Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Giải pháp bán hàng hiệu quả

Giải pháp bán hàng hiệu quả

18/07/2017 | 1117 lượt xem

Xu thế hội nhập và cạnh tranh không có chỗ đứng cho những ai không trì trệ, không dám thay đổi, ngại bứt phá và không có khả năng sáng tạo. Công việc bán hàng cũng vậy. Doanh nghiệp mọc lên mỗi ngày ở các thành phố lớn. Một giải pháp bán hàng hiệu quả chính là yếu tố dẫn đường cho bạn, giúp bạn có thể đứng vững trong xu thế cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn suy nghĩ về một bí quyết bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp, những giải pháp sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó:

ban-hang-hieu-qua

1. Bán lợi ích, không phải bán đặc điểm

Khách hàng chỉ có thể bỏ tiền ra mua hàng của bạn nếu như nó có thể thỏa mãn được nhu cầu của họ, có thể có những lợi ích mà họ cần. Chính vì vậy, khi tiếp thị sản phẩm, đừng mải nói đến những đặc điểm mà sản phẩm của mình mang lại, hãy dẫn những đặc điểm ấy đến công dụng của nó đối với khách hàng. Hãy biết làm sao cho những lợi ích đó nhằm vào những nhu cầu mà khách hàng đang hướng tới.

2. Nêu sự nổi bật của sản phẩm

Hãy nên nhớ rằng bạn không phải là nhà cung cấp duy nhất. Có rất nhiều doanh nghiệp khác, nhà cung cấp khác vẫn tồn tại và không ngừng phát triển. Chính vì thế, việc làm nổi bật lên những điểm riêng biệt của sản phẩm của bạn là điều vô cùng cần thiết. Khi tiếp thị sản phẩm cũng như khi quảng cáo, bạn cần phải làm cho khách hàng nhận ra rằng sản phẩm của bạn không mang tính đại trà, không mang những đặc điểm của những dòng sản phẩm khác, nó có thể đáp ứng nhu cầu của họ theo một cách khác, bằng những tính năng rất khác.

3. Cố gắng xây dựng hệ thống khách hàng tiềm năng

Bạn hãy nhớ rằng khách hàng cũng chính là một người tiếp thị vô cùng hiệu quả. Đó là lúc bạn không chỉ bán sản phẩm cho một khách hàng mà còn có thể tiếp cận với những nguồn khách hàng khác. Với một khách hàng mà bạn có được, hãy cố gắng tạo những mối liên hệ với các khách hàng khác liên quan, hãy để cho khách hàng của bạn trở thành người tiếp thị sản phẩm hiệu quả, để từ một khách hàng, bạn có cả một hệ thống khách hàng tiềm năng khác.

4. Lắng nghe khách hàng:

Bạn chỉ có thể tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả khi dành thời gian lắng nghe ý kiến từ họ. Khi bạn có kỹ năng lắng nghe, bạn có thể biết được khách hàng đang có nhu cầu như thế nào, họ cần gì ở sản phẩm của bạn và bạn biết được mình nên cung cấp sản phẩm như thế nào cho họ. Bên cạnh đó, đôi khi cùng một loại sản phẩm, nhưng cách tiếp thị, giới thiệu sản phẩm khác hẳn sẽ mang lại những hiệu quả riêng. Đó là hiệu quả của việc lắng nghe.

Lắng nghe khách hàng, cũng trở thành một thứ công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả, khi đó, bạn có thể giúp cho khách hàng cảm thấy tin tưởng đối với dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

5. Thường xuyên tương tác với khách hàng

Việc tương tác với khách hàng thường xuyên sẽ là cơ hội để bạn có thể giữ khách hàng lâu hơn. Bạn cũng có thể biết được khách hàng cần gì và mong muốn điều gì. Tương tác trực tiếp với khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu bạn nên thực hiện. Mạng xã hội tuy phát triển nhưng việc gặp gỡ trực tiế, trò chuyện trực tiếp chính là yếu tố thúc đẩy mối quan hệ giữa bạn và khách hàng được gắn kết hơn, chặt chẽ hơn.

Khi thực hiện những giải pháp bán hàng hiệu quả trên, có thể bạn sẽ gặp những khó khăn do nhiều yếu tố: số lượng khách hàng và sản phẩm lớn không thể quản lý hết; đặc tính của từng loại sản phẩm khác nhau; môi trường cạnh tranh gay gắt khiến cho bạn khó giữ được khách hàng, khó lưu trữ thông tin khách hàng,… Đến lúc này, bạn cần đến một bộ công cụ có thể hỗ trợ quản lý bán hàng hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng có thể là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể: quản lý hóa đơn bán hàng, quản lý khách hàng, quản lý kho hàng, quản lý mua hàng, quản lý nhân viên bán hàng quản lý chương trình khuyến mãi, marketing,…

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT