Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 5 bí quyết cho một hệ thống nhân sự chất lượng

5 bí quyết cho một hệ thống nhân sự chất lượng

01/07/2018 | 2628 lượt xem

5 bí quyết cho một hệ thống nhân sự chất lượng

Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thực trạng mâu thuẫn, như việc thừa người dự tuyển, nhưng thiếu nhân tài. Đó là kết quả của một quá trình tuyển dụng chưa hợp lí, cũng như một chiến lược chiêu mộ và chọn lọc nhân sự chưa hiệu quả. Song song với đó, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khắc nghiệt dẫn tới nhu cầu nâng cao chất lượng nhân sự là vô cùng lớn. Vậy đâu là bí quyết để giải quyết vấn đề này?

5 bi quyet cho mot he thong nhan su chat luong 5.jpg-01

  1. Xây dựng thương hiệu tốt

Mối quan hệ giữa gây dựng thương hiệu và chiêu tuyển nhân viên là mối quan hệ hai chiều. Trong khi một hệ thống nhân sự tốt nhớ PR nội bộ sẽ giúp doanh nghiệp tạo lập danh tiếng của mình, thì ngược lại, hình ảnh có uy tín của doanh nghiệp sẽ là nền tảng thu hút và giữ chân nhân tài cống hiến.

Điều này cần thiết được thể hiện thông qua chính sách phát triển nhân sự nội bộ và cách xây dựng, quảng bá hình ảnh môi trường làm việc của doanh nghiệp. Trong đó, nền tảng cốt lõi của doanh nghiệp cần chú trọng là xây dựng chế độ lương- thưởng-phúc lợi, đào tạo và phát triển nhân tài, xây dựng môi trường văn hóa thân thiện. Hiệu ứng tiếng vang càng xa thì doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội thu hút nhân tài.

  1. Tìm tới những nguồn nhân lực cố định

Chú ý tới nguồn nhân lực tới từ các trường đại học là sự lựa chọn thông minh đối với các nhà quản lí nhân sự. Thông qua các chương trình tài trợ hoặc các cuốc thi kĩ năng chuyên môn, doanh nghiệp sẽ tìm được ra những ứng viên tiềm năng. Chính sách học bổng đi kèm điều khoản tuyển dụng tương lai sẽ là cách để các doanh nghiệp mời gọi sinh viên giỏi. 

Cùng với việc chu cấp nguồn tài trợ, doanh nghiệp có thể gây thiện cảm trực tiếp với sinh viên bằng việc tổ chức các chương trình chia sẻ, tọa đạm, giới thiệu và hướng dẫn kĩ năng cho sinh viên thuộc lĩnh vực theo học cũng như lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên việc này cần được thể hiện hết sức khéo léo và thực chất, tránh thể hiện ra như một hình thức PR lộ liễu, điều đó sẽ phản tác dụng và khiến doanh nghiệp mất điểm trong mắt sinh viên.

  1. Hỗ trợ các nhân sự mới

Như chúng ta đều có thể nhận ra, việc nâng cao chất lực nhân sự không chỉ dừng lại ở khâu tuyển dụng. Sau khi có được những nhân viên như ý, việc tiếp theo của bộ phận quản lí là quan tâm giúp đỡ họ hòa nhập với môi trường mới. Sau 2-3 tháng thì có thể giúp họ tháo gỡ các khó khăn bằng một cuộc trao đổi sâu.

  1. Chuẩn bị những phương án back-up thay thế

Bên cạnh những nỗ lực từ doanh nghiệp thì sự ổn định nhân sự còn phụ thuộc vào sự cam kết của bản thân mỗi nhân viên. Vì vậy, doanh nghiệp cần thường xuyên rà soát các vị trí hay xảy ra tình trạng “nhảy việc” để kịp thời đào tạo nguồn thay thế khi có nhân sự ra đi.

  1. Đầu tư cho huấn luyện đào tạo

Trên thực tế, doanh nghiệp cần phải chấp nhận là thị trường lao động hiện tại không có đủ lượng nhân sự giỏi để cung ứng cho tất cả các công ty. ĐIều này là hệ quả từ hệ thống giáo dục bậc đại học không gắn kết với nhu cầu thực tế. Nên thay vì chỉ nỗ lực tỏng tìm kiếm và giữ chân nhân tài, doanh nghiệp hoàn toàn có thể “tạo ra nhân tài” với các chính sách, ngân sách đầu tư.

Với 5 bí quyết trên, hi vọng các quý doanh nghiệp có thể nâng cao được chất lượng nhân sự của mình! 

 Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT