Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Nhà quản trị doanh nghiệp hiện đại cần gì?

Nhà quản trị doanh nghiệp hiện đại cần gì?

20/05/2018 | 1402 lượt xem

Nhà quản trị doanh nghiệp hiện đại cần gì?

Là một nhà quản trị doanh nghiệp, bạn tự hỏi mình và tìm đủ mọi thông tin tư liệu rằng: Bạn cần những yếu tố gì để đưa doanh nghiệp mình phát triển. Người quản lý không hẳn phải là người giỏi nhất trong lĩnh vực nghiệp vụ, đó phải là người đủ bản lĩnh để quán xuyến hết được công việc của doanh nghiệp đó. Bạn phải là người có thể chèo lái và chỉ đạo được đội ngũ nhân viên, kể cả những người giỏi hơn mình. Và một trong những vấn đề quan trọng nữa: là có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau.

Nhưng làm thế nào để có được những năng lực đó? Cần làm gì để tay chèo của người quản lý dù bé nhỏ thôi vẫn có thể chèo lái, đưa doanh nghiệp của mình phát triển? Những lưu ý sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó.

nha quan tri doanh nghiep hien dai can gi 1

  1. Nền tảng kiến thức về doanh nghiệp vững chắc

Bạn sở hữu một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Marketing nhưng lại mơ hồ về nó? Bạn không biết được những kiến thức cơ bản về quản trị, về thuế, về luật doanh nghiệp? Bạn không có kiến thức và kinh nghiệm trong việc xây dựng và bổ sung đội ngũ nhân lực cho doanh nghiệp? Nếu thiếu đi những điều đó, chúng tôi nghĩ bạn chưa nên đứng lên quản lý và nắm giữ công việc của một doanh nghiệp.

Bạn nói rằng người quản lý chỉ cần có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, liệu cả đội ngũ nhân viên có phục tùng và làm việc với một người không hề có năng lực chuyên môn? Liệu bạn có thể quản lý được tốt chất lượng công việc trong doanh nghiệp mà không có một chút kiến thức gì về nó? Là một người quản lý, hãy trau dồi và làm đầy đặn bản thân mình hơn với những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

  1. Không ngừng bồi đắp hiểu biết xã hội

Cho dù lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn không liên quan đến những vấn đề xã hội, thì một người quản lý sẽ có được bản lĩnh, vững vàng hơn với vốn kiến thức xã hội của mình. Là một người quản lý doanh nghiệp, đừng nên tự giới hạn kiến thức và hiểu biết của bản thân. Mỗi ngày hãy tự làm mới chính mình bằng những điều học được từ sách vở và từ cuộc sống thực tế. Những kiến thức, hiểu biết đó không những làm đầy hơn vốn sống của một con người, mà còn phục vụ rất tốt cho người quản lý doanh nghiệp trong quá trình làm việc của mình.

Vốn kiến thức xã hội phong phú sẽ là nền tảng vững chắc để người quản lý có thể nắm bắt được xu thế vận động của xã hội. Bên cạnh đó có những định hướng phát triển đúng đắn và phù hợp hơn với thời đại, với thời điểm hiện tại. Đó là lý do những người quản lý luôn luôn phải ở trong tâm thế của những người ham học hỏi, muốn được hiểu biết.

  1. Tâm thế của người đón đầu xu thế

Khi bạn đã chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc nhất, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội để nắm bắt và đón đầu xu thế. Làm thế nào để có được điều này? Bản lĩnh, hiểu biết, một bộ óc không ngừng suy nghĩ, không ngừng tìm hiểu và làm mới bản thân sẽ là những yếu tố then chốt tạo nên một nhà quản lý thông minh.

Hãy đừng chờ đợi người khác làm điều này rồi mình sẽ học tập và làm theo. Khi đó, doanh nghiệp bạn cũng chỉ là kẻ tụt hậu, với những cách làm cũ, những phương pháp cũ. Hãy luôn chủ động và không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới, không ngừng tìm kiếm những lối đi, những cách làm riêng. Để từ đó bạn có được cho doanh nghiệp mình một hướng đi đúng đắn và táo bạo nhất.

  1. Cẩn trọng trong từng quyết định

Là một người quản lý doanh nghiệp, mỗi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của doanh nghiệp mình. Vì vậy, đừng thờ ơ và hời hợt đối với mỗi quyết định mà mình đưa ra. Hãy cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc và hiểu được những rủi ro có thể nảy sinh từ sau những quyết định mà mình đưa ra.

Bạn là một nhà quản lý doanh nghiệp hiện đại, công việc nặng nề và phức tạp. Có thêm một công cụ hỗ trợ cho việc quản lý là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang ngập trong một đống công việc mà không thể đảm bảo chất lượng, có thể phần mềm quản lý sẽ giúp được bạn đấy. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT