Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Hệ thống quản lý giáo dục hiện đại

Hệ thống quản lý giáo dục hiện đại

09/05/2018 | 3068 lượt xem

Hệ thống quản lý giáo dục hiện đại

 Thời đại 4.0 cùng xu hướng công nghệ hóa phát triển theo cấp số nhân. Việc áp dụng công nghệ vào quy trình quản lý trở thành xu thế và công cụ thiết yếu cho doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực. Trong đó, phần mềm quản lý giáo dục là giải pháp hiện đại hiệu quả, là một bước tiến mạnh mẽ giúp các cơ sở giáo dục phát huy tiềm năng, nâng cao chất lượng quản lý giáo dục để cạnh tranh và vươn tầm quốc tế.

Vậy phần mềm quản lý giáo dục là gì, tính năng của nó là gì và lợi ích mà nó đem lại cho việc quản lý giáo dục?

1/ Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục là là phần mềm quản lý toàn bộ thông tin, hỗ trợ quy trình quản lý các nghiệp vụ chính trong cơ sở giáo dục như: quản lý học sinh/sinh viên/ giáo viên, quản lý đào tạo và xếp thời khóa biểu, quản lý chất lượng đào tạo, quản lý nhân sự, quản lý lương, tổng hợp và thống kê dữ liệu, phân quyền các cấp quản lý, tương tác đa người dùng.

2/ Tính năng của phần mềm quản lý giáo dục

Tinh nang cua phan mem giao duc-03

 • Quản lý thông tin người học: Hỗ trợ quản lý thông tin người học từ khi nhập học đến khi kết thúc khóa học. Từ quá trình theo học các khóa lớp học, các khoa đến việc khen thưởng cũng như những vi phạm kỷ luật.
 • Quản lý hồ sơ học viên và giáo viên: Toàn bộ hồ sơ liên quan đến học viên và giáo viên đều được lưu trữ và phân mục rõ ràng. Từ đó, giúp cho việc tìm và in danh sách, lập báo cáo nhanh chóng và chính xác.
 • Quản lý điểm sinh viên: phần mền cho phép nhập và sửa điểm, tính điểm từng khóa học. Thống kê điểm chưa đạt và điểm đã đạt của từng sinh viên trong từng khóa học. Hỗ trợ tra cứu, in bảng điểm.
 • Quản lý học phí: Nhập học phí, tra cứu học phí, thống kê và in học phí. Dễ dàng kiểm tra việc đóng học phí của sinh viên là bao nhiêu, những học viên đã đóng, chưa đóng. Thống kê cụ thể số học phí đã đóng cho từng sinh viên theo từng môn học, từng học kỳ.
 • Quản lý tiền công, chấm lương: Thống kê thời gian giảng dạy của giáo viên, tính lương theo công giảng dạy, lập bảng trả lương. Theo dõi và điều chỉnh việc tăng giảm lương.
 • Quản lý quyền và phân quyền: Quyền được phân cấp do chính ban lãnh đạo trường quản lý. Phân quyền hiệu quả nhằm phục vụ cho môi trường công tác đa người dùng.

3/ Lợi ích của phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục được vận hành nhằm giúp cơ quan giáo dục hoạt động thống nhất, gắn kết, ổn định và hiệu quả.

loi ich phan mem quan ly giao duc-03

 • Quản lý tổng thể, chi tiết thông tin: Phần mềm thống kê toàn bộ thông tin đến từng con số, lịch sử làm việc, học tập, nhà quản lý nhờ đó có cái nhìn bao quát toàn bộ hệ thống giáo dục, xử lý thông tin nhanh chóng.
 • Quản lý khoa học, chính xác: Các module được thiết lập trên phần mềm bằng công thức, vì vậy sẽ đảm bảo các dữ liệu được khai báo chính xác. Từ đó các dữ liệu được sắp xếp đồng đều, có quy luật và đạt được tính khoa học cao.
 • Giao việc dễ dàng: Nhờ tính năng phân quyền mà việc giao việc rất dễ dàng. Không chỉ mang đến hiệu quả cao mà còn đảm bảo khả năng tương tác diễn ra trơn tru, mạch lạc.
 • Tránh tối đa sai sót, rủi ro trong quản lý: phần mềm có tính năng thông báo nhắc việc cho người sử dụng, những đầu việc phải làm khi đến thời gian thực hiện. Thêm vào đó, nếu như người sử dụng mắc lỗi gì đó thì hệ thống cũng có cơ chế cảnh báo. Ví dụ như việc học viên nghỉ quá số buổi quy định.
 • Khả năng lưu trữ lớn, bảo mật cao: với đặc thù ngành giáo dục, phần mềm quản lý giáo dục ra đời để lưu trữ và xử lý toàn bộ liệu khổng lồ của ngành. Ngoài ra, tính bảo mật cao cũng đáng được lưu tâm.

Phần mềm quản lý giáo dục là giải pháp hàng đầu hiện nay trong hệ thống giáo dục hiện đại. Faceworks cung cấp phần mềm quản lý giáo dục với nhiều ưu điểm nổi trội. Quý danh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý giáo dục, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT