Trang chủ Tin tức Tin tức Faceworks Academy ERP – thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam

ERP – thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam

24/02/2017 | 3450 lượt xem

Như bài viết trước, chúng ta có thể thấy rằng số lượng doanh nghiệp đã áp dụng ERP tại Việt Nam còn nhỏ. Tuy nhiên, hòa chung xu hướng hội nhập thế giới và nhằm mục tiêu tăng sức cạnh tranh, các doanh nghiệp Việt Nam đang bắt đầu ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của hệ thống ERP trong quản trị doanh nghiệp. Đây là một tin mừng cho các nhà cung cấp giải pháp ERP tại Việt Nam.

Xem thêm: Vì sao ERP chưa phổ biến ở Việt Nam?

Từ năm 2008-2012, số lượng dự án ERP được ký đã tăng trưởng về mặt số lượng là 20%, còn về mặt giá trị hợp đồng thì đột phá hơn với mức tăng trưởng hơn 50%. Điều này chứng tỏ nhu cầu của doanh nghiệp đã ngày càng tăng và cơ hội cho các nhà cung cấp ngày càng lớn.

Tổng hợp thông tin từ các nguồn khác nhau, ta có thể thống kê thực tế áp dụng ERP tại Việt Nam qua các năm như sau:

Trước năm 2010: Một số công ty lớn bắt đầu áp dụng ERP như: FPT, Petrolimex, Vietsovperto…

Từ 2010 – 2015: Nhiều doanh nghiệp cỡ vừa và lớn triển khai ERP như Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Xi măng Thăng Long, thủy hải sản Minh Phú…

Từ 2015 – nay: Nhiều doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ đã tiến hành sử dụng ERP.

Có thể nói rằng, ERP không còn là giải pháp chỉ dành cho doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bắt đầu tìm hiểu giải pháp này. Trong khi đó, hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam đều có quy mô vừa và nhỏ, kết hợp với thực tế số lượng doanh nghiệp đã triển khai ERP còn nhỏ, do đó đây là một cơ hội rất lớn cho các nhà cung cấp ERP tại Việt Nam.

Nhìn chung, ứng dụng ERP là một bước phát triển tất yếu sau nhiều năm các doanh nghiệp áp dụng các hệ thống phần mềm kế toán và các phần mềm riêng lẻ khác. Các nhà cung cấp tại Việt Nam nếu biết tận dụng cơ hội này chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và xứng ngang tầm với nhiều nhà cung cấp khác trên thế giới.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT