Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Định hướng phát triển cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Định hướng phát triển cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

02/06/2018 | 9895 lượt xem

Định hướng phát triển cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất hiện ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Trong quá trình khẳng định vị trí và nâng cao giá trị của mình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần một định hướng, một phương pháp cụ thể để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, thời đại kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không phải bao giờ cũng có được những hướng đi hiệu quả và mang lại tác động tích cực trên con đường hội nhập và phát triển. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm gì để có thể vươn lên trở thành một doanh nghiệp lớn? Những gợi ý sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó.

dinh huong phat trien cho doanh nghiep vua va nho

Chú trọng vào vấn đề nhân lực

Bất cứ doanh nghiệp nào để phát triển cũng cần phải ưu tiên vấn đề nhân lực trước tiên. Một người lãnh đạo giỏi sẽ biết cách thu hút nhân tài bằng sự thuyết phục và khả năng giữ chân nhân tài. Nguồn nhân lực trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể không xuất sắc như nhiều doanh nghiệp lớn khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đào tạo đội ngũ này thành những nhân viên làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Giờ giấc làm việc, chế độ đãi ngộ, thái độ làm việc của người quản lý có thể sẽ là những yếu tố tác động rất lớn đến năng lực của đội ngũ nhân lực trong doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tự ti vào quy mô và khả năng lan tỏa của doanh nghiệp mình mà không đặt nhiều yêu cầu cao cho đội ngũ nhân lực. Tuy nhiên, hãy bắt đầu bằng việc tìm cách thu hút nhân tài. Nhờ đó, bạn mới có được những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Thời gian là vàng

Đây là nguyên tắc quan trọng mà tất cả mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều cần phải nhớ. Đừng bỏ phí một giây làm việc nào, bởi thời gian lãng phí đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí tiền bạc và sức lực của con người. Một doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề này. Vì khi bạn biết tận dụng thời gian để làm việc, bạn có thể đang tiến đi xa hơn, bạn có nhiều cơ hội và khả năng lớn mạnh từ những khoảnh khắc thời gian đó.

Chớp lấy thời cơ

Thời cơ quyết định một phần lớn trong việc hình thành giá trị cho doanh nghiệp. Bạn đang là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, hãy tận dụng tối đa những cơ hội đó để phát triển hơn nữa trong tương lai.

Cơ hội trong kinh doanh là một yếu tố then chốt tạo nên thành công. Có thể nhân viên của bạn đã làm việc rất chăm chỉ, có thể bạn đã xây dựng được một văn hóa làm việc rất chuyên nghiệp trong công ty của mình. Nhưng nếu không biết chớp lấy thời cơ tốt để phát triển, có thể bước tiến của doanh nghiệp bạn sẽ khó có những bứt phá. Sự bứt phá ấy đến từ những cơ hội, những quyết định táo bạo và sự tinh tế, linh hoạt, sắc sảo của người quản lý.

Để có thể chớp được thời cơ tốt trong thị trường cạnh tranh, bạn cần có một tư duy vấn đề khoa học, xuyên suốt. Hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong cơ chế vận hành của thị trường để có được những bước đi sáng suốt, hiệu quả nhất.

Tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm

Sự lãng phí có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn lãng phí thời gian làm việc, bạn lãng phí tiền bạc, lãng phí cơ hội phát triển,… những sự lãng phí đó dẫn đến việc doanh nghiệp bạn khó có được những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, hãy biết cách tận dụng thời gian và lợi thế của bản thân để có những bước phát triển đột phá hơn. Đừng lãng phí dù chỉ là một khoảng thời gian nhỏ, một nguồn vốn nhỏ. Bởi những thứ nhỏ đó có thể sẽ là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn trong tương lai.

Đầu tư phát triển công nghệ trong quá trình làm việc

Khoa học công nghệ ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều công cụ thông minh xuất hiện và mang lại nhiều lợi thế tối đa đến cho doanh nghiệp. Công tác quản lý cần rất nhiều đến sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp nhiều rắc rối trong việc quản lý doanh nghiệp của mình, sao không thử ngay đến phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể? Có sự hỗ trợ của phần mềm, mọi công việc trong doanh nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ tối đa, làm việc hiệu quả  và chất lượng nhất có thể.

Có rất nhiều cơ hội cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được những cơ hội đó, kết hợp cơ hội với những năng lực sẵn có trong doanh nghiệp là cả một con đường dài. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT