Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Kiểm soát lỗ lãi của doanh nghiệp nhà nước nhờ hệ thống ERP

Kiểm soát lỗ lãi của doanh nghiệp nhà nước nhờ hệ thống ERP

04/08/2018 | 1323 lượt xem

Kiểm soát lỗ lãi của doanh nghiệp nhà nước nhờ hệ thống ERP

Đối với bất cứ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhà nước, việc kiểm soát lỗ lãi là điều rất cần thiết để tránh thất thoát ngân sách. Tiên phong trong việc quản trị doanh nghiệp bằng công nghệ, Petrolimex đã áp dụng ERP để kết xuất số liệu kinh doanh báo cáo Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Khi cái cũ không còn phù hợp

Năm 2009, Petrolimex chi tới gần 13 triệu USD để triển khai dự án ERP trên phạm vi tập đoàn, 111 điểm triển khai cho gần 1.500 người dùng tại công ty mẹ, 42 công ty xăng dầu thành viên cùng các chi nhánh, xí nghiệp, kho và tổng kho trên toàn quốc.

Trước đó, Petrolimex cũng đã đưa ứng dụng CNTT vào công tác quản lý điều hành với phần mềm PIS (Hệ thống thông tin Petrolimex). Phần mềm lúc đó đã áp ứng yêu cầu quản lý và trình độ sản xuất kinh doanh lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, khi Potrelimex chuyển sang công ty cổ phần, hoạt động theo mô hình tập đoàn thì hệ thống CNTT cũ không còn đáp ứng nhu cầu phát triển khi vận hành theo phương thức bán tự động.

“Muốn báo cáo tổn kho toàn hệ thống, với việc “Báo cáo nhanh”, các đơn vị phải lấy số liệu tồn kho trên sổ sách rồi gửi fax hoặc e-mail để cập nhật, tổng hợp, như vậy vừa chậm vừa có thể sai số trong quá trình cập nhật số liệu từ các đơn vị gửi về”, ông Nguyễn Văn Sâm, Trưởng phòng Quản trị ERP của Petrolimex kể.

Phần mềm cũ chạy trên nền LAN, có tính mở nên mỗi đơn vị thành viên lại có sự phát triển riêng theo nhu cầu quản lý của mình, khi mỗi đơn vị sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác nhau thì không đáp ứng yêu cầu tổng hợp được thống nhất trên phạm vi toàn tập đoàn.

ERP

he thong erp

Xăng dầu là một mặt hàng thiết yếu, cần quản lý chiến lước. Quy trình quản lý doanh nghiệp xăng dầu rất phức tạp bởi mặt hàng này có sự giãn nở, hao hụt, tồn chứa, nhiệt độ, áp suất,… Do đặc thù này, việc ứng dụng phần mềm vào quản lý về số lượng, chất lượng mặt hàng là một bài toán khó.

Đặc biệt, với hệ thống bơm tự động tại các bến nhập/xuất xăng dầu ở các điểm là khác nhau. Do vậy, thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, các dữ liệu kết nối này đòi hỏi một độ ổn định liên tục rất cao trong bối cảnh xăng dầu liên tục.

Tuy nhiên, với hệ thống ERP, Petrolimex đã giải quyết được bài toán kết nối thông tin, dữ liệu một cách tổng thể. Vận hành từ ngày 2013 đến nay, hệ thống ERP có thể giúp tập đoàn minh bạch hóa và cập nhật thông tin quản trị điều hành xăng dầu liên tục với độ chính xác cao.

Việc triển khai hệ thống ERP để kết nối, minh bạch hóa thông tin góp phần tăng hiệu quả hoạt động, giảm thất thoát, thua lỗ đối với các tập đoàn, tổng công ty ở Việt Nam.

Không có doanh nghiệp nào trên thế giới cũng như Việt Nam có thể phủ nhận tính năng ưu việt của ERP. Bắt kịp xu hướng ấy, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT đã viết phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể ERP với nhiều tính năng và chi phí phù hợp. Để trải nghiệm thêm về phần mềm, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT