Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Kinh nghiệm cho nhà quản trị doanh nghiệp

Kinh nghiệm cho nhà quản trị doanh nghiệp

19/05/2018 | 1954 lượt xem

Kinh nghiệm cho nhà quản trị doanh nghiệp

Trong thời đại kinh tế thị trường phức tạp, các doanh nghiệp để có thể phát triển cần đến sự khéo léo và tinh tế của người quản lý. Việc xây dựng một hệ thống các lưu ý, những chuẩn mực và kinh nghiệm cho nhà quản trị doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp bạn đang đứng ở đâu trong cơ chế cạnh tranh gay gắt của thị trường? Là một người quản lý, cần phải làm gì để có được những hiệu quả tối đa nhất, đưa vị trí của doanh nghiệp vươn xa hơn? Bài viết dưới đây có thể giúp bạn giải quyết được những câu hỏi đó.

kinh nghiem cho nguoi quan ly doanh nghiep

  1. Đặt vấn đề con người lên hàng đầu

Doanh nghiệp bạn có thể chưa có chỗ đứng đáng kể trong thị trường. Tuy nhiên, những con người trong doanh nghiệp mới là những nhân tố tác động mạnh mẽ và quyết định đến việc hình thành giá trị của một doanh nghiệp. Một người quản lý thông minh sẽ biết cách đầu tư cho đội ngũ nhân lực của mình một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc tạo lập một tác phong làm việc, một thói quen và định hình một phong cách làm việc chính là yêu cầu giúp cho doanh nghiệp có thể đi vào quy củ. Đặt vấn đề con người lên hàng đầu, nghĩa là bạn chú trọng đào tạo, chú trọng nâng cao năng lực và chất lượng của đội ngũ nhân viên. Làm sao cho đội ngũ đó có thể cùng một mục tiêu, cùng một đích đến, nỗ lực đưa doanh nghiệp của bạn vươn xa hơn.

  1. Chủ động thay đổi để có những bước tiến xa hơn

Cố hữu giữ cho mình một phương pháp, một cách làm việc nhiều khi sẽ khiến cho công việc của bạn có nhiều những rào cản. Thời gian trôi đi, yêu cầu của thời đại cũng có những thay đổi. Việc xây dựng cho mình những cung cách làm việc hiệu quả, những tác phong hiện đại, phù hợp với xu thế là yêu cầu bức thiết của mỗi doanh nghiệp.

Thay đổi, sáng tạo để phù hợp, để có những điểm sáng mới, đó là yêu cầu đầu tiên cho các doanh nghiệp. Là một người quản lý doanh nghiệp trong thời đại mới, việc định hình và xây dựng một phong cách bền vững là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải bất cứ sự bền vững nào cũng là lợi thế. Nếu cần thiết thay đổi để phát triển hơn, hãy không ngừng làm điều đó. Thay đổi sẽ làm cho doanh nghiệp bạn có được một bộ mặt mới, một diện mạo mới và một tương lai mới.

Hãy là một người quản lý thông thái, với những quyết định kịp thời và phù hợp nhất. Hãy để cho doanh nghiệp đi theo những xu hướng tất yếu, để không bị thụt lùi, để có được những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

  1. Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Công việc quản lý vốn chưa bao giờ dễ dàng. Bởi cá tính mỗi người khác nhau, việc tạo động lực làm việc, động lực phát triển cho một tập thể cũng không hề dễ dàng. Là một người quản lý thông minh, bạn phải biết cách làm sao cho đội ngũ nhân viên có thể tự lực, có ý thức làm việc, ý thức cống hiến vì sự phát triển chung. Những quy tắc, luật lệ thép chưa hẳn đã mang lại hiệu quả tốt. Hãy khiến cho công việc trở thành một thói quen, một niềm đam mê, một sở thích đặc biệt của mỗi cá nhân.

Tạo động lực làm việc cho nhân viên bằng cách nào? Hãy khiến cho họ nhận thấy được rằng: công việc đó thực sự có ích, thực sự mang lại ý nghĩa cho bản thân họ. Hãy khiến cho thời gian làm việc của họ không phải là quãng thời gian tra tấn của họ. Hãy khiến họ thực sự đam mê và có được niềm vui trong quá trình làm việc. Đó là điều cần thiết để mỗi cá nhân thực sự cống hiến mà không bị ép buộc.

  1. Sử dụng công cụ quản lý phù hợp

Thời đại mới, với những yêu cầu mới, bạn cần thay đổi phương pháp và công cụ hỗ trợ trong quá trình quản lý. Một bộ công cụ mới sẽ giúp cho bạn có được sự hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của mình. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn vì không biết lựa chọn công cụ nào cho hiệu quả, phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks có thể là lưu ý dành cho bạn đấy.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện việc quản lý doanh nghiệp mình từ tổng quát đến chi tiết. Nhờ có sự hỗ trợ của phần mềm, bạn cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình quản lý. Công nghệ phần mềm sẽ đảm bảo chính xác tối đa, chất lượng công việc cho bạn.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT