Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Công cụ hỗ trợ quản lý kho hiệu quả

Công cụ hỗ trợ quản lý kho hiệu quả

28/02/2018 | 2461 lượt xem

Công cụ hỗ trợ quản lý kho hiệu quả

Khi tiếp quản một kho hàng lớn, bạn băn khoăn không biết làm thế nào để mọi vấn đề trong kho được xử lý hiệu quả, nhanh chóng mà không mất nhiều công sức. Bạn muốn hạn chế tối đa những rủi ro phát sinh trong quá trình quản lý. Nhưng thời gian và khả năng không cho phép khiến cho kho hàng của bạn lần này đến lượt khác nảy sinh nhiều vấn đề. Đâu sẽ là giải pháp để việc quản lý kho được thực hiện hiệu quả và thuận lợi nhất? Khi bạn đặt ra cho mình câu hỏi như thế, có lẽ bạn đã thử tìm hiểu một số công cụ quản lý kho thường sử dụng trong doanh nghiệp. Sau đây là một số công cụ quản lý thường gặp.

cong cu ho tro quan ly kho hieu qua (1)

  1. Quản lý kho bằng giấy tờ, sổ sách

Đây là một trong những công cụ quản lý kho phổ biến trong thời gian khi máy tính chưa phát triển. Để thực hiện được công việc này đòi hỏi bạn phải là người cực kỳ chu đáo, tỉ mỉ với từng công việc, từng con số. Quản lý kho bằng giấy tờ, sổ sách khiến cho vấn đề được mạch lạc, cụ thể hơn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình xuất nhập kho, thông tin của từng loại sản phẩm, hàng hóa thông qua những ghi chép cụ thể hàng ngày. Bên cạnh đó, việc cất giữ những hóa đơn, những giao dịch mua bán hàng hóa cũng được cất giữ và đảm bảo hiệu quả.

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ cho thấy đây là cách truyền thống không mang lại nhiều lợi thế cho người quản lý. Khi ghi chép, tính toán bằng phương pháp thủ công, bạn sẽ không đảm bảo được sự chính xác hoàn toàn. Đặc biệt đối với một kho hàng lớn, bạn cũng sẽ khó có thể kiểm soát được quá trình xuất nhập kho. Việc tìm kiếm thông tin, lưu trữ và cập nhật thông tin của kho hàng cũng trở nên khó khăn hơn qua quá trình ghi chép.

Như vậy, đây là một giải pháp không mấy khả dụng, đặc biệt trong một kho hàng lớn.

  1. Giải pháp Excel

Giải pháp Excel là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp hay cho nhiều công việc, ngành nghề khác. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự linh hoạt, thông minh và chính xác khi sử dụng Excel trong quản lý kho. Người quản lý chỉ cần áp dụng một số thuật toán đơn giản, một số công cụ bổ trợ của Excel đã có thể tính toán, cập nhật thông tin hiệu quả.

Tuy nhiên, khi bạn gặp phải một số trường hợp bất cập, bạn muốn xử lý công việc khi không có mặt tại văn phòng, không có máy tính trong tay, bạn sẽ khó xoay sở với Excel đấy. Hơn nữa, công việc quản lý kho không đơn giản chỉ là tính toán, cập nhật thông tin. Nó còn là sự tập hợp của nhiều công việc, nhiều vấn đề khác nhau. Sự hỗ trợ của Excel có thể thuận tiện, nhưng chưa đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của người quản lý.

  1. Quản lý kho bằng phần mềm đóng gói sẵn

Phần mềm đóng gói sẵn được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng để thực hiện việc quản lý kho. Mua một phần mềm quản lý có sẵn không tốn quá nhiều chi phí mà bạn vẫn có thể sở hữu một công cụ chuyên dụng, hỗ trợ cho việc quản lý kho được nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong quá trình tính toán, cập nhật từng thông tin, số liệu.

Tuy nhiên, áp dụng một phần mềm đóng gói sẵn vào quản lý kho đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi các quy tắc, các quy trình làm việc có sẵn để phù hợp với phần mềm. Sự bất tiện nảy sinh, bạn sẽ khó có được hiệu quả hoàn toàn khi áp dụng phương pháp này vào quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, khi đã mua phần mềm với những tính năng nhất định, bạn cũng chỉ được hỗ trợ làm việc với những tính năng đó mà không có sự bứt phá.

  1. Phần mềm quản lý kho Faceworks

Khi bạn lần này lượt khác gặp phải những trục trặc và hàng tá vấn đề từ việc quản lý kho, bạn muốn tìm một giải pháp tổng thể hơn, hoàn chỉnh hơn để việc quản lý trở nên hiệu quả. Phần mềm quản lý kho Faceworks là gợi ý tốt dành cho bạn đấy. Sử dụng phần mềm quản lý kho, bạn có thể xử lý được những vấn đề sau:

  • Cập nhật thông tin nhanh chóng, linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin, cập nhật tình trạng của từng loại hàng hóa, từng loại sản phẩm. Quá trình biến đổi kho, xuất nhập hàng hóa cũng được cập nhật liên tục trên hệ thống để các bộ phận có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh kế hoạch.
  • Dễ dàng tìm kiếm, theo dõi: Bạn có thể tìm kiếm thông tin của từng mặt hàng, từng loại sản phẩm, theo dõi quá trình biến đổi kho hàng ngay trên hệ thống. Việc kiểm tra kho hàng cũng được thực hiện thuận tiện hơn. Khi có một dự định, một kế hoạch nào đó, bạn có thể truy cập vào hệ thống và kiểm tra thông tin số lượng, chất lượng sản phẩm để thực hiện kế hoạch của mình.
  • Tùy chỉnh linh hoạt: Mỗi một kho hàng có những đặc trưng riêng, những phương pháp quản lý riêng, đó chính là lý do khiến cho những phần mềm đóng gói sẵn nhiều khi không phát huy được ưu thế của mình. Phần mềm quản lý kho được thiết kế dựa trên nhu cầu và những vấn đề trong việc quản lý. Bạn có thể yêu cầu thiết kế những tính năng, những phân mục phù hợp để việc quản lý hiệu quả và chất lượng nhất.
  • Truy cập mọi lúc, mọi nơi: Phần mềm quản lý kho được thiết kế trên nền tảng web. Bạn có thể truy cập mọi nơi, miễn là có kết nối Internet. Nhờ đó, quá trình xử lý công việc không bị đình trệ. Bạn có thể hạn chế tối đa những rủi ro, những thất thoát không đáng có trong quá trình làm việc.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Áp dụng phần mềm vào quá trình quản lý, bạn có thể tiết kiệm thời gian xử lý thông tin, quá trình trao đổi công việc với các bộ phận khác, quá trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng,… Nhờ đó, chi phí cho việc thuê nhân lực quản lý cũng được tiết kiệm đáng kể,…

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ tốt cho việc quản lý kho. Tuy nhiên, để biến đây trở thành công việc dễ dàng và mang lại nhiều hiệu quả, hãy chuẩn bị cho mình những sự lựa chọn thông minh. Bỏ thêm một ít chi phí cho việc áp dụng phần mềm, bạn sẽ có được nhiều lợi thế, hiệu quả cho doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý kho, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT