Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Cách quản lý nhân viên hiệu quả

Cách quản lý nhân viên hiệu quả

26/05/2017 | 2135 lượt xem

Trong một doanh nghiệp, thái độ, năng lực làm việc của nhân viên là yếu tố quan trọng, quyết định rất lớn đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp đó. Việc quản lý nhân viên là yêu cầu hàng đầu để hoạt động của doanh nghiệp phát triển hiệu quả. Tuy nhiên, doanh nghiệp càng lớn, càng phát triển thì quá trình quản lý nhân viên càng khó khăn. Vậy, để quản lý nhân viên hiệu quả, người quản lý  cần có những cách nào?

quanlynhansu

Phân tầng hệ thống công ty, doanh nghiệp

Để có thể điều phối, quản lý hiệu quả công việc trong doanh nghiệp, người quản lý cần có cái nhìn tổng quan, toàn diện. Để làm được điều đó, người quản lý cần thực hiện việc phân tầng hệ thống, sắp xếp đội ngũ nhân viên vào các bộ phận, phòng ban cụ thể. Từ đó, mỗi một nhân viên hay người quản lý một bộ phận sẽ có trách nhiệm hơn với công việc mà mình được giao phó.

Theo dõi sát xao quá trình làm việc của nhân viên

Sắp xếp, phân bổ nhân viên thôi chưa đủ, người quản lý phải là người có khả năng theo dõi và nắm bắt được quá trình làm việc của nhân viên thông qua các thông số cụ thể: thời gian làm việc, khối lượng công việc được giao, thời gian nghỉ ngơi, năng suất làm việc,… Người quản lý, bằng cách nào đó cần có được sự kiểm soát chặt chẽ nhất hiệu quả làm việc của nhân viên để đảm bảo tiến trình hoạt động của doanh nghiệp.

Luôn lắng nghe những ý kiến trái chiều

Làm một người quản lý nhân sự không tránh khỏi những sai sót, gây bất đồng quan điểm trong hệ thống nhân viên. Chính vì vậy, tính bảo thủ là thứ giết chết tinh thần đoàn kết và tư duy cầu tiến của các nhân viên trong doanh nghiệp. Việc dành thời gian để lắng nghe những ý kiến trái chiều từ nhân viên, những thắc mắc, góp ý từ họ chính là điều cần thiết để người quản lý có thể nhìn nhận lại bản thân với những sai sót, những hạn chế. Bên cạnh đó, sự lắng nghe, thấu hiểu chính là sợi dây gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp lại với nhau, đồng thời nâng cao niềm tin của người quản lý đối với nhân viên.

Trao quyền cho nhân viên

Khi làm việc, nhân viên chỉ có động lực và trách nhiệm làm việc khi mình được trao một quyền hành nào đó. Người quản lý không phải là người ôm tất cả quyền năng vào mình và độc tài hết tất cả các quyết định của doanh nghiệp. Chính vì vậy, người quản lý cần có sự trao quyền cho nhân viên hợp lý. Hãy yêu cầu nhân viên đảm nhiệm một vị trí nào đó trong dự án, có kế hoạch và báo cáo thường kỳ cho người quản lý. Hãy cho nhân viên cơ hội được thể hiện quan điểm của bản thân qua những bài thuyết trình, những bản kế hoạch cụ thể. Với những việc làm đó, nhân viên sẽ nhận thấy được trách nhiệm của bản thân mình lớn hơn, yêu cầu trách nhiệm cao hơn đối với mỗi công việc mà mình được giao. Từ đó thúc đẩy năng suất làm việc lên cao hơn.

Cùng nhân viên đặt ra mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp

Việc cùng nhân viên đặt ra mục tiêu hoạt động của công việc vừa tạo động lực cho mọi người làm việc, vừa tạo ra sự tin tưởng, liên kết lẫn nhau giữa các thành viên trong công ty, giữa cấp trên với cấp dưới.

Sử dụng công cụ quản lý hiệu quả

Trí nhớ của con người có hạn, cần đến sự giúp đỡ của công nghệ. Chính vì thế, sử dụng công cụ quản lý chính là phương pháp hữu hiệu để cho công việc quản lý trở nên hiệu quả hơn. Phần mềm quản lý nhân sự của công ty cổ phần công nghệ và dịch vị TIT có thể là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm, người quản lý có thể theo dõi sát xao quá trình hoạt động của công ty, đánh giá hiệu quả, năng suất làm việc của từng nhân viên, nhận thông tin báo cáo hiệu quả làm việc hàng ngày, nhận thông tin phản hồi của nhân viên cụ thể và nhanh chóng,…

cachquanlynhanvien

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, công việc quản lý nhân viên của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Hãy học cách làm một người quản lý giỏi bằng phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT