Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Doanh nghiệp sản xuất nhỏ đối diện với nhiều vấn đề lớn

Doanh nghiệp sản xuất nhỏ đối diện với nhiều vấn đề lớn

30/07/2018 | 1437 lượt xem

Doanh nghiệp sản xuất nhỏ đối diện với nhiều vấn đề lớn

Là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty phải đối diện với nhiều vấn đề cùng một lúc bởi quy trình hoạt động còn nhiều thiếu xót và chưa hoàn thiện.  

Những điểm nhức nhối của doanh nghiệp có thể phân loại như sau:

Doanh nghiep san xuat nho doi dien voi nhieu van de lon

Nhân sự

Đây là một vấn đề đầu tiên của nhiều doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa. Vì môi trường chưa đủ lớn và chưa tự đồng hóa một số quy trình, nhiều nhân viên có năng lực không muốn đồng hành mà chỉ “đến rồi đi”. Tạo ra một môi trường hấp dẫn thu hút người tài là điều cần ở doanh nghiệp. Vì một số nhân viên có kỹ năng về chuyên môn và kỹ  năng mềm sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Xử lý vấn đề

Nếu thuê nhân viên có năng lực kém do nguồn lực tài chính có hạn sẽ gây ra một số hậu quả cho công ty. Đầu tiên là khả năng xử lý vấn đề của doanh nghiệp. Thiếu kỹ năng này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Bạn cần một chuyên gia có thể cung cấp cho bạn ở những bước ban đầu để có sự tăng trưởng chậm nhưng bền vững. Sau đó, quy trình sẽ được cải tiến dần và liên tục.

Mục tiêu khách hàng

Nhiều khách hàng có những đòi hỏi về chất lượng chặt chẽ hơn và đồng thời yêu cầu giảm giá. Khách hàng cũng mong đợi doanh nghiệp phải lập kế hoạch và thực hiện bởi chuyên gia. Hãy tiếp cận và phát triển một kế hoạch nhắm đến khách hàng mục tiêu, duy trì mối quan hệ với họ để tạo lập khách hàng thân thiết.

Sử dụng vốn

Cơ hội phát triển và hoạt động tài chính đòi hỏi nhà sản xuất nhỏ phải tìm cách để cải thiện hiệu suất của cơ sở, thiết bị và dụng cụ. Sản xuất nhiều sản phẩm hơn trên cùng một tài sản là một phương pháp để phát triển kinh doanh đồng thời cải thiện hoạt động tài chính.

Rủi ro

Chi phí sản xuất ngày càng tăng trong khi đó doanh thu vẫn ở mức cố định. Dự báo doanh thu của công ty nhiều bất ổn, tạo ra sự không chắc chắn của các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù nhiều dấu hiệu cho thấy tăng trường sản xuất trong nước và xuất khẩu ở mưc cao nhưng rủi ro thì luôn rình rập. Công ty của bạn phải luôn trong tâm thế chủ động để ứng biến với tình huống xấu nhất.

Sự phức tạp trong kinh doanh

Sự tăng trưởng đột biến và sự phức tạp trong sản xuất là một việc mà các nhà doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt. Lúc này, ban giám đốc và nhân viên đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Đây là lúc để giải quyết những vấn đề. Bạn cần học cách quản lý thời gian hiệu quả hơn và tiếp cận với các chuyên gia để hỗ trợ xử lý tình huống.

Cách giải quyết hiệu quả của vấn đề của doanh nghiệp sản xuất nhỏ

Để giải quyết vấn đề trên, bạn cần nhóm các vấn đề lại và tìm kiếm nguồn lực bên ngoài để giúp cải thiện khả năng của công ty bạn. Ví dụ, đó là những vấn đề thuộc:

  • Liên quan đến con người
  • Liên quan đến tài sản cố định máy móc thiết bị
  • Các quy trình và hoạt động kinh doanh

Để giải quyết các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp nhỏ, nhà quản lý cần sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks với các gói quản lý nhỏ như về nhân sự, sản xuất, tài chính… là một lựa chọn khó bỏ qua. Để có thêm thông tin chi tiết và trải nghiệm sản phẩm phần mềm ERP quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT