Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Học cách quản lý doanh nghiệp nhiều chi nhánh

Học cách quản lý doanh nghiệp nhiều chi nhánh

21/06/2018 | 2917 lượt xem

Học cách quản lý doanh nghiệp nhiều chi nhánh

Đa số các doanh nghiệp khi phát triển đến một mức độ nào đó đều có xu hướng mở rộng quy mô và phát triển thành nhiều chi nhánh. Đó là xu hướng tất yếu, khiến cho tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp được vươn xa và khẳng định được rõ nét hơn vị trí của mình trên thị trường. Tuy nhiên, đối với người quản lý, đây lại là một vấn đề khó khăn. Để quản lý một doanh nghiệp với nhiều chi nhánh không phải là điều đơn giản? Bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều rắc rối, những khó khăn tiềm ẩn, những mâu thuẫn nảy sinh trong quá trình quản lý. Vậy làm thế nào để quản lý hiệu quả doanh nghiệp nhiều chi nhánh trong khi đây là một điều tất yếu. Những gợi ý sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó.

hoc cach quan ly doanh nghiep nhieu chi nhanh

Quản lý tập trung

Dù là nhiều chi nhánh, việc quản lý dữ liệu, thông tin tập trung cũng là điều cần thiết. Đây là cách bạn có thể nắm bắt và theo dõi tình hình làm việc chung của toàn thể doanh nghiệp. Các chi nhánh cần có phương thức liên kết, đồng bộ dữ liệu với nhau một cách chính xác đề thực hiện việc quản lý hiệu quả và chất lượng nhất.

Quản lý tập trung giúp còn giúp các doanh nghiệp có thể trợ giúp và làm việc với nhau hiệu quả, chất lượng nhất. Việc định hình vị trí, tiếp nhận các vấn đề khó khăn nảy sinh cũng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Thường xuyên kiểm tra tình hình xuất nhập hàng hóa của các kho

Với một doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, việc thất thoát kho là điều dễ dàng xảy ra khi người quản lý không thực hiện việc kiểm tra thường xuyên. Để đảm bảo hàng hóa trong các kho được lưu trữ an toàn, cất trữ và sử dụng đúng cách, bạn phải tiến hành kiểm tra thường xuyên, với những con số cụ thể, chính xác.

Xây dựng mạng lưới thông tin chung

Khi mở rộng các chi nhánh doanh nghiệp của mình rộng ra tới các tỉnh thành, việc xử lý thông tin các chi nhánh trở nên khó khăn hơn. Bạn khó có thể kiểm soát tình hình làm việc của các chi nhánh ở các tỉnh thành nhỏ. Thông tin nội bộ nhiều khi đến với ban lãnh đạo chậm hơn khiến cho quá trình xử lý công việc bị ngưng trệ. Sự không đồng bộ trong cả hệ thống khiến cho kết quả công việc không được như mong đợi. Xây dựng mạng lưới thông tin chung sẽ là việc cần làm để đồng bộ hệ thống các chuỗi chi nhánh.

Việc thiết lập hệ thống thông tin chung cũng giúp cho sự tương tác giữa các bộ phận, các chi nhánh được diễn ra nhanh chóng, khoa học và hiệu quả hơn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả kinh doanh từ đây.

Sử dụng công cụ quản lý thông minh

Một công cụ quản lý thông minh là yêu cầu tối thiểu cho những doanh nghiệp nhiều chi nhánh. Bởi càng nhiều chi nhánh càng có nhiều vấn đề rắc rối, phức tạp. Sai lầm rất dễ xảy ra, sự rời rạc trong quá trình kết nối, liên lạc giữa các chi nhánh cũng là nguyên nhân dẫn đến thất thoát. Vì vậy, hãy nghiên cứu đặc trưng của doanh nghiệp mình để có được một công cụ quản lý hiệu quả nhất. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể có thể là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, bạn có thể thực hiện việc quản lý chi tiết, đồng bộ các chi nhánh trong một doanh nghiệp nhanh chóng và khoa học nhất. Việc kết nối, liên hệ với các chi nhánh trong cùng một doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều thuận lợi hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn.

Quản lý doanh nghiệp nhiều chi nhánh và việc không hề đơn giản. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết, những công cụ hỗ trợ cần thiết để đảm bảo quá trình kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp có được lợi thế tối đa. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT