Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những bí quyết giao việc cho nhân viên đem lại hiệu quả cao

Những bí quyết giao việc cho nhân viên đem lại hiệu quả cao

21/12/2018 | 1859 lượt xem

Những bí quyết giao việc cho nhân viên đem lại hiệu quả cao

Làm thế nào để giao việc cho nhân viên có hiệu quả, làm thế nào để quản lý công việc luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp nhằm đảm bảo quá trình làm việc luôn thuận lợi. Là nhà quản lý, bạn cần làm gì để dung hòa tốt mọi yếu tố góp phần tạo đà phát triển cho thương hiệu mình? Quản lý công việc hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng đối với các nhà làm quản lý. Là lãnh đạo giỏi, cần phải cần bằng được các yếu tố như giữa nhân vân với người quản lý, khối lượng công việc giao cho nhân viên sao cho hợp lý… Tất cả những vấn đề đó đang trở thành nỗi trăn trở và cần phải tìm lời giải đáp nhằm khắc phục những khâu yếu kém trong quá trình quản lý của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

1. Phân chia công việc đúng năng lực của nhân viên

Mỗi chúng ta, không ai là hoàn hảo nhưng cũng chẳng ai thực sự là vô dụng, quan trọng là chúng ta nhận ra được thế mạnh của mình. Trong doanh nghiệp, người lãnh đạo có thể nắm bắt, lựa chọn những nhân tố bí ẩn và giao việc một cách khoa học tùy vào từng đối tượng khác nhau. Việc nhìn ra thế mạnh của mỗi người sẽ giúp nhân viên có thể phát huy năng lực, góp phần xây dựng công ty lớn mạnh hơn.

2. Phân chia công việc rõ ràng, minh bạch

Quản lý công việc hiệu quả là khi nhà lãnh đạo biết cách phân chia công việc rõ ràng, minh bạch. Trong cách truyền đạt khi giao việc cần dứt khoát, trình bày tường tận để nhân viên có thể nhanh chóng tiếp thu. Để làm được điều đó, nhà quản lý có rất nhiều cách để thực hiện, đó có thể là nhờ tới phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc thông qua các văn bản kết hợp với đàm thoại để nhân viên có thể nắm bắt rõ ràng tiến độ, tình hình công việc của mình. Đồng thời cũng nhận thấy những thiếu sót để từ đó nhanh chóng khắc phục. Để công việc được thực hiện một cách suôn sẻ, nhà quản lý cần đưa ra kế hoạch cụ thể về thời gian giao và hoàn thành. Như vậy sẽ giúp hình thành cho nhân viên một chế độ làm việc khoa học, quy củ. Với mục đích tạo sự ăn nhập trong công việc, nhà lãnh đạo cũng cần tổ chức các buổi họp, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến để dự án thành công trong thành gian ngắn nhất.

3. Kiểm tra giám sát công việc kịp thời

Hiện nay, tình trạng nhân viên lạm dụng thời gian để làm việc trở nên khá phổ biến. Thay vì tập trung vào công việc, họ có thể lướt web, chơi game, tán chuyện… Đây chính là vướng mắc mà các nhà quản lý đang phải đau đầu tìm cách giải quyết sao cho hiệu quả. Thay vì những câu hỏi mang tính chất ra lệnh hoặc hỏi liên tục, muốn quản lý công việc hiệu quả, nhà lãnh đạo có thể hỏi tiến độ công việc thế nào, để hạn chế tạo áp lực cho nhân viên. Việc tạo áp lực sẽ chỉ mang đến những ảnh hưởng đến chất lượng công việc thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm lý của họ.

Những khó khăn của doanh nghiệp khi giao việc cho nhân viên

Giao việc cũng cần phải có nghệ thuật, chỉ một hướng đi sai lầm sẽ kéo theo hệ quả khó lường. Doanh nghiệp của bạn chậm phát triển nguyên nhân một phần có thể là do khâu quản lý gặp những rắc rối, trở ngại. Một số khó khăn mà các nhà quản lý thường mắc phải khi giao việc:

  • Nhà lãnh đạo sẽ không thể quản lý công việc hiệu quả bởi lẽ họ chưa nhận ra được đúng thực lực và thế mạnh của từng nhân viên của mình. Từ đó, họ không biết nên giao cho nhân viên A công việc nào là hợp lý, nhân viên B công việc nào phù hợp với khả năng.
  • Nhân viên từ chối công việc mà sếp giao cho. Họ cho rằng đó là công việc ngoài tầm khả năng của mình.
  • Nhân viên làm việc một cách đối phó khiến hiệu quả công việc không cao, thậm chí là tốn thời gian để quản lý phải chỉnh sửa hoặc giao cho một người khác.
  • Nhà quản lý đưa ra deadline nhưng do không nghiêm khắc dẫn đến nhân viên thường xuyên không tuân thủ, xin lùi hạn nộp mà chẳng cần biết là lí do gì.

Quản lý công việc là việc khó khăn, đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo trẻ. Chẳng thể lúc nào cũng có thể theo sát và đôn đốc nhân viên thực hiện công việc sao cho hiệu quả nhất. Thay vì liên tục sử dụng lời nói mất lòng các doanh nghiệp có thể là lựa chọn phần mềm quản lý công việc Faceworks. Là một trong những cách quản lý công việc, giải pháp này đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý công việc Faceworks giúp các nhà lãnh đạo luôn đảm bảo:

  • Nhân viên nắm rõ được mục tiêu công việc. Biết họ cần làm gì và nên làm gì, từ đó chủ động hơn với công việc của mình.
  • Dưới sự hỗ trợ của công cụ quản lý công việc, nhà quản lý nắm bắt được tiến độ hoàn thành công việc của từng thành viên trong công ty.
  • Nhà công cụ hỗ trợ giao việc, nhà quản lý có thể đo lường được hiệu suất công việc của nhân viên từ đó đánh giá đúng khả năng của mỗi người.

Có thể nhận thấy, phần mềm quản lý công việc Faceworks là một trong những công cụ hiện đại được sử dụng nhiều trong quản lý công việc và giúp giao việc có hiệu quả. Vừa giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đem lại sự hợp tác hoàn hảo cho nhân viên, nhà quản lý, góp phần cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT