Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Kinh doanh quần áo, 5 bước để thành công

Kinh doanh quần áo, 5 bước để thành công

28/06/2017 | 1265 lượt xem

Kinh doanh quần áo, 5 bước để thành công

Kinh doanh mặt hàng quần áo không còn là mảnh đất mới nhưng nó vẫn đầy màu mỡ bởi nhu cầu mặc và làm đẹp của con người là bất tận. Nhưng, làm thế nào để hút được phần màu mỡ đó vào túi tiền? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

kd-shop-quan-ao

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu là tiền đề cho mọi việc. Xác định khách hàng mục tiêu không đơn thuần chỉ ra họ là ai mà còn phải phân tích mọi thông tin liên quan đến họ. Ví dụ: sở thích, quan điểm, trình độ, nghề nghiệp,… Nhờ đó, ta lên được kế hoạch truyền thông, lựa chọn phong cách trang trí, lấy về các mẫu mã hàng phù hợp. Đừng bao giờ tham lam, ảo tưởng là mình có thể phục vụ nhiều nhóm khách hàng. Vì túi tiền, sức lực của bạn có hạn.

Bước 2: Tìm nguồn hàng

Nguồn hàng là yếu tố quan trọng. Bạn nên có một vài đối tác cố định để có nguồn hàng cho mình thay vì chỉ lấy từ một nguồn. Hãy tìm hiểu kỹ về đối tác để có thể làm việc lâu dài.

Nếu bạn đã được đào tạo về thiết kế, may mặc thì tại sao bạn không tự tạo ra những trang phục. Cửa hàng của bạn sẽ trở nên khác biệt bởi nó sở hữu những trang phục có một không hai. Tuy nhiên, việc này tốn khá nhiều thời gian, công sức và bắt buộc phải có một dây chuyền sản xuất. Phương pháp tự cung, tự cấp này đặc biệt thích hợp với những cửa hàng kinh doanh quần áo cao cấp.

Bước 3: Phân bổ ngân sách

Nỗi lo về ngân sách luôn thường trực trong những cá nhân, tổ chức mới bước vào kinh doanh. Để không rơi vào khủng hoảng tài chính, bạn cần có kế hoạch phân bổ rõ ràng, đồng thời thực hiện đúng theo kế hoạch đã vạch ra. Hãy phân bổ ngân sách dựa trên mức độ quan trọng, cần thiết của các công việc. Bạn muốn dành thời gian cho những công việc khác, không muốn mất thời gian đánh giá mức động quan trọng của mỗi công việc thì có thể lựa chọn phần mềm quản lý shop quần áo. Dựa trên những dữ liệu được ghi chép và lưu trữ trên phần mềm quản lý shop quần áo, nó sẽ hỗ trợ bạn chấm điểm, đánh giá.

Bước 4: Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Trên thị trường có hàng trăm shop quần áo lớn nhỏ. Làm thế nào để khách hàng ghi nhớ, có ấn tượng với cửa hàng quần áo của bạn? Bạn chỉ có một con đường duy nhất là bắt tay vào xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Nhiều cá nhân, tổ chức cho rằng xây dựng thương hiệu ngốn nhiều ngân sách và chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn mạnh. Đây là một quan điểm sai lầm. Xây dựng thương hiệu phải tiến hành càng tốt càng sớm. Với những đơn vị nhỏ thì thực hiện những việc nhỏ trước. Ví dụ: đồng phục cho nhân viên, phong cách phục vụ, logo, slogan,…

Bước 5: Chuẩn bị kế hoạch truyền thông và thực hiện truyền thông

Truyền thông không tốn nhiều tiền như bạn nghĩ. Trên thực tế đã có rất nhiều chương trình truyền thông 0 đồng, nhưng lại mang lại hiệu quả vang dội. Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu The best job in the world, TweetingWithMittens,… Bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ những chương trình này. Lưu ý: Học hỏi chứ không phải bê nguyên nhé vì một trong những điểm mấu chốt của truyền thông là tính mới, tính độc đáo.

Nếu công việc quá nhiều, nhân viên thì ít, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý shop quẩn áo, phần mềm bán hàng để hỗ trợ. Với tính năng quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý mua hàng,… chúng tôi chắc chắn phần mềm quản lý shop quần áo sẽ mang đến những kết quả bất ngờ.

Với phần mềm quản lý, bạn có thể:

  • Quản lý danh sách thông tin từng sản phẩm (tên sản phẩm, mã sản phẩm, giá nhập, giá bán, nhà cung cấp,…)
  • Quản lý trang bán hàng
  • Hỗ trợ tạo hóa đơn bán hàng
  • Tự động trừ số lượng hàng còn lại sau khi tạo mới lượt bán hàng
  • Quản lý nhập, xuất kho
  • Quản lý danh sách và thông tin khách hàng
  • Hệ thống nhắc việc
  • Quản lý chương trình khuyến mãi, marketing
  • Quản lý nhân viên
  • Và nhiều tính năng khác có thể xây dựng theo nhu cầu của bạn

Để tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng, quý khách có thể xem tại đây.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này để được tư vấn cụ thể!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT