Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Làm thế nào để quản lý công việc trong doanh nghiệp hiệu quả?

Làm thế nào để quản lý công việc trong doanh nghiệp hiệu quả?

10/01/2019 1,551

Làm thế nào để quản lý công việc trong doanh nghiệp hiệu quả?

Một doanh nghiệp muốn thành công luôn đòi hỏi từ 2 yếu tố, đó là người quản lý và nhân viên. Sếp thành công trong việc quản lý nhân viên của mình, trong khi đó nhân viên thành công trong việc quản lý và hoàn thành tốt công việc của mình. Vậy bí quyết nào có thể giúp doanh nghiệp đạt được điều trên. Hãy cũng TIT tìm hiểu bài viết sau nhé.

Lam-the-nao-de-quan-ly-cong-viec-trong-doanh-nghiep-hieu-qua-?

1. Doanh nghiệp cần xây dựng một hệ thống cấp bậc và cấu trúc công ty rõ ràng

Việc đầu tiên sau khi một doanh nghiệp được thành lập đó là xây dựng hệ thống cấp bậc và phòng ban trong công ty. Một doanh nghiệp với những chức năng nhiệm vụ không rõ ràng sẽ không bao giờ có thể phát triển vững mạnh được. Người quản lý cần phân cấp nhân viên của mình, mỗi nhân viên có nhiệm vụ và công việc riêng cần phụ trách và luôn phải đảm bảo tiến độ công việc. Đối với mội công việc cần thực hiện, người quản lý phải phân cấp rõ ai là người có trách nhiệm trực tiếp hoàn thành công việc và ai là người có trách nhiệm đảm bảo công việc phải được hoàn thành. Những người quản lý phải kiểm tra giám sát từng bước thực hiện công việc của nhân viên, sẵn sàng hỗ trợ khi có rủi ro phát sinh. Một hệ thống nhân sự với cấp bậc và phân công hợp lý, phân chia nhiệm vụ đúng người đúng việc sẽ là một bí quyết quan trọng bậc nhất trong quản lý doanh nghiệp.

2. Xây dựng một hệ thống, quy trình xử lý công việc rõ ràng và khoa học

Một doanh nghiệp hoạt động với những quy trình xử lý công ổn định sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả công việc cao. Các bước trong quy trình thực hiện công việc sẽ bị rối và không được xử lý theo một chuỗi khoa học nhất. Nhân viên sẽ gặp khó khăn từ những bước đầu tiên như nhận công việc, thực hiện công việc, trao đổi công việc, báo cáo công việc sẽ diễn ra không theo một quy trình nhật định. Các công việc sẽ bị lộn xộn, dẫn đến tốn thời gian cũng như công sức của nhân viên. Bên cạnh đó, người quản lý cũng sẽ không kiểm soát được công việc theo một quy trình nhất định. Cấp trên sẽ không biết phải quản lý từ đâu, quản lý những công việc nào, quản lý những nhân viên nào và nhiều thông tin rắc rối khác. Vì vậy, không thể phủ nhận tầm quan trọng của một quy trình hoàn chỉnh và thống nhất trong mỗi doanh nghiệp dù mới thành lập hay đã hoạt đông lâu năm. Vì vậy, một lời khuyên cho những nhà quản trị doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm là trước hết hãy xây dựng một quy trình quản lý công việc chi tiết và thống nhất. Có được quy trình rồi thì quá trình vận hành doanh nghiệp đơn giản và chính xác hơn bao giờ hết.

3. Sử dụng một công cụ hỗ trỡ tối đa cho quy trình quản lý công việc

Một nhà quản lý doanh nghiệp thông minh sẽ tìm ra được những công cụ hỗ trợ mình trong việc quản lý, giúp giảm thiểu thời gian cũng như công sức mà nhà quản lý phải bỏ ra nếu không có những công cụ hỗ trợ. Và công cụ hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng chính là các giải pháp phần mềm quản lý. Hiểu được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay, TIT đã cho ra đời giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks với những tính năng vô cùng mạnh mẹ. Với những doanh nghiệp mới thành lập và chưa có một quy trình quản lý công việc cụ thể, rõ ràng thì chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng một quy trình chuẩn nhất, phù hợp nhất bằng những kinh nghiệm tư vấn thiết kế của đôi ngũ tư vấn TIT. Với những doanh nghiệp đã có quy trình cụ thể thì rất khó có thể tìm được trên thị trường hiện nay một giải pháp đáp ứng 100% quy trình của doanh nghiệp. Tuy nhiên với giải pháp phần mềm quản lý công việc của TIT, chúng tôi xây dựng một giải pháp hoạt động trên nền tảng web và co stheer chỉnh sửa linh hoạt bất kì quy trình nào để đáp ứng 100% quy trình sẵn có của doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Phần mềm quản lý công việc Faceworks, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký dùng thử miễn phí tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT