Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Chấm công cho nhân viên bằng công nghệ phần mềm

Chấm công cho nhân viên bằng công nghệ phần mềm

08/03/2018 | 2126 lượt xem

Vấn đề chấm công tính lương là một trong những công việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích, chất lượng công việc của nhân viên. Tuy nhiên, để công việc này đạt được hiệu quả tối đa không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều nhân tố bên ngoài ảnh hưởng, tác động xấu đến việc chấm công tính lương, khiến cho công việc trở nên khó khăn hơn.

Vậy làm thế nào để công việc này được thực hiện hiệu quả và đạt được chất lượng tối đa? Giải pháp nào để tránh được những sai sót, những nhầm lẫn, những gian lận nảy sinh trong công việc chấm công tính lương?

Một số lưu ý sau đây có thể giúp bạn:

luu y khi cham cong tinh luong

1. Gắn số lượng công với hiệu quả công việc

Có rất nhiều nhân viên hiện nay chỉ chăm chăm vào việc số lượng giờ làm việc có đủ hay không, có đáp ứng được yêu cầu đề ra không mà không quan tâm đến hiệu quả, chất lượng công việc đó. Chính vì vậy, bạn cần phải gắn hiệu quả công việc với số lượng công được cập nhật. Một khối lượng công việc ần áp một khoảng thời gian phù hợp và ngược lại, khi yêu cầu một khoảng thời gian làm việc nhất định, bạn cần yêu cầu rõ hiệu quả cần đạt được trong thời gian đó. Nhờ đó, không những nhân viên khó có cơ hội gian lận thời gian, mà hiệu quả công việc cũng được đảm bảo tối đa.

2. Chấm công cụ thể, chi tiết

Đừng chủ quan với công việc chấm công, tính lương. Có thể nếu không ghi chú đầy đủ, chi tiết, có thể bạn sẽ gặp phải những nhầm lẫn. Từ đó dẫn đến việc bạn sẽ mất đi nhiều quyền lợi, không nhận được mức lương thưởng xứng đang. Chấm công cụ thể, chi tiết sẽ là nguồn thông tin xác thực nhất, cụ thể nhất để thực hiện việc tính lương, đánh giá hiệu quả. Đó chính là động lực để mỗi nhân viên có thể làm việc hiệu quả, chất lượng nhất, tăng nhu cầu cạnh tranh lành mạnh trong mỗi người.

3. Phân biệt cụ thể từng loại ca làm

Đối với từng doanh nghiệp khác nhau, có những đặc trưng công việc khác nhau, và hệ thống nhân viên trong mỗi doanh nghiệp lại có những đặc điểm riêng. Chính vì vậy, việc chấm công tính lương cần có sự phân biệt cụ thể giữa các loại công việc, loại ca làm việc. Nếu bạn quy tất cả các loại công việc, loại ca làm việc vào làm một, việc phân loại, tính lương khó có thể thực hiện hiệu quả, không đảm bảo sự minh bạch, công bằng trong việc đánh giá, thưởng phạt.

4. Tích hợp chấm công với địa điểm làm việc

Khi thực hiện việc chấm công tính lương bằng việc tự động tích hợp. Nhân viên có thể gian lận bằng việc ghi chú thời gian làm việc không chính xác. Ví dụ, ngay cả khi không đến văn phòng làm việc, nhân viên vẫn có thể gian lận chấm công. Việc của người quản lý cần làm chính là thực hiện tích hợp bộ phận chấm công với địa điểm, nơi làm việc cụ thể. Nhờ đó, việc chấm công tính lương cũng được giám sát tối đa, đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Áp dụng công nghệ vào việc chấm công

Khi số lượng nhân viên tăng lên, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chấm công cụ thể cho từng người. Bên cạnh đó, chấm công bằng những phương pháp truyền thống bằng ghi sổ, bằng việc cập nhật vào một số phần mềm có sẵn trên máy tính có thể không đảm bảo hiệu quả tối đa. Bạn có thể gây ra nhiều thất thoát, gian lận trong quá trình chấm công. Do đó, việc áp dụng công nghệ vào việc chấm công là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn giải pháp nào hiệu quả, phần mềm chấm công Faceworks là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Hiệu quả khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công:

tien-ich-khi-cham-cong-tinh-luong-bang-pm

  • Quy trình chấm công tính lương sẽ được cập nhật đồng bộ trong hệ thống phần mềm. Từ đó, việc tính toán lương sẽ được thực hiện hiệu quả, bạn sẽ không lo sợ vấn đề bỏ qua các công đoạn quan trọng, từ đó hiệu quả của việc chấm công tính lương cũng được đảm bảo.
  • Phần mềm tích hợp với máy chấm công. Từ đó bạn có thể cập nhật số công làm việc của mỗi nhân viên vào hệ thống, theo quy trình tính lương gắn với các chỉ số, tiêu chí, đảm bảo việc tính lương chính xác hơn.
  • Phần mềm có phân hệ Xin nghỉ làm để nhân viên có thể vào xin phép, báo cáo nghỉ làm trên phần mềm, để quá trình chấm công tính lương không bị sai sót.
  • Phân hệ quản lý lương giúp doanh nghiệp tự động hóa trong quy trình tính lương, giảm thiểu được thời gian tính lương, thuế, bảo hiểm cho nhân viên hàng tháng. Khi sử dụng phần mềm nhà quản lý sẽ dễ dàng tính lương cho từng nhân viên theo mức lương cụ thể của từng người, tính lương theo ca làm, sản phẩm, lương làm thêm giờ căn cứ vào bảng chấm công hàng ngày. Tự động tính thuế TNCN, các khoản phạt, thưởng cho từng nhân viên. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.
  • Quản lý lương bằng phần mềm, mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ và đồng bộ, để bạn có thể dễ dàng hơn khi kiểm tra những sai sót, giải quyết thắc mắc. Vấn đề tiền nong, thu chi trong doanh nghiệp cũng được thực hiện công khai, rõ ràng hơn.
  • Sử dụng phần mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa có thể trong quá trình quản lý tiền lương. Chỉ cần cập nhật dữ liệu và quy trình làm việc chính xác, bạn sẽ có kết quả khách quan nhất, khoa học nhất.

Chấm công cho nhân viên bằng công nghệ phần mềm giúp cho quá trình chấm công tính lương được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể hạn chế được tối đa những sai sót, những nhầm lẫn trong quá trình làm việc. Quý doanh nghiệp có nhu cầu áp dụng công nghệ vào việc chấm công, tính lương, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT