Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Làm gì khi tiếp quản một kho hàng khổng lồ?

Làm gì khi tiếp quản một kho hàng khổng lồ?

28/02/2018 | 1011 lượt xem

Làm gì khi tiếp quản một kho hàng khổng lồ?

Quản lý kho, từ xưa đến nay vốn là một công việc khó nhằn, không những đối với những người bắt đầu mà với cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Tại sao vậy?

Những lý do sau đây sẽ cho bạn biết tại sao việc quản lý kho lại khó

  • Một kho hàng không đứng yên với chừng ấy sản phẩm, chừng ấy hàng hóa. Nói cách khác, mỗi ngày, kho hàng của bạn có thể sẽ được chuyển đến hoặc chuyển đi, bị biến động rất nhiều gây ra nhiều xáo trộn.
  • Khi có một khối lượng hàng hóa lớn, bạn sẽ không thể mò mẫm để kiểm tra và tìm hiểu cụ thể từng mặt hàng ra sao, từng nhóm sản phẩm thế nào. Khi đó, bạn sẽ xử trí như thế nào nếu như bạn phát hiện ra một khối lượng hàng không dùng được khi đã quá muộn?
  • Trong nhiều loại mặt hàng, nhiều sản phẩm không thể cất giữ lâu. Nếu bẵng đi một thời gian không để ý, bạn sẽ dễ dàng để cho khối lượng lớn hàng của mình hết hạn sử dụng, hư hỏng.
  • Đặc biệt đối với những kho hàng lớn, việc xuất – nhập kho diễn ra thường xuyên. Việc nhầm lẫn, sai sót và không chặt chẽ có thể xảy ra nếu như bạn không có kế hoạch và thái độ làm việc cẩn trọng.

Và rất nhiều, rất nhiều những lý do khác khiến cho việc quản lý kho trở nên khó khăn, phức tạp hơn bao giờ hết. Bạn được giao nhiệm vụ tiếp quản một kho hàng lớn? Bạn có quá nhiều việc phải làm và trí nhớ là chỗ không đủ để bạn có thể thực hiện được tất cả? Bạn muốn có một công cụ để hỗ trợ bạn làm việc này thay vì thuê thật nhiều người? Nếu bạn đang đặt ra cho mình những câu hỏi đó, phần mềm quản lý kho Faceworks là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn đấy.

Hiệu quả khi quản lý kho bằng phần mềm

lam-gi-khi-tiep-quan-mot-kho-hang-khong-lo-01

  1. Quản lý chặt chẽ, quy củ

Bạn có thể nắm bắt được mọi thông tin, vị trí, hình ảnh và tình trạng của các mặt hàng trong kho ngay trên phần mềm. Việc xuất – nhập kho cũng được quản lý chặt chẽ khi cập nhật thường xuyên và đầy đủ thông tin của từng đợt. Bạn sẽ dễ dàng đối chiếu thông tin, kiểm tra hàng và đảm bảo chính xác của mọi thông tin, dữ liệu. Nhờ đó, việc quản lý sẽ quy củ hơn, khoa học hơn.

  1. Xử lý thông tin nhanh chóng

Khi bạn nhận được thông tin cần xuất hoặc nhập một mặt hàng nào đó, sẽ thật bất tiện và tốn nhiều thời gian khi trực tiếp kiểm tra mặt hàng đó còn bao nhiêu trong kho. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập vào hệ thống phần mềm, tìm kiếm tên mặt hàng. Kết quả sẽ cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất. Bạn có thể biết được những mặt hàng nào còn tồn đọng, tình trạng và nhu cầu xuất – nhập ra sao. Nhờ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

  1. Dễ dàng kiểm tra và giám sát

Sử dụng phần mềm quản lý kho, bạn có thể truy cập vào phần mềm một cách dễ dàng. Từ đó, việc kiểm tra từng mặt hàng, thông tin đơn hàng hay quá trình biến đổi kho cũng được thực hiện linh hoạt. Bạn không có nhiều thời gian để trực tiếp đến kho hàng giám sát, theo dõi. Phần mềm chính là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Việc trao đổi thông tin, điều hành và giao việc cho nhân viên, các bộ phận quản lý kho cũng được thực hiện đơn giản hơn ngay trên hệ thống. Bạn có thể thực hiện các thao tác giao việc, bình luận, ghi chú thông tin, cảnh báo đến nhân viên để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ.

  1. Hạn chế tối đa những rủi ro nảy sinh

Công việc quản lý kho, dù cẩn thận và tỉ mỉ đến đâu, cũng khó tránh khỏi những sai sót và những nhầm lẫn. Phần mềm quản lý giúp bạn hạn chế những rủi ro nảy sinh trong quá trình làm việc. Khi một sản phẩm đã hết hạn sử dụng, hoặc số lượng không đủ để đáp ứng nhu cầu,… hoặc bất kỳ một vấn đề gì đó nảy sinh, phần mềm sẽ tự động thông báo cho người sử dụng để tìm cách giải quyết. Nhờ đó, bạn có thể hạn chế được những thất thoát và những sai sót, nâng cao hiệu quả làm việc.

  1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi bạn không có phần mềm hỗ trợ, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm việc. Bạn cũng cần thuê nhiều nhân công để quản lý từng bộ phận trong kho. Bên cạnh đó, việc tính toán, xử lý dữ liệu, thực hiện việc kiểm kê, báo cáo, thông báo cũng mất nhiều thời gian  và chi phí. Thay vào đó, khi sử dụng phần mềm, mọi công việc trên sẽ được xử lý nhanh chóng và gọn nhẹ chỉ bằng những thủ tục cơ bản trên phần mềm. Một sự lựa chọn làm đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp.

Có lẽ đến đây, bạn đã trả lời được câu hỏi: “Làm gì khi tiếp quản một kho hàng khổng lồ” rồi đúng không? Mọi việc đơn giản hay phức tạp đi, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Hãy để công việc khó nhằn này trở nên đơn giản hơn, thuận lợi hơn với phần mềm quản lý kho. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý kho, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT