Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những điều mà nhà quản lý sản xuất cần quan tâm

Những điều mà nhà quản lý sản xuất cần quan tâm

03/11/2018 2,014

Những điều mà nhà quản lý sản xuất cần quan tâm

Quản lý sản xuất là là phối hợp với các phòng ban liên quan, là người quản lý các công nhân làm việc. Trong các công tác làm việc đối với nghiệp vụ quản lý sản xuất, mỗi lĩnh vực ngành nghề đều có những đặc thù khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều có một điểm chung nhất định tập trung quanh vấn đề đối nhân xử thế. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm những nhà quản lý sản xuất xuất chúng nhưng rất khó khăn vì hiện giờ chưa có nhiều trường lớp đào tạo huấn luyện hoặc nếu có thì cũng chỉ là các khóa học ngắn hạn, chỉ giúp người học trải nghiệm một quá trình học hỏi sơ sài và sau khi kết thúc vẫn không thể áp dụng được điều gì vào thực tế làm việc. Để là nhà quản lý sản xuất tốt, bạn nên quan tâm đến những điều sau đây:

1. Tố chất của nhà quản lý

Một nhà quản lý luôn cần có tố chất nhất định, không phải ai cũng có tố chất để trở thành một nhà quản lý. Tố chất của một nhà quản lý tốt thường được thể hiện ở ngoại hình, giọng nó, tác phong, tính tính và sự hòa đồng ở mức cho phép. Những tố chất này không phải ai cũng có tuy nhiên vẫn có thể thay đổi và điều chỉnh được mặc dù không phải là điều dễ dàng. Vẻ bề ngoài là một trong những tố chất quan trọng nhất vì con người thường đánh giá người đối diện trong lần đầu tiên gặp nhau qua vẻ bề ngoài vi dụ như trông ngoại hình có cảm tình, đáng tin hay không. Hoặc đơn giản như trong một công ty, bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và tôn trọng vị trưởng phòng này nhưng lại không cảm nhận được điều đó từ một vị trưởng phòng khác. Trong sản xuất cũng vậy, những công nhân cấp dưới của bạn sẽ luôn xét nét từng cử chỉ, hành vi, lời nói của nhà quản lý để đánh giá bạn có phải là một người quản lý giỏi hay không. Bạn nên có tác phong gọn gàng, chuẩn mực, gương mặt đủ nghiêm nghị nhưng không nên quá căng thẳng, nói rõ ràng và đúng trọng tâm, che giấu cảm xúc cá nhân của mình, sẵn sàn chào hỏi và giao lưu với các công nhân. Điều này tạo sự tôn trọng, tin tưởng và sự thoải mái trong khuôn khổ ở công nhân.

2. Kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất

Đối với kỹ năng mềm, sự giao tiếp là rất quan trọng và cơ bản nhất mà người quản lý nào cũng phải có. Nhà quản lý là người truyền đạt lại những chỉ đạo, quan hệ với các bộ phận khác chính vì thế, nếu như nhà quản lý chỉ đạo thiếu ý hoặc truyền đạt không rõ ràng sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, nhất là trong công ty có phần nhiều cấp quản lý khác nhau, lời nói của bạn sẽ dễ dàng gây ra các xung đột với các bộ phận liên quan khác nếu bạn nói không tốt. Có thể nói, giao tiếp là kỹ năng vô cùng cần thiết đối với người làm quản lý. Một mục đích nhưng với mỗi cách nói khác nhau sẽ dẫn đến những sự hiểu nhầm khác nhau, nhất là trong môi trường sản xuất sản phẩm phụ thuộc vào tay nghề của các công nhân.

3. Phương pháp giám sát

Giám sát là nhiệm vụ chính của nhà quản lý sản xuất. Khi quản lý từ vài công nhân hay đến hàng trăm công nhân thì việc quản lý chặt chẽ sát sao là vô cùng khó khăn. Nhưng nhà quản lý luôn bắt buộc phải năm được tình hình. Để quản lý tốt thì cần phải có phương pháp giám sát hiệu quả. Tuy nhiên trong từng môi trường khác nhau sẽ có những phương pháp giám sát khác nhau. Ví dụ đối với môi trường chủ yếu là công nhân nam giới, việc xảy ra mâu thuẫn rất dễ xảy ra, nhưng trường hợp xấu có thể dẫn đến bạo lực. Đối với môi trường chủ yếu là công nhân nữ giới, va chạm mâu thuẫn khó xảy ra hơn tuy nhiên những vấn đề tồn đọng thường hay kéo dài thời gian lâu hơn. Tùy vào những môi trường khác nhau, nhà quản lý cần mềm mỏng khôn khéo giám sát và giải quyết mâu thuẫn theo những cách khác nhau.

4. Quan điểm quản lý: Sản xuất cần trung thực, kỹ thuật chính xác

Trong sản xuất, sự trung thực được phản ánh thực tế vào năng lực sản xuất. Sự trung thực giúp cho thực tế sản xuất có sự điều độ nhịp nhàng, kế hoạch sản xuất được chủ động. Ngoài ra sự trung thực còn phản ánh tình hình trình độ tay nghề của mỗi công nhân. Kỹ thuật sản xuất theo đó cũng cần phải chính xác, ổn định để đảm bảo về chất lượng sản xuất. Chất lượng sẽ kéo theo số lượng, từ đó đẩy mạnh năng suất cũng như doanh thu của doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT