Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những công việc của một nhà quản lý

Những công việc của một nhà quản lý

28/01/2019 1,040

Những công việc của một nhà quản lý

Người quản lý là người có trách nhiệm giám sát, quản lý hoạt động của công ty hay một bộ phận nào đó. Tuy nhiên trọng trách đó quả thật không hề dễ dàng đối với các nhà quản lý. Họ luôn phải đối mặt với vô vàn áp lực công việc bởi các cấp trên của mình, nhất là khi họ phải đảm đương rất nhiều công việc khác nhau. Vậy cụ thể những công việc của một nhà quản lý là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc của họ.

1. Giao việc cho nhân viên

Thường thì người quản lý không phải là người trực tiếp thực hiện các công việc, họ là người phân chia và giao việc cho các nhân viên cấp dưới trong công ty. Đội ngũ nhân viên này thường là các lực lượng lao động chân tay và chịu sự chỉ hướng dẫn và chỉ đạo của người quản lý. Việc giao nhiệm vụ nghe qua có vẻ đơn giản và nhàn hạ nhưng thực chất nó không hề dễ dàng như mọi người thường nghĩ. Người quản lý đòi hỏi phải có một đầu óc vô cùng nhạy bén, sắc sảo, biết tính toán và phân chia công việc nhanh chóng, công bằng và hợp lý để tránh sự mâu thuẫn, tị nạnh giữa các nhân viên với nhau. Đồng thời họ cũng phải hiểu được mỗi nhân viên của mình có những thế mạnh gì để giao nhiệm vụ cho thật hợp lý.

2. Theo sát tiến độ công việc

Không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ giao việc, người quản lý không thể giao công việc cho nhân viên rồi bỏ mặc được. Người quản lý đồng thời phải chịu trách nhiệm về hiệu quả và chất lượng công việc của từng nhân viên. Chính vì vậy, khi đã phân công nhiệm vụ xong thì bạn cần phải giám sát để nắm bắt tình hình của nhân viên. Đôi khi hãy tạt qua để theo dõi xem công việc của họ đã hoàn thành đến đâu hay họ có tập trung làm việc không, hoặc có thể họ đang gặp phải vấn đề khó khăn gì đó mà bạn có thể giúp đỡ được. Bởi nếu có sự việc gì không hay xảy ra thì chắc chắn, người quản lý sẽ phải chịu sự khiển trách đầu tiên.

3. Tổng hợp và báo cáo kết quả công việc

Sau mỗi ngày làm việc, nhiệm vụ của người quản lý chính là ghi chép lại những gì đã đặt được trong hoạt động công việc ngày hôm đó hay những sự cố gì đã xảy ra. Đối với mỗi một dự án được hoàn thành, bạn hãy tổng hợp lại tất cả những tài liệu và sắp xếp chúng lại với nhau để lấy tư liệu làm báo cáo công việc lên cấp trên. Một bản báo cáo thật hoàn thiện, chi tiết chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm rất lớn trong mắt cấp trên.

4. Tổng hợp và báo cáo về từng nhân viên

Không chỉ là báo cáo công việc, người quản lý còn cần tổng hợp lại về giờ giấc, thái độ làm việc hay hiệu quả công việc cùng những đóng góp của từng nhân viên trong công ty. Mọi vấn đề liên quan đến nhân viên phải được ghi chép và lưu trữ cẩn thận. Việc này rất cần thiết cho những buổi tổng kết, đánh giá cuối năm của toàn công ty. Hay quan trọng hơn là bạn có thể nhận ra các vấn đề nhân viên đang mắc phải để nhắc nhở hay động viên tạo động lực cho họ làm việc nhiệt tình và cẩn thận hơn. Bởi không phải nhân viên nào cũng tuân thủ đúng những quy định đã được đề ra và nhân viên nào cũng có thể mắc lỗi trong quá trình làm việc. Không thể có chuyện những nhân viên làm việc chểnh mảng, lười biếng lại có thể nhận được sự đánh giá ngang bằng với những nhân viên luôn giữ thái độ cần cù, chăm chỉ được.

Hiểu được những tính chất phức tạp trong công việc của người quản lý, để giảm nhẹ gánh nặng đó, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời phần mềm quản lý công việc Faceworks. Với phần mềm quản lý công việc Faceworks, bạn có thể quản lý cùng lúc rất nhiều công việc và dự án khác nhau. Bạn có thể lưu trữ một lượng dữ liệu, tài liệu công việc không giới hạn và sắp xếp chúng theo ý muốn để thuận lợi hơn khi tìm kiếm. Ngoài ra, khi đã tạo được một dự án và danh sách các công việc cần làm, lúc này bạn có thể giao từng nhiệm vụ cho các nhân viên cấp dưới với ngày giờ bắt đầu và kết thúc cụ thể. Nhiệm vụ giám sát tiến độ hãy giao lại cho trình quản lý của phần mềm quản lý Faceworks, bạn sẽ nhận được những số liệu đo lường vô cùng cụ thể. Bên cạnh đó, với công cụ box chat nội bộ bạn và các nhân viên có thể tương tác trực tiếp với nhau trên hệ thống để trao đổi về công việc. Công việc của người quản lý thực sự là nhiều khó khăn. Vậy hãy lựa chọn phần mềm quản lý công việc Faceworks làm cánh tay phải đắc lực cho bạn để đạt được nhiều thành công hơn nhé.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Phần mềm quản lý công việc Faceworks, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký dùng thử miễn phí tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT