Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Nâng cao hiệu quả làm việc nhóm bằng phần mềm

Nâng cao hiệu quả làm việc nhóm bằng phần mềm

04/10/2017 | 1336 lượt xem

Trong bất kỳ công việc nào, làm việc nhóm cũng là một trong những hoạt động quan trọng nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, sẽ tác động ngược nếu như bạn không biết tổ chức và triển khai làm việc nhóm một cách hiệu quả, khoa học. Vậy, đâu là giải pháp cho bạn để có được hiệu quả tối đa? Bạn cần lưu ý những vấn đề gì để nâng cao chất lượng làm việc nhóm? Có thể phần mềm quản lý công việc sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý công việc để quản lý nhóm?

 • Việc quản lý một nhóm không phải là điều đơn giản, nó chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố: ý thức, tính chất công việc, khả năng quản lý của người đứng đầu,… Những giải pháp thông thường có thể không đảm bảo được hiệu quả tối đa chất lượng công việc của nhóm, gây nên nhiều sai sót không đáng có.
 • Để công việc nhóm được thực hiện hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải tạo sự đồng bộ, thống nhất công việc của cả nhóm. Yêu cầu này rất khó đối với cách làm việc nhóm truyền thống. Làm việc trực tiếp nhiều khi làm cho công việc không được xử lý chặt chẽ, thất thoát thông tin và các dữ liệu quan trọng.
 • Xu thế cạnh tranh gay gắt của thị trường đòi hỏi bạn không được chủ quan đối với chất lượng của công việc làm việc nhóm. Đó là một trong những yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn.
 • Phần mềm quản lý công việc giúp giải quyết nhiều khó khăn cho bạn khi làm việc nhóm.

Chính vì những lý do đó, nếu như bạn muốn hoạt động nhóm được thực hiện hiệu quả hơn, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng phần mềm quản lý công việc.

Lợi ích của việc quản lý nhóm bằng phần mềm

quan-ly-nhom-bang-phan-mem

 • Quản lý nhóm bằng phần mềm, bạn có thể cập nhật nhanh chóng, chính xác tình hình, hiệu quả và tiến độ công việc định kỳ. Các thành viên trong nhóm và người quản lý có thể cập nhật tình hình, nhận biết được tiến trình làm việc của mỗi người, có định hướng công việc hiệu quả.
 • Sử dụng phần mềm quản lý công việc, người quản lý có thể trực tiếp giao việc cho nhân viên, trực tiếp quản lý hiệu quả làm việc của từng thành viên trong nhóm.
 • Mỗi thành viên trong nhóm được cấp một tài khoản riêng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng nhận việc được giao, lên kế hoạch làm việc và cập nhật hiệu suất làm việc hàng ngày lên hệ thống.
 • Trong cùng một nhóm, bạn có thể nhận xét, bình luận, nhắc nhở công việc cho các thành viên khác. Từ đó, việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tương tác với nhau được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lưu ý khi quản lý nhóm bằng phần mềm

Phần mềm quản lý công việc có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình làm việc nhóm. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Để phần mềm hoạt động có chất lượng và khoa học, bạn cần lưu ý những yêu cầu sau đây:

luu-y-khi-sd-pm-quan-ly-cv

 • Đảm bảo ý thức làm việc của các thành viên trong nhóm. Công việc sẽ suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao hơn khi mỗi thành viên trong một nhóm đều có ý thức nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, học hỏi và tương tác thường xuyên với các thành viên khác trong nhóm.
 • Tổ chức công việc khoa học, phù hợp: Phần mềm sẽ không phát huy tác dụng của mình nếu như người quản lý không có đầu óc tổ chức sắp xếp công việc hiệu quả. Chính vì vậy, điều đầu tiên mà người quản lý cần nghĩ tới, đó là việc nhận thức được năng lực, thế mạnh của mỗi nhân viên, để từ đó có cách sắp xếp và tổ chức công việc cho mỗi người hợp lý nhất.
 • Hướng tới một mục tiêu: Các thành viên trong một nhóm phải có một mục tiêu, nhiệm vụ chung để hướng tới. Như thế, hiệu quả làm việc nhóm mới được đảm bảo tối đa.

Nếu như công việc nhóm của bạn đang gặp phải nhiều vấn đề, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tổng thể hơn để việc quản lý nhóm được thực hiện một cách hiệu quả, hãy nghĩ ngay đến phần mềm quản lý công việc. Hãy để công nghệ hỗ trợ bạn, để công việc của bạn thực hiện thuận lợi và hiệu quả hơn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT