Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí quyết quản lý website bán hàng hiệu quả

Bí quyết quản lý website bán hàng hiệu quả

20/07/2017 | 1377 lượt xem

Trong hoạt động kinh doanh, website là một trong những công cụ xử lý thông tin và bán hàng hiệu quả, đặc biệt trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Tuy nhiên xu thế cạnh tranh cùng những rủi ro, phức tạp của thế giới Internet nhiều khi khiến cho chúng ta không thể quản lý được một cách hiệu quả website bán hàng của mình. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong quá trình quản lý website bán hàng, hay bạn đang bắt đầu hoạt động kinh doanh bằng việc bán hàng trên website, những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn:

quan-ly-website

1. Chú ý vào nguồn tài nguyên website

Trước khi bắt đầu thiết lập và xây dựng một website bán hàng hiệu quả, chú trọng vào nguồn tài nguyên mà mình có, xem xét nó có phù hợp với mục tiêu hoạt động của website mình hay không. Để xây dựng một nguồn tài nguyên hiệu quả cho website của mình, hãy chú trọng vào đề tài, nội dung của từng bài viết, từng hình ảnh. Khách hàng chỉ ghé thăm website của bạn khi website đó có chứa thứ họ cần. Đừng để nguồn tài nguyên của website mình bị loãng đi bởi những thông tin không cần thiết, không đánh đúng trọng tâm vào khách hàng và không mang lại ý nghĩa gì cho họ.

2. Thường xuyên cập nhật thông tin

Bạn không xây dựng website chỉ để đăng thông tin sản phẩm lên đó. Khách hàng sẽ không tự nhiên mà biết đến website của bạn khi bạn chỉ nói rằng bạn có những sản phẩm nào đó. Hãy đưa khách hàng đến với website của bạn bằng những vấn đề, những thông tin mà họ quan tâm nhất. Nếu bạn muốn bán hoa quả nhập khẩu, bạn có thể tập trung vào những bài viết về kinh nghiệm về lựa chọn và sử dụng hoa quả. Nếu bạn muốn bán quần áo, bạn cũng có thể tập trung bài viết của mình vào kinh nghiệm mua sắm, bí quyết phối màu, kết hợp quần áo hiệu quả.

3. Xử lý hình ảnh cho website

Nếu bạn không có được một đội ngũ designer cho website chuyên nghiệp, bạn cũng mất đi một số lợi thế để bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề đó cũng có thể khắc phục với những thao tác cơ bản. Hãy sắp xếp và chỉnh sửa để hình ảnh đăng lên website của bạn thật sự độc đáo và riêng biệt. Đừng copy hình ảnh và paste vào trang website của bạn một cách bừa bãi. Việc tạo nên điểm nhấn là điều rất quan trọng, bạn không cần đến những hình ảnh độc và lạ, hãy biến những bức ảnh quen thuộc trở nên mới hơn, mang dấu ấn riêng của website bạn.

4. Tìm kiếm thông tin

Đọc báo, tìm kiếm thông tin hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thêm được nhiều ý tưởng mới, nhiều kinh nghiệm mới nếu như bạn biết tích lũy những thông tin mình đọc được mỗi ngày. Báo chí chuyên ngành, những trang thông tin của đối thủ, hay những thông tin vụn vặt từ đời sống cũng giúp cho bạn có thêm được nhiều sáng tạo mới mẻ để làm cho website của mình hoàn thiện hơn.

5. Liên tục tương tác với khách hàng

Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm thông tin sản phẩm trên Internet. Nếu bạn lơ đãng không tương tác và trả lời khách hàng kịp thời, bạn có thể để mất khách hàng. Hãy nhớ rằng một khi khách hàng đã ghé thăm , đăng ký hay nhắn tin cho bạn qua website, họ đang cần bạn. Đừng để khách hàng phải chờ đợi và chờ đợi quá lâu. Hãy liên lạc và tương tác với họ nhanh nhất có thể, việc đó sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng và cảm thấy được tôn trọng.

6. Quản lý bằng công cụ

Đừng để website được xây dựng và thiết lập một cách sơ sài và kém hiệu quả. Hãy làm cho nó trở nên khoa học hơn, hấp dẫn hơn bằng những kế hoạch cụ thể. Bạn cũng có thể làm việc đó dễ dàng hơn bằng việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Faceworks. Bên cạnh việc quản lý website bán hàng, bạn có thể quản lý tất cả những hoạt động khác như: quản lý hóa đơn bán hàng, quản lý khách hàng, kho hàng, mua hàng, quản lý nhân viên bán hàng,…

Hãy để hoạt động kinh doanh của bạn được đơn giản và hiệu quả bằng phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT