Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Cách mạng công nghiệp 4.0 và hướng đi cho doanh nghiệp

Cách mạng công nghiệp 4.0 và hướng đi cho doanh nghiệp

01/06/2018 | 1671 lượt xem

Cách mạng công nghiệp 4.0 và hướng đi cho doanh nghiệp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần trở thành một xu hướng tất yếu của thời đại. Mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng, mỗi tập thể đều đang đối diện với sự phát triển chóng mặt của công nghệ. Nó dần thay đổi cuộc sống, mang lại nhiều giá trị mới, đồng thời cũng đặt ra những thách thức mới. Các doanh nghiệp hiện đại là những đối tượng tiên phong, chỉ có một con đường duy nhất là thay đổi để tồn tại, để phát triển. Nhưng thay đổi như thế nào và vận dụng những thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ra làm sao còn là một bài toán dài.

Cơ hội cho doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Công nghệ hiện đại phát triển tạo điều kiện làm việc thuận tiện hơn cho các doanh nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, nâng cao hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 xóa mờ khoảng cách địa lý, giúp mọi kết nối được dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và hiệu quả hơn. Đó là điều kiện tốt để các doanh nghiệp dễ dàng phát triển, dễ dàng kết nối và dễ dàng làm việc với nhau hơn.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp. Đây là công cụ giúp bạn xóa bỏ những rào cản, những thách thức trong quá khứ, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo ra nhiều giá trị bền vững hơn.

Thách thức của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Bên cạnh những cơ hội to lớn mà cuộc cách mang này mang lại, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với không ít những thử thách, khó khăn. Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường luôn là yếu tố khó tránh khỏi. Bởi bạn muốn phát triển, bạn phải vươn mình ra khỏi những vỏ bọc thông thường, có được những sáng tạo, những lựa chọn mới mẻ hơn.

Việt Nam là một nước đang phát triển. Có rất nhiều thách thức đang đón chờ các doanh nghiệp non trẻ của Việt Nam khi bước ra với thế giới. Các nước phát triển đang tận dụng lợi thế của mình và đưa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo đà phát triển. Nhưng ở Việt Nam, mọi thứ dường như đang ở mức độ manh nha mà chưa thực sự bùng cháy.

Bên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Thế giới số, con người làm việc với nhau qua màn hình máy tính. Sự sơ hở và thiếu kỹ năng, kinh nghiệm sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại. Đó cũng là một điểm mà các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt.

Văn hóa là một trở ngại lớn cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khi xâm nhập vào các doanh nghiệp Việt Nam. Vấn đề lớn nhất hiện nay chính là vấn đề con người. Một điểm đặc biệt của lao động Việt Nam hiện nay chính là sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu đi thái độ làm việc nghiêm túc và sự say mê đối với những việc mình làm. Đó cũng là một trong những rào cản lớn, thách thức lớn đặt ra cho những nhà quản lý, những nhà đầu tư của các doanh nghiệp hiện đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Hướng đi cho doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

huong di cho doanh nghiep trong cmcn 4.0

  • Đầu tư bền vững: Đầu tư cho sự phát triển của doanh nghiệp không thể theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Nó cần có sự nghiên cứu rõ ràng và có chiến lược, định hướng phát triển ở tương lai xa.
  • Chú trọng vào vấn đề phát triển con người: Đầu tư cho con người là sự đầu tư thông minh và bền vững. Chỉ khi nào con người nắm bắt được quy luật vận động của cuộc sống, chỉ khi nào con người có thể làm chủ được công nghệ, khi đó họ mới có thể làm chủ tương lai. Đừng tự biến mình thành những con robot, đừng tự biến mình thành nô lệ của máy móc, của các thiết bị công nghệ hiện đại.
  • Không ngừng sáng tạo và thay đổi: Sáng tạo, thay đổi giúp cho con người không đi lại trên những con đường cũ. Đó là cách họ có thể bứt phá và cạnh tranh. Nếu bạn cứ mãi đứng yên tại một vị trí, nếu bạn không nỗ lực tìm được cho mình những lối đi riêng, bạn sẽ thất bại. Trong thời đại công nghiệp 4.0, nếu không thay đổi, không sáng tạo, bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi, bất lợi trừ trong tư duy, bất lợi trong chính cuộc cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường.
  • Áp dụng công nghệ hiện đại trong quản lý: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 xâm nhập vào mọi mặt của đời sống, bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho những việc không đáng kể. Hãy tiết kiệm các công đoạn không cần thiết, hãy đảm bảo sự chính xác tối đa trong quá trình làm việc. Hãy biến công việc phức tạp trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn. Bằng việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, mọi công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT