Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Làm thế nào để trở thành nhà quản lý kho chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành nhà quản lý kho chuyên nghiệp?

04/03/2018 | 1792 lượt xem

Làm thế nào để trở thành nhà quản lý kho chuyên nghiệp?

Quản lý kho – một công việc vốn không hề đơn giản, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn đã có nhiều thời gian và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn cũng khó có thể đảm bảo mọi việc được xử lý một cách hoàn hảo. Vậy làm thế nào để tránh được những nhầm lẫn, sai sót không đáng có nảy sinh trong quá trình quản lý kho? Làm thế nào để công việc quản lý kho được xử lý khoa học, hiệu quả? Và muốn trở thành nhà quản lý kho chuyên nghiệp, cần phải làm gì? Những yếu tố sau đây có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

tro thanh nha quan ly kho chuyen nghiep

1. Biết cách bố trí hàng hóa trong kho phù hợp

Việc đầu tiên cần làm khi bạn tiếp quản một kho hàng, đó chính là định hình một cách sắp xếp hàng hóa hiệu quả. Làm thế nào để các mặt hàng được sắp xếp vào những vị trí thích hợp nhất: ánh sáng, độ ẩm phù hợp với đặc trưng của từng sản phẩm, vị trí dễ dàng vận chuyển, dễ dàng xử lý,… Đó chính là những yêu cầu đầu tiên để những công việc quản lý kho về sau được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. Xử lý thông tin, dữ liệu cẩn thận, chu đáo

Mỗi số liệu, mỗi thông tin trong quá trình quản lý kho đều vô cùng quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng kho. Nếu sai sót một vài số liệu, xử lý thông tin không chính xác, bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến cả quá trình làm việc. Một người quản lý kho chuyên nghiệp phải đảm bảo được sự chính xác từ những số liệu nhỏ nhất. Để có thể trở thành một nhà quản lý kho chuyên nghiệp, bạn cần có sự chu đáo và cẩn thận trong từng dữ liệu mình xử lý.

3. Biết cách điều phối nhân viên

Một kho hàng lớn cần có sự hỗ trợ và quản lý của một số lượng nhân viên nhất đinh. Một người quản lý kho giỏi chính là người biết điều phối và làm việc hiệu quả với các nhân viên khác. Công việc của bạn là phải làm sao cho hệ thống nhân viên biết được quy tắc và phương pháp quản lý chung, làm việc nghiêm túc, cẩn thận và trung thực. Việc kiểm tra, giám sát và đảm bảo quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên kho hàng không phải là điều đơn giản. Bạn cần đến những kỹ năng quản lý con người nhất định và một bộ công cụ hỗ trợ hiệu quả.

4. Thay đổi, sáng tạo khi cần thiết

Qua một thời gian làm việc, bạn nhận thấy một mặt hàng nọ có tần suất xuất nhập tăng lên. Tuy nhiên, nó lại được sắp xếp ở vị trí khá xa với cửa ra vào, gây khó khăn và mất thời gian cho quá trình làm việc. Trong một trường hợp khác, chất lượng và đặc trưng của một mặt hàng nọ thay đổi hơn so với thời gian trước. Chính vì vậy, việc thay đổi vị trí, cách sắp xếp là điều cần thiết. Một người quản lý giỏi cần có sự linh hoạt, sáng tạo trong cả quá trình làm việc. Cần có những thay đổi cần thiết để nâng cao chất lượng quản lý kho.

5. Lựa chọn công cụ quản lý thông minh

Công việc quản lý kho phức tạp, không tránh khỏi nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc. Để quá trình đó được trôi chảy và thuận tiện nhất, bạn cần đến một công cụ hỗ trợ thông minh. Sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều sản phẩm, nhiều công cụ hỗ trợ cho việc quản lý thuận tiện. Tuy nhiên, để tìm kiếm ra một sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả toàn tiện, tối đa lại vô cùng khó khăn. Nếu như bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm cho mình một công cụ hỗ trợ quản lý kho tốt, có thể phần mềm quản lý kho là một gợi ý dành cho bạn.

Hiệu quả khi quản lý kho bằng phần mềm

  • Cập nhật thông tin nhanh chóng, linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin, cập nhật tình trạng của từng loại hàng hóa, từng loại sản phẩm. Quá trình biến đổi kho, xuất nhập hàng hóa cũng được cập nhật liên tục trên hệ thống để các bộ phận có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh kế hoạch.
  • Dễ dàng tìm kiếm, theo dõi: Bạn có thể tìm kiếm thông tin của từng mặt hàng, từng loại sản phẩm, theo dõi quá trình biến đổi kho hàng ngay trên hệ thống. Việc kiểm tra kho hàng cũng được thực hiện thuận tiện hơn. Khi có một dự định, một kế hoạch nào đó, bạn có thể truy cập vào hệ thống và kiểm tra thông tin số lượng, chất lượng sản phẩm để thực hiện kế hoạch của mình.
  • Tùy chỉnh linh hoạt: Mỗi một kho hàng có những đặc trưng riêng, những phương pháp quản lý riêng, đó chính là lý do khiến cho những phần mềm đóng gói sẵn nhiều khi không phát huy được ưu thế của mình. Phần mềm quản lý kho được thiết kế dựa trên nhu cầu và những vấn đề trong việc quản lý. Bạn có thể yêu cầu thiết kế những tính năng, những phân mục phù hợp để việc quản lý hiệu quả và chất lượng nhất.
  • Truy cập mọi lúc, mọi nơi: Phần mềm quản lý kho được thiết kế trên nền tảng web. Bạn có thể truy cập mọi nơi, miễn là có kết nối Internet. Nhờ đó, quá trình xử lý công việc không bị đình trệ. Bạn có thể hạn chế tối đa những rủi ro, những thất thoát không đáng có trong quá trình làm việc.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Áp dụng phần mềm vào quá trình quản lý, bạn có thể tiết kiệm thời gian xử lý thông tin, quá trình trao đổi công việc với các bộ phận khác, quá trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng,… Nhờ đó, chi phí cho việc thuê nhân lực quản lý cũng được tiết kiệm đáng kể,…

Sử dụng phần mềm cho việc quản lý kho, bạn sẽ nhận thấy rằng trở thành một nhà quản lý kho chuyên nghiệp cũng không quá khó khăn. Nếu như bạn đang băn khoăn trong một mớ bùng nhùng của kho hàng, của thông tin sản phẩm, hãy thử sử dụng phần mềm quản lý kho để được trải nghiệm. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý kho, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT