Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Lợi ích của chức năng THÔNG BÁO TỒN KHO thời kỳ xả hàng

Lợi ích của chức năng THÔNG BÁO TỒN KHO thời kỳ xả hàng

19/09/2017 | 1379 lượt xem

Lợi ích của chức năng THÔNG BÁO TỒN KHO thời kỳ xả hàng

Cuối hạ đầu thu là thời điểm các cửa hàng thời trang xả hàng rầm rộ. Lượng khách hàng đột ngột gia tăng khiến người quản lý khó có thể kiểm soát hàng hóa chặt chẽ và phục vụ khách hàng chu đáo, kịp thời. Vì vậy, chức năng thông báo hàng tồn kho của Phần mềm quản lý kho hàng sẽ là cánh tay đắc lực giúp chủ cửa hàng giải quyết được khó khăn đó.

thong-bao-hang-ton-kho

1. Tra cứu thông tin hàng hóa nhanh chóng

Phần mềm quản lý kho có thể tích hợp với máy quét mã vạch và tự động phân loại loại hàng hóa theo thuộc tính như kích cỡ, màu sắc, chất liệu,… Vì vậy, dựa trên báo cáo tồn kho, người quản lý và các nhân viên bán hàng có thể nắm được sản phẩm khách hỏi còn hay không, còn size nào, màu gì. Việc tra cứu thông tin sản phẩm trên phần mềm quản lý kho hàng hết sức đơn giản, nhanh gọn nên nhân viên bán hàng tiết kiệm được thời gian, tăng năng suất làm việc. Đặc biệt là khách hàng của cửa hàng sẽ không bao giờ phải cảm thấy bực bội vì phải chờ đợi quá lâu.

2. Thống kê, kiểm soát số liệu tồn kho chính xác

Trong đợt xả hàng, nhân viên bán hàng phải thực hiện rất nhiều giao dịch. Cụ thể: bán hàng, đổi trả hàng nên số lược hàng hóa trong kho liên tục thay đổi.

Dựa vào các con số thống kê tồn kho trên phần mềm quản lý kho hàng và con số thực khi kiểm tra hàng hóa trong kho, người quản lý cửa hàng  dễ dàng phát hiện kịp thời sự chênh lệch. Nguyên nhân của sự chênh lệch thường là do nhân viên xuất – nhập kho quên không cập nhật trên hệ thống, nhân viên bán hàng không thiết lập hóa đơn hoặc bị mất cắp ở kho, cửa hàng. Với phần mềm quản lý kho hàng thì không thể xảy ra hoặc hiếm khi xảy ra những trường hợp trên. Bởi phần mềm quản lý kho hàng sẽ kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên trên phần mềm, cập nhật các số liệu liên tục.

Đối với chuỗi cửa hàng, các báo cáo kho hàng sẽ cho biết cơ sở nào đang bán được nhiều hàng nhất, loại hàng hóa đang bán chạy của từng cơ sở,… Nhờ đó người quản lý có thể đưa ra chiến lược nhập hàng, bán hàng hiệu quả, luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng hợp lý.

3. Thông báo tồn kho thông minh

Đây là tính năng ưu việt nhất của phần mềm quản lý kho hàng. Phần mềm sẽ thường xuyên thông báo những mặt hàng đã hết, mặt hàng tồn ứ, thiết lập định mức tồn kho tối thiểu và tối đa. Thông báo hàng hóa tồn kho giúp người quản lý cửa hàng đưa ra quyết định bổ sung hoặc ngừng nhập hàng mới đúng lúc, giảm được tình trạng tồn ứ, thiếu hàng. Nhờ đó, hiệu quả sử dụng vốn cũng gia tăng.

Theo một vài nghiên cứu, chức năng thông báo tồn kho của phần mềm quản lý kho hàng có thể giúp cửa hàng thời trang hạn chế thất thoát hơn 30% doanh thu, tiết kiệm khoảng 3 giờ mỗi ngày cho quản lý cửa hàng và nhân viên bán hàng. Các số liệu mà chức năng thông báo tồn kho cung cấp là cơ sở dữ liệu tốt cho quá trình lập kế hoạch xuất – nhập hàng, bán hàng.

Mùa xả hàng đã đến rồi. Cửa hàng thời trang của bạn đã trang bị phần mềm quản lý kho hàng chưa? Nếu chưa thì hãy sử dụng ngay để được hưởng trọn vẹn những lợi ích tuyệt vời nhé.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý kho hàng, hãy liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này để được tư vấn cụ thể!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT