Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Người thành đạt quản lý công việc của mình như thế nào?

Người thành đạt quản lý công việc của mình như thế nào?

20/01/2018 | 955 lượt xem

Người thành đạt quản lý công việc của mình như thế nào?

Khi khối lượng công việc và sự phức tạp của mỗi công việc ngày càng tăng lên. Bạn cần đến những giải pháp quản lý công việc hiệu quả. Có rất nhiều giải pháp, nhiều lời khuyên để bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Bạn có thắc mắc liệu những người thành đạt quản lý công việc của mình như thế nào? Họ có những bí quyết gì để dù có một khối lượng công việc đồ sộ trước mắt, họ vẫn có thể thư thả tận hưởng cuộc sống? Những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn.

ky nang quan ly cong viec

1.Vạch ra những công việc cần làm

Thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng và vạch ra những công việc, những nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày chính là lời khuyên dành cho bất kỳ ai. Sáng sớm chính là thời điểm bạn tỉnh táo và cảm giác sảng khoái nhất. Bạn có thể xem xét và vạch ra những công việc quan trọng cần phải thực hiện trong ngày. Việc làm này giúp tránh tình trạng quên hoặc nhầm lẫn những công việc quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra những giải pháp sáng suốt nhất để xử lý công việc của mình.

2.Sắp xếp công việc theo từng yêu cầu cụ thể

Trước một số lượng công việc lớn, sắp xếp công việc phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Có việc mất nhiều thời gian, có việc quan trọng, ảnh hưởng lớn đến nhiều công việc khác, có những công việc đã đến hạn cần phải hoàn thành gấp,… Mức độ quan trọng và tầm ảnh hưởng của từng công việc sẽ quyết định thứ tự nó được thực hiện như thế nào. Vì vậy, để giải quyết công việc của mình hiệu quả, hãy sắp xếp công việc trước tiên để đảm bảo tính khoa học, hợp lý. Những người thành đạt thường phải xử lý rất nhiều đầu việc mỗi ngày. Tuy nhiên, họ có cách để mỗi công việc được xử lý chu đáo. Họ chú trọng sắp xếp thứ tự thực hiện công việc phù hợp để quá trình làm việc được thuận tiện hơn. Đó là cách làm họ không còn cảm thấy căng thẳng khi đối mặt với nhiều việc mỗi ngày.

3.Ghi chú, nhắc nhở công việc thường xuyên

Không thể tránh khỏi những trường hợp phát sinh trong quá trình xử lý công việc mỗi ngày. Cũng khó tránh khỏi có những lúc bạn căng thẳng và quá chú tâm vào một số công việc nào đó mà quên đi nhiệm vụ khác. Việc nhắc nhở và ghi chú thường xuyên là một trong những điều cần phải thực hiện để tránh những sai sót, nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra. Bạn nên tìm cho mình một cách nào đó để nhắc nhở, đánh dấu công việc cần làm. Có thể một ghi chú trên bàn làm việc, một lời nhắc trên điện thoại hay nhờ một người nào đó bên cạnh nhắc nhở,…

4.Cập nhật tiến độ công việc thường xuyên

Hãy nói đến những công việc dài kỳ, cần có sự tham gia của nhiều người, trong nhiều giai đoạn khác nhau. Bạn sẽ có thể đi chệch hướng mục tiêu công việc nếu như không thường xuyên cập nhật thông tin, cập nhật tiến độ công việc. Trong quá trình làm việc, hãy dành thời gian để xem xét chất lượng và định hướng một số công việc cần làm. Điều này giúp cho bạn đánh giá được hiệu quả công việc có đi đúng hướng hay không và cần làm gì trong những thời gian tiếp theo. Người thành đạt luôn chú trọng vào công việc này. Họ cẩn trọng theo dõi tình trạng công việc để không lãng phí thời gian vào những việc không đáng có.

5.Sử dụng công cụ quản lý công việc hiệu quả

Một công cụ quản lý công việc thông minh sẽ là người trợ lý đắc lực cho bạn. Để công việc được thực hiện khoa học và đảm bảo hiệu quả tối đa, bạn cần có sự trợ giúp. Phần mềm quản lý công việc Facewroks là một trong những sự lựa chọn của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Với sự trợ giúp của phần mềm, bạn có thể đảm bảo việc lưu trữ và xử lý công việc. Phần mềm giúp nhắc việc và cảnh báo những công việc quan trọng cần thực hiện,…

Sử dụng phần mềm quản lý công việc, bạn có thể thực hiện được rất nhiều công việc quan trọng. Bộ công cụ tổng hợp này sẽ thay thế cho rất nhiều công cụ khác. Quý doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT