Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

26/05/2018 | 1543 lượt xem

Kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ bên cạnh những khó khăn, tồn tại từ thời gian, kinh nghiệm, địa vị, còn có một thử thách lớn lao đến từ những ông lớn xung quanh mình. Để có thể phát triển và khẳng định được vị trí của mình trên thị trường, họ buộc phải nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo lập giá trị và vị thế của mình trước các ông lớn khác.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, doanh nghiệp cần phải làm gì? Đâu là những yếu tố then chốt giúp cho năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp được nâng cao? Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó.

kinh nghiem phat trien doanh nghiep vua va nho

  1. Chú trọng phát triển và khẳng định thương hiệu

Khi một doanh nghiệp mới được xây dựng, không tránh khỏi sự nôn nóng, muốn khẳng định vị trí của bản thân trên thị trường. Những mong muốn đó thôi thúc các doanh nghiệp đốt cháy giai đoạn, tìm những mánh khóe và chiêu trò để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, chiêu trò chỉ có được giá trị ở trong một chừng mực nào đó. Thương hiệu mới là giá trị trường tồn mãi và khẳng định được giá trị thực sự của một doanh nghiệp.

Hãy tạo cho những khách hàng đầu tiên có những ấn tượng đẹp đẽ nhất. Nền kinh tế cạnh tranh đòi hỏi các doanh nghiệp phải tạo được những hiệu ứng tốt trong lòng mỗi khách hàng. Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh, đừng đốt cháy giai đoạn. Hãy định hình thương hiệu của doanh nghiệp mình từ những việc nhỏ nhất. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi cơ hội hợp tác, phát triển lâu dài.

  1. Lựa chọn đúng thời điểm

Sản phẩm dịch vụ của bạn phải xuất hiện đúng lúc trên thị trường. Bạn có thể sản xuất ra một loạt các sản phẩm chất lượng, nhưng nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của công chúng ở thời điểm đó, bạn sẽ không nhận được hiệu quả như mong muốn. Trước khi đưa ra một sản phẩm mới, định hình một xu hướng mới, bạn cần phải nghiên cứu yếu tố thời gian liệu có phù hợp hay không, có mang lại hiệu quả tối đa hay không.

Luôn có một khoảng thời gian thích hợp để làm một điều gì đó. Các doanh nghiệp hơn thua nhau, nhiều khi chỉ ở vấn đề thời gian. Đầu tư đúng lúc, mở rộng đúng lúc, đánh đòn quyết định đúng lúc,… Tất cả những cái đúng thời điểm đó sẽ là yếu tố quan trọng, làm động lực để các doanh nghiệp vươn mình, phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

  1. Mở rộng quy mô kinh doanh

Doanh nghiệp bạn sẽ mãi chỉ là doanh nghiệp vừa, nhỏ nếu như không có những bước bứt phá, không biết tìm cách mở rộng quy mô kinh doanh. Hoặc không thể phát triển, hoặc sẽ bị đè bẹp bởi các doanh nghiệp lớn khác. Có một con đường duy nhất, đó là không ngừng tìm tòi, không ngừng phát triển.

Hãy tận dụng lợi thế của thị trường, hãy nắm bắt thời cơ để có được những bước đi, những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. Một sản phẩm dù chất lượng đến đâu cũng chỉ có thể khoanh vùng trong một vài nhóm khách hàng nhất định, không thể đi xa hơn được nếu như bạn không có kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh.

Là một người quản lý thông minh, đừng bó buộc mình vào một vài khuôn mẫu sẵn. Đừng ngại bứt phá, đối diện với những đối thủ nặng ký hơn, để phát triển và mở rộng.

  1. Áp dụng công nghệ vào quá trình quản lý

Công việc quản lý là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Quản lý khoa học, hiệu quả sẽ là động lực để mỗi doanh nghiệp có những bước đà vững chắc, phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, công việc quản lý ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự chính xác, khoa học. Doanh nghiệp cần thay đổi tư duy, và làm mới chính mình bằng những phương pháp mới, hiện đại hơn. Phần mềm quản lý có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể:

  • Quản lý tổng thể, chi tiết mọi công việc của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho công việc quản lý.
  • Đảm bảo chính xác, hiệu quả cao trong quá trình làm việc.
  • Hạn chế tối đa thất thoát, rủi ro.
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

Những hiệu quả đó đã được khẳng định bởi rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT