Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Cách quản lý công việc hiệu quả

Cách quản lý công việc hiệu quả

12/04/2017 | 1217 lượt xem

Cách quản lý công việc hiệu quả

Đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, khối lượng công việc, số lượng nhân viên và các bộ phận ngày càng tăng là một trong những chỉ số đánh giá sự phát triển của công ty, doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, khi khối lượng công việc tăng lên đòi hỏi những phương pháp quản lý công việc chuyên biệt, đặc thù để thực hiện công việc đó một cách tốt nhất. Vậy có những phương pháp quản lý công việc trong công ty nào hiệu quả?

hp-prospect-bg-light-business

Có những phương pháp để quản lý công việc trong công ty như sau:

 1. Hệ thống cấp bậc và cấu trúc công ty
 • Đây chính là bước đầu tiên trước khi đưa công ty vào vận hành từng công việc một. Việc tổ chức các cấp bậc cần có sự tính toán kĩ lưỡng nhiều mặt: tính chất của công ty, tiêu chí hoạt động của công ty, khách hàng hướng tới, định hướng phát triển công ty, khi đó mới đến việc phân bổ từng ban chuyên môn và sắp xếp nhân viên vào mỗi ban, bộ phận.
 • Việc phân bổ nhân sự vào từng bộ phận cũng phải tùy thuộc vào sự theo dõi nhân sự trong cả quá trình hoạt động của họ. những đánh giá đó cần phải khách quan, khoa học.
 • Hệ thống hóa các bộ phận, cấu trúc công ty đúng đắn và phù hợp giúp cho công ty có thể vận hành một cách hiệu quả, đạt được năng suất cao.
 1. Theo sát tiến trình làm việc của từng phòng ban, từng bộ phận của công ty
 • Người quản lý giỏi là người có thể giám sát được toàn bộ hệ thống nhân viên của mình, xem họ làm việc như thế nào, năng suất ra sao, tiến trình làm việc của họ theo xu hướng nào.
 • Đối với những công ty lớn, số lượng nhân viên nhiều, khối lượng công việc cũng tăng cao, người quản lý phải là người có khả năng bao quát được cả hệ thống đang vận hành mới có thể đánh giá được mức độ tăng trưởng của công ty, đưa ra những phương hướng cụ thể hơn trong giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty.
 • Trước yêu cầu đó, người quản lý phải có trong tay bảng đánh giá công việc hàng ngày, hàng tháng, hàng quý của từng nhân viên, từng phòng ban để có được đánh giá khách quan nhất, chính xác nhất.
 1. Có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với từng cá nhân, từng bộ phận trong công ty
 • Chế độ thưởng phạt chính là nguồn động lực trực tiếp đối với tình trạng làm việc của mỗi cá nhân, phòng ban trong công ty. Vì vậy, đây là yếu tố cần thiết để tăng tính cạnh tranh, thúc đẩy tính nhiệt huyết và năng suất làm việc của nhân sự.
 • Mỗi công ty dù lớn hay nhỏ đều cần có phần thưởng cho những cá nhân, những bộ phận làm việc hiệu quả, năng suất.
 • Ngược lại, việc có những hình phạt thích đáng đối với những cá nhân và bộ phận làm việc không hiệu quả là điều nên có để tạo nên một cơ chế, hệ thống làm việc có trách nhiệm, luôn có sự nỗ lực hết mình trong công việc.
 1. Phân chia thời gian hợp lý, quản lý chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên

Thời gian là vàng. Vì vậy, việc phân bổ thời gian làm việc hợp lý là điều quan trọng bậc nhất trong quá trình quản lý công ty. Người quản lý phải là người biết cách điều chỉnh thời gian cho mỗi người sao cho phù hợp với tính chất của công việc, số lượng người làm và tính khả thi của nó.

Để nhân viên không trễ nải trong công việc của mình, người quản lý phải đặt ra deadline cho mỗi công việc điều phối, quy định chặt chẽ thời gian khoa học đối với công việc của mỗi nhân sự.

Vậy, một câu hỏi đặt ra là phải làm sao để người quản lý có thể thực hiện được những nguyên tắc trên một cách hiệu quả? Xuất phát từ những yêu cầu đó, phần mềm quản lý công việc của Faceworks ra đời như một cách nhằm giải quyết những khó khăn mà phần lớn quản lý công ty mắc phải.

Với phần mềm quản lý công việc, người sử dụng sẽ nhận được những gì?

 

cach-quan-ly-cong-viec-hieu-qua

 • Ghi chú một cách hiệu quả, khoa học và thuận tiện những nguyên tắc quản lý công ty hiệu quả ở trên.
 • Không những việc quản lý hiệu quả mà khối lượng công việc của người quản lý cũng nhẹ hơn nhiều lần bởi nhiều thao tác trong đó đều được tự động hóa, thực hiện hoàn toàn bằng máy tính: như việc đánh giá kết quả, quản lý deadline của nhân viên, só sánh kết quả của từng phòng ban, đánh giá mức độ hoàn thành công việc theo tiến trình,…
 • Với việc sử dụng phần mềm quản lý, hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Tất cả các công việc quản lý đều được tập trung trên một hệ thống duy nhất, giúp dễ dàng tổng hợp và tra cứu thông tin, giảm thiểu thao tác trùng lặp, thủ công.

Vấn đề quản lý công việc của công ty sẽ trở nên dễ dàng hơn với phần mềm quản lý. Nếu đã thử nhiều cách mà công việc quản lý của bạn vẫn không có kết quả, hãy thử đến phần mềm quản lý công việc Faceworks của chúng tôi để thấy sự khác biệt.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT