Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Hiệu quả làm việc thấp do đâu?

Hiệu quả làm việc thấp do đâu?

08/12/2018 | 889 lượt xem

Hiệu quả làm việc thấp do đâu?

Là một nhà quản lý, chắc bạn cũng hiểu rõ hiệu quả làm việc thấp tác động xấu thế nào đến doanh nghiệp của bạn. Nhưng trước khi tìm giải pháp khắc phục hiệu quả công việc thì bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến kết quả như vậy. Thông thường khi nhìn thấy kết quả đầu ra không tốt, hiệu quả làm việc không cao, chúng ta vẫn thường có thói quen đổ lỗi ngay cho nhân viên của mình. Ngược lại, nhân viên của bạn cũng sẽ đưa ra một loại lý do để biện minh cho tình trạng không mấy tốt đẹp này. Cứ thế, nó bỗng nhiên trở thành một vòng lặp không có hồi kết. Nếu hiệu quả lam việc vẫn không được cải thiện dù cho bạn có hát vang bài ca năng suất bao nhiêu đi chăng nữa, thì có lẽ đây là lúc bạn cần đào sâu để hiểu rõ hơn gốc rễ của vấn đề. Vậy xuất phát từ những lý do nào mà công cụ quản lý bạn đang sử dụng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp?

1. Công cụ quản lý không bắt kịp với xu thế hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 với những bước tiến vượt bậc về công nghệ và tự động hóa, sao chúng ta vẫn còn phải lập kế hoạch hay thời gian biểu bằng tay? Công nghệ lạc hậu là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến hiệu quả làm việc không cao. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng những nhân viên làm việc bán thời gian hay những nhân viên làm việc từ xa, trong khi họ chẳng có lấy một phần mềm quản lý trực quan, tự động và trực tuyến.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp ngày nay cũng rất dễ rơi vào tình trạng phải quản lý nhiều dự án cùng một lúc. Việc không có sự giao tiếp thường xuyên giữa quản lý và nhân viên hay không có một công cụ trực quan để quản lý cũng như cập nhật tiến độ cũng rất dễ làm dự án đổ bể. Từ đó dẫn đến một sự lãng phí về mặt nguồn lực và những chi phí thực tế mà doanh nghiệp phải bỏ ra.

2. Nhân viên không biết cách sử dụng công cụ quản lý

Đây là trường hợp mà phần lớn doanh nghiệp đều gặp phải, đặc biệt là đối với những nhân viên mới và nhân viên làm việc bán thời gian. Có trong tay một phần mềm quản lý đắt tiền vẫn chưa phải là tất cả, đó còn phải làm một phần mềm vừa trực quan, thân thiện, dễ sử dụng nhưng vẫn có thể đáp ứng đủ các nhu cầu của doanh nghiệp. Sau khi đã có được cho mình một phần mềm như vậy, việc tiếp theo là hướng dẫn cho họ cách sử dụng thông qua tài liệu hoặc đào tạo trực tiếp. Đây không phải là một thử thách quá khó khăn, đặc biệt là khi bản thân phần mềm bạn đang sử dụng đã được tinh gọn.

3. Không nắm được tiến độ công việc

Một rào cản khác khiến cho hiệu quả làm việc của doanh nghiệp không được tối ưu xuất phát từ việc tiến độ không được giám sát một cách chủ động và gắt gao. Tâm lý chung của nhân viên khi đang thực hiện một công việc hay một dự án đó là họ rất ngại phải báo cáo nhiều, mà sâu hơn là họ ngại lãng phí thời gian vào công việc này. Vậy nên trừ khi được hỏi đến, bằng không họ sẽ mãi chôn chặt bí mật về tiến độ cho đến khi công việc được hoàn thành. Mặt khác, bản thân bạn dù là người quản lý nhưng cũng không chủ động nắm bắt được mức độ hoàn thành công việc của nhân viên, dẫn đến việc bạn phải yêu cầu hết người này đến người khác báo cáo mới có thể biết được tiến độ dự án hiện đang ở đâu. Việc này vô hình chung làm mất thời gian một cách hai chiều, từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp. Nếu phần mềm bạn đang sử dụng chỉ tối ưu cho một tính năng duy nhất như lập kế hoạch và phân công công việc, hay việc cập nhật tiến độ thông qua một phần mềm cồng kềnh cũng mất thời gian không kém so với việc báo cáo trực tiếp thì có lẽ bạn nên ngường chỉ trích nhân viên của mình.

Từ 3 lý do kể trên, chắc bạn cũng có thể thấy rõ những tác động tai hại của một phần mềm quản lý không tốt lên hiệu quả làm việc của doanh nghiệp. Nhân viên của bạn có lỗi hay không? Tất nhiên là có, thế nhưng lỗi của họ là ngại thay đổi, đã quen với quy trình cũ quá lâu mà không dám bắt đầu với những giải pháp mới mẻ và toàn diện hơn.

Phần mềm quản lý công việc Faceworks là nền tảng quản lý công việc toàn diện cho doanh nghiệp, không chỉ thân thiện với doanh nghiệp Việt, thời gian triển khau cực kỳ nhanh chóng, phần mềm quản lý công việc Faceworks còn có công nghệ chuẩn quốc tế với khả năng tích hợp không giới hạn tới bất kỳ ứng dụng thứ 3 nào để tạo thành bộ giải pháp mạnh mẽ nhất giúp nâng cao năng suất doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT