Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Chọn thời điểm để đầu tư phần mềm quản lý tổng thể ERP

Chọn thời điểm để đầu tư phần mềm quản lý tổng thể ERP

08/08/2018 | 1201 lượt xem

Chọn thời điểm để đầu tư phần mềm quản lý tổng thể ERP

Áp dụng ERP vào quản trị doanh nghiệp là một chiến lược lớn, cần nghiên cứu kỹ. “Đúng đối tác, đúng thời điểm” là yêu cầu ban đầu để doanh nghiệp cân nhắc.

chon thoi diem de dau tu erp-01

Áp dụng khi có nhu cầu thực sự và đủ nguồn lực triển khai

Triển khai ERP dù lớn hay nhỏ cũng đều tiêu tốn doanh nghiệp một khoản ngân sách. Chi phí cho việc triển khai ERP gồm: bản quyền phần mềm, chi phí bảo hành, chi phí tiềm ẩn khác. Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị thật tốt về nhân sự. Các nhà cung cấp ERP luôn yêu cầu một đội ngũ nòng cốt của dự án. Team này là tập hợp những nhân viên nắm rõ các hoạt động của doanh nghiệp, hiểu biết nhất định về công nghệ.

Thêm vào đó, quy trình quản lý của doanh nghiệp cần có sự chuẩn hóa trong: mua hàng, bán hàng, thanh toán cho nhà cung cấp,… Dữ liệu của doanh nghiệp cũng cần phải chỉnh chu vì bản chất của ERP cũng là quản lý dữ liệu của doanh nghiệp ở mức độ chuyên nghiệp và khoa học hơn. Thực tế, ERP là phần mềm cần cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng ứng dụng nó. Vì vậy, hãy cân nhắc thật ký càng và chỉ áp dụng khi có nhu cầu thực sự. Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị kỹ càng về tài chính, nhân sự, công nghệ và tư duy.

Thay đổi tư duy khi quy trình quản lý cũ không còn tối ưu

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang “dậm chân” và bằng lòng trong ao làng nông nghiệp. Trong khi đó, ngoài “lũy tre” đã đang chuyển mình sang cuộc cách mạng 4.0. Nhà quản trị cần thay đổi tư duy của mình để kịp thời update và tạo thế cạnh tranh hơn. Với ERP, doanh nghiệp có thể cung cấp nhiều hơn các dịch vụ của họ, tốt hơn cho các dịch vụ chăm sóc khách hàng. ERP đưa nhà sản xuất tới gần hơn sản phẩm của mình bên cạnh các kênh bán hàng truyền thống của nhà sản xuất với mục tiêu nắm bắt nhiều hơn thông tin và nhu cầu của khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp Việt vẫn còn e dè và sợ áp dụng ERP. Tuy nhiên, khi thay đổi tư duy về phát triển, doanh nghiệp áp dụng ERP và có sự thay đổi tích cực. Ví dụ một Tập đoàn xăng dầu tại Việt Nam với hệ thống 2.100 cửa hàng trên toàn quốc. Sau khi áp dụng ERP, nhân viên các cửa hàng xăng dầu không còn phải ngồi viết báo cáo cuối mỗi ngày. Thay vào đó, mọi chi tiết hoạt động sẽ tự động báo cáo về hệ thống máy chủ một cách nhanh chóng. Đối với nhà quản lý, dù đang đi công tác xa, các nhà lãnh đạo cũng có thể đưa ra quyết định mới về giá bán xăng dầu, cho triển khai đến các phòng ban chức năng một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Tập đoàn xăng dầu chọn thời điểm bắt đầu triển khai ERP từ nhu cầu thực tế cần thiết.. Ở bên ngoài công ty, thị trường xăng dầu biến động phụ thuộc vào nguồn xăng dầu nhập khẩu. Ở bên trong, doanh nghiệp gặp nhiều “quá tải” về quản lý kế toàn tài chính, quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý kho,… Trong khi đó, phần mềm cũ không thể đáp ứng được sự phát triển của doanh nghiệp. Tập đoàn bắt đầu thay đổi tư duy từ phía lãnh đạo và bắt đầu quá trình truyền thông nội bộ để hệ thống nhân viên có thể hiểu được chiến lược áp dụng ERP.

Lưu ý khi chọn nhà đầu tư

Chọn đầu tư ERP là một bước đi quan trọng từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần phải kỹ càng chọn đối tác triển khai ứng dụng. Nhằm mục đích hỗ trợ và giúp doanh nghiệp tối ưu hóa công nghệ để tối đa lợi nhuận, Công ty cổ phần dịch vụ và Công nghệ TIT, một trong những “chuyên gia” cung cấp giải pháp công nghệ được thành lập. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, chúng tôi tìm ra những chiến lược, giải pháp công nghệ tối ưu, tiết giảm chi phí, tối đa hiệu quả quản lý và kinh doanh.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP của TIT tích hợp nhiều tính năng:

ERP-giup-ban-nhung-gi

 

GIOI THIEU CONG TY 1

Để có thêm trải nghiệm và tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý tổng thể ERP Faceworks, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm: ERP Software – định hướng doanh nghiệp

Thông tin liên hệ

 Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT