Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Khám phá các lợi ích của phần mềm quản lý xây dựng

Khám phá các lợi ích của phần mềm quản lý xây dựng

13/12/2017 | 1705 lượt xem

[sg_popup id=”14″ event=”onload”][/sg_popup]

Khám phá các lợi ích của phần mềm quản lý xây dựng

Một công trình đạt tiêu chuẩn là công trình như thế nào? Công việc của người quản lý công trình xây dựng bao gồm những gì ? Làm thế nào để có thể đảm bảo hiệu quả và chính xác những công việc trong quá trình quản lý công trình xây dựng? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi đó, bài viết sau đây là dành cho bạn.

Một công trình xây dựng hiệu quả phải đạt được những yếu tố sau đây:

  • Đảm bảo được tiến độ xây dựng so với kế hoạch đề ra. Một công trình xây dựng đảm bảo được tiến độ sẽ tiết kiệm tiền bạc, thời gian và các khoản phí phát sinh.
  • Đảm bảo định mức vật tư không quá chênh lệch so với thực tế. Việc xây dựng kế hoạch, định mức vật tư chính là một trong những bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả cho quá trình làm việc của các đội thi công. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu và xác lập các định mức vật tư sẽ giúp tiết kiệm được công sức và chi phí cho các hoạt động mua bán vật tư, xuất nhập kho,… Việc đảm bảo định mức vật tư không quá chênh lệch so với thực tế cho thấy quá trình thi công được thực hiện hiệu quả, không có nhiều hao tổn và các trường hợp phát sinh.
  • Đảm bảo hiệu quả làm việc của các đội nhân công, nhà thầu phụ, các đội khoán làm việc hiệu quả, đúng chỉ tiêu đề ra. Việc đánh giá một công trình xây dựng không thể thiếu chất lượng công việc, chất lượng công trình. Để có thể đánh giá được tiêu chí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thời gian hoàn thành, chất lượng công trình, quá trình làm việc của nhân công, chi phí cho từng hạng mục,…

Để đảm bảo được những tiêu chí trên được đảm bảo hiệu quả, người quản lý công trình xây dựng cần phải làm gì? Đâu sẽ là giải pháp để người quản lý có thể quản lý được một cách tổng quát, toàn bộ hệ thống công trình hiệu quả? Có thể phần mềm quản lý xây dựng là câu trả lời dành cho bạn.

Các lợi ích của phần mềm quản lý xây dựng

phan mem quan ly xay dung

1.Quản lý tổng thể dữ liệu:

Phần mềm quản lý xây dựng hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của mọi dự án, mọi hạng mục và các vấn đề liên quan đến công trình xây dựng đó. Khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về một hạng mục nhỏ trong công trình, có một vài vấn đề khiến bạn phải liên hệ với đội trưởng đội thi công của hạng mục đó. Nhưng công trình có quá nhiều hạng mục, thông tin quá nhiều khiến cho việc tìm kiếm và xử lý trở nên khó khăn hơn. Khi sử dụng phần mềm quản lý xây dựng, bạn có thể xử lý nhanh những tình huống như vậy. Có thể nói rằng, mọi thông tin dữ liệu như: chi tiết về hạng mục, công trình, thông tin đối tác, chủ thầu, định mức nguyên vật liệu xây dựng,… đều được lưu trữ đồng bộ trên phần mềm, tiện lợi cho việc tra cứu và giám sát.

2.Quản lý kho vật tư, trang thiết bị:

Những thông tin quan trọng về vật tư: định mức vật tư, nhà cung cấp vật tư, các loại vật tư, hóa đơn mua bán vật tư, tình trạng vật tư, quá trình sử dụng vật tư được lưu trữ và cập nhật cụ thể trên hệ thống phần mềm. Nhờ đó, việc theo dõi, đảm bảo hiệu quả sử dụng của vật tư cũng được thực hiện một cách hiệu quả. Sử dụng phần mềm quản lý xây dựng, bạn cũng có thể cập nhật số lượng và tình trạng sử dụng của từng loại máy móc, trang thiết bị. Nhờ đó, trong những lúc cần thiết như thiếu trang thiết bị, hư hỏng máy móc hay chất lượng trang thiết bị không đảm bảo, bạn cũng được cảnh báo và tìm cách giải quyết kịp thời.

3.Quản lý quá trình thi công công trình:

Đây là một công việc phức tạp và đòi hỏi sự quan sát tổng thể, khoa học của người quản lý. Sử dụng phần mềm quản lý xây dựng, bạn có thể theo dõi quá trình làm việc, chất lượng công việc và tiến độ thực hiện dự án của từng hạng mục và tổng thể công trình. Mọi thông tin chi tiết về số lượng công nhân, vật tư cần thiết, chi phí phát sinh, số lượng các nguyên vật liệu, thiết bị, máy móc cần thiết,… được cập nhật hàng ngày trên hệ thống. Do vậy, không cần mất nhiều thời gian, người quản lý vẫn có thể đảm bảo việc thực hiện dự án hiệu quả.

4.Quản lý nhân công:

Khi quản lý các đội nhân công theo giải pháp truyền thống, người quản lý thường phải chấm công qua số sách, nhiều khi dữ liệu trong đó không được tính toán chính xác, có những lúc mất mát dữ liệu quan trọng không lường trước sẽ dẫn đến việc tính lương không hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm quản lý xây dựng, bạn có thể cập nhật thông tin, chấm công tính lương cho các nhân công hiệu quả và chính xác nhất.

5.Quản lý chi tiết các dự án:

Phần mềm quản lý xây dựng có thể giúp bạn thiết lập các thông tin cụ thể về từng dự án cụ thể trong cả công trình. Bạn có thể Quản lý chi tiết thông tin dự án: thời gian dự toán, tổng mức đầu tư, thời gian thực hiện, lĩnh vực đầu tư , địa điểm, quy mô của dự án,… Theo dõi tiến độ và chất lượng thực hiện dự án cũng trở nên dễ dàng hơn.

6.Thông báo, báo cáo:

Phần mềm có thể tích hợp với thông tin SMS, Email, bạn có thể nhận thông báo quan trọng qua đây mà không nhất thiết phải truy cập vào hệ thống phần mềm. Việc báo cáo cũng được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn với những số liệu và thông tin cụ thể được báo cáo hàng ngày.

Sử dụng phần mềm quản lý xây dựng, bạn có thể đảm bảo hạn chế tối đa những mất mát và những sai sót không đáng có trong quá trình quản lý. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý xây dựng, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT