm trong kế hoạch và mục tiêu dự án. Chỉ khi nào bạn biết được bạn đang giám sát và theo dõi vấn đề gì, bạn mới có thể đảm bảo được tính chính xác và khoa học.

2.Linh hoạt trong quá trình quản lý

Trong quá trình thực hiện dự án luôn chịu ảnh hưởng và tác động của nhiều yếu tố. Chính vì vậy, việc đi chệch hướng và có nhiều vấn đề này sinh là điều không thể tránh khỏi. Người quản lý và theo dõi dự án luôn phải là người chủ động, linh hoạt trong quá trình quản lý. Bạn phải là người biết cách điều khiển đường đi của dự án không quá phụ thuộc vào kế hoạch. Tất nhiên, đi đúng đường, đúng kế hoạch là điều cần thiết, nhưng trong một số trường hợp cụ thể, bạn cần phải chủ động để tìm cách giải quyết kịp thời.

3.Đảm bảo chặt chẽ, chính xác dữ liệu

Để có thể báo cáo và đánh giá chất lượng dự án một cách hiệu quả, điều đầu tiên bạn phải chú ý, đó là sự chính xác trong hệ thống dữ liệu dự án. Để làm được điều này, sự trung thực và chu đáo là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Một số liệu, một dữ liệu sai sót có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả quá trình hoạt động của dự án, làm biến đổi tính chất dự án và gây ra nhiều hậu quả trầm trọng khác. Việc kiểm tra nhiều lần dữ liệu một cách khách quan là công việc cần triển khai thường xuyên. Hãy là người quản lý thông minh và chỉn chu để quá trình quản lý dự án được thực hiện hiệu quả.

4.Tuân thủ deadline

Mọi dự án đều có sự ràng buộc và ảnh hưởng bởi thời gian, tiền bạc và những nguồn nhân lực khác. Những người thực hiện dự án phải luôn chạy đua theo thời gian để đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng dự án. Bởi nếu có sai sót và chậm trễ, không những thời gian bị co kéo mà chất lượng dự án, tiền bạc và những nguồn nhân lực khác cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, người quản lý để đảm bảo tiến độ công việc được thực hiện hiệu quả, hãy làm sao cho việc thực hiện đúng deadline được đảm bảo tối đa. Hãy đảm bảo việc các nhân viên, các bộ phận biết được deadline công việc, hoàn thành công việc đúng chỉ tiêu.

5.Tăng khả năng làm việc nhóm

Để thực hiện dự án có hiệu quả, làm việc nhóm là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên. Phải làm sao cho mỗi nhóm, mỗi đội, mỗi bộ phận đều có thể hợp tác và liên kết với nhau. Tất cả mọi người trong cùng một dự án có thể toàn tâm toàn ý cho công việc và có thể nâng cao hiệu quả công việc bằng cách làm việc nhóm. Điều đầu tiên mà người quản lý cần làm được là quán triệt mục tiêu chung, đảm bảo thống nhất kế hoạch chung để mỗi người trong một nhóm, một đội có thể tập trung tối đa cho công việc. Bên cạnh đó, một môi trường chung để tương tác và trao đổi công việc lẫn nhau cũng quan trọng không kém. Hãy đảm bảo cho dữ liệu, kế hoạch và thông tin đều được đảm bảo đồng bộ, như vậy, các nhóm mới được đảm bảo làm việc hiệu quả.

6.Sử dụng công cụ quản lý dự án

Để quản lý dự án hiệu quả, tính chính xác, khoa học và nguyên tắc là một trong những yếu tố đầu tiên. Chính vì vậy, một bộ công cụ quản lý là điều cần thiết và quan trọng bậc nhất để đảm bảo điều đó. Phần mềm quản lý dự án có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể thực hiện công việc quản lý một cách nhanh chóng, thuận tiện và khoa học hơn nhiều so với những giải pháp truyền thống. Bạn có thể tham khảo thêm về những tính năng của phần mềm tại đây.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý dự án, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT