Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Kiến tạo hạnh phúc ở môi trường doanh nghiệp

Kiến tạo hạnh phúc ở môi trường doanh nghiệp

14/07/2018 | 891 lượt xem

Kiến tạo hạnh phúc ở môi trường doanh nghiệp

Kết nối, tin tưởng, sức khỏe và sự đền bù là những yếu tố làm nên môi trường làm việc hạnh phúc ở doanh nghiệp.

Làm việc trong bất kỳ môi trường nào cũng đều có áp lực nhất định. Để không khí làm việc bớt căng thẳng vào tạo niềm vui, doanh nghiệp cần gây dựng một số yếu tố để làm nên một tập thể: Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Tập đoàn Credit Karma được biết đến là tổ chức với sứ mệnh thay đổi ứng xử của con người với các vấn đề tài chính. Nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc, ông Ken Lin cho rằng, môi trường làm việc cần những yếu tố sau để tạo nên một môi trường làm việc hạnh phúc.

Kien tao hanh phuc o moi truong doanh nghiep

  1. Kết nối

Trước hết, bạn hãy tạo không khí “là của mình” cho các nhân viên. Điều này có nghĩa doanh nghiệp là của họ, công ty là của họ và họ thấy mình trong tập thể đó. Vì như vậy, nhân viên sẽ không chỉ làm việc vì bổn phận, nghĩa vụ mà sẽ cống hiến vì “thứ của mình”.

Ông Lin khuyên các doanh nghiệp cần xây dựng môi trường văn hóa tôn trọng lẫn nhau. Ông thường ưu tiên những ứng viên vào công ty có tinh thần lạc quan, vui vẻ và hòa đồng với người khác. Bên cạnh đó, việc tổ chức dã ngoại, chương trình team-building cũng giúp nhân viên kết nối với nhau.

  1. Tin tưởng

“Hãy đặt niềm tin ở nhân viên của bạn”, ông Lin khuyên các doanh nghiệp. Ông nói thêm, để nhân viên làm việc độc lập, khuyến khích họ đưa ra ý tưởng. Cho dù, đôi khi có vấn đề rủi ro xảy xa và họ sẽ thất bại. Để cho nhân viên được tự do thử nghiệm cũng là một cách kích thích sự sáng tạo của họ

  1. Sức khỏe

Nhiều người vẫn cho rằng sức khỏe là không ốm yếu, bệnh tật. Tuy nhiên, đó chỉ là sức khỏe thể chất. Lin khuyên các doanh nghiệp không nên coi thường sức khỏe thể chất và cả tinh thần của nhân viên.

Ông luôn tạo điều kiện thời gian nghỉ ngơi, chăm lo cuộc sống cá nhân của nhân viên. Khi họ tự cân bằng cuộc sống, thể chất và tinh thần cũng tốt lên. Credit Karma cũng áp dụng chế độ nghỉ ốm không giới hạn cho nhân viên, tổ chức buổi tư vấn về chế độ dinh dưỡng, khóa học về yoga, thiền, lớp thể dục…

  1. Đền đáp

Đền đáp ở đây chính là chế độ đãi ngộ nhân viên. Cho dù môi trường làm việc có trẻ trung, năng động hay vui vẻ mà không được bù đắp về lương thưởng xứng đáng thì họ cũng sẽ ra đi. Đây là một khoản đầu tư để duy trì sự dài hạn của tổ chức.

Tuy nhiên, Lin cũng nói thêm là việc lương trưởng, tính cạnh tranh, phúc lợi hay ưu đãi cổ phiếu chưa chắc đã làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc. Có một điều quan trọng hơn là sự công bằng trong việc chia sẻ những thành quả mà doanh nghiệp có được cho mỗi thành viên.

Doanh nghiệp là môi trường để nhân viên làm việc. Là một nhà quản lý, bạn hãy biến môi trường công ty thành nhà, thành nơi sống, nơi cống hiến của nhân viên.

Xem thêm: 5 bí quyết cho một hệ thống nhân sự chất lượng

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT