Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những khó khăn mà ERP có thể giải quyết

Những khó khăn mà ERP có thể giải quyết

05/11/2018 1,798

Những khó khăn mà ERP có thể giải quyết

Vai trò của ERP dần trở nên vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Vì vậy việc sớm trau dồi hiểu biết về hệ thống ERP này là cần thiết để chủ động tìm kiếm và lựa chọn giải pháp phù hợp. Giải pháp ERP không chỉ giúp các doanh nghiệp thao tác quản lý hoạt động dễ dàng hơn mà còn giúp nâng cao tính hiệu quả trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp đó. Việc ứng dụng phần mềm ERP vào hoạt động quản lý mang đến những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Nhất là khi ERP không chỉ được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn mà còn thích hợp sử dụng cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy cụ thể ERP có thể giải quyết những khó khăn? Hãy cùng TIT chúng tôi tìm hiểu những khó khăn đấy sau đây.

1. Tiếp cận thông tin quản trị đáng tin cậy

Hệ thống phần mềm ERP tập trung các dữ liệu từ mỗi phân hệ vào một cơ sở quản lý dữ liệu chung giúp cho các phân hệ riêng biệt có thể chia sẻ thông tin với nhau một cách dễ dàng. Hệ thống ERP giúp các nhà quản trị tiếp cận dễ dàng các thông tin quản lý đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin chính xác. Khi không áp dụng hệ thống ERP, bất kỳ một nhà lãnh đạo quản lý cấp cao phải dựa vào nhiều nguồn khác nhau và có thể tìm thấy nhiều số liệu khác nhau. Với hệ thống ERP, tất cả các phòng ban và nhân viên đều sử dụng chung một hệ thống trong thời gian thực, đồng bộ được toàn bộ dữ liệu thông tin của cả doanh nghiệp.

2. Giảm lượng hàng tồn kho

Phần mềm ERP có tính năng phân hệ quản lý kho hàng, cho phép các công ty theo dõi hàng tồn kho chính xác và xác định được mức hàng tồn kho tối ưu. Nhớ đó mà giảm nhu cầu vốn lưu động và đồng thời giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

3. Chuẩn hóa thông tin nhân sự

Ngoài ra hệ thống phần mềm ERP còn phân hệ quản lý nhân sự và tính lương hỗ trợ tất cả các nghiệp vụ quản lý nhân viên giúp sắp xếp hợp lý các quy trình quản lý nhân sự và tính lương, giúp sử dụng nhân sự hiệu quả. Đồng thời giảm thiểu các sai sót và gian lận trong hệ thống tính lương. Đặc biệt ở các doanh nghiệp có nhiều các đơn vị kinh doanh khác nhau, bộ phận hành chính nhân sự có thể không có phương pháp chung và đơn giản để theo dõi giờ giấc của nhân công và hướng dẫn họ về các nghĩa vụ và quyền lợi. Những việc đó ERP đều có thể giúp bạn đảm nhận.

4. Công tác kế toán chính xác

Một phân hệ kế toán được thiết kế tốt sẽ hỗ trợ các quy trình kế toán và các biện pháp kiểm soát nội bộ chất lượng. Phần mềm kế toán hay phân hệ kế toán của hệ thống phần mềm ERP sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt được những sai sót mà nhân viên thường mắc phải trong các hạch toán thủ công bằng giấy tờ vô cùng rườm rà và phức tạp. Ngoài ta phân hệ kế toán trong hệ thống ERP cũng giúp các nhân viên kiểm toán nội bộ và các cán bộ quản lý cấp cao kiểm tra tính chính xác của các tài khoản.

5. Tích hợp thông tin đặt hàng của khách hàng

Hệ thống phần mềm ERP giúp doanh nghiệp của bạn theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng, giúp phối hợp giữa bộ phận kinh doanh, kho và giao hàng ở các địa điểm khác nhau trong cùng một thời điểm. Với hệ thống ERP, các đơn hàng của khách hàng đi theo một lộ trình tự động hóa từ khoảng thời gian nhân viên dịch vụ khách hàng nhận đơn hàng cho đến khi giao hàng cho khách hàng và bộ phận tài chính xuất hóa đơn.

6. Chuẩn hóa và tăng hiệu suất sản xuất

Phân hệ hoạch định và quản lý sản xuất của phần mềm ERP giúp các công ty sản xuất nhận dạng và loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả trong qui trình sản xuất. Chẳng hạn, nếu công ty không sử dụng phần mềm ERP mà lên kế hoạch sản xuất một cách thủ công dẫn đến tính toán sai và điều này gây nên các điểm thắt cổ chai trong quá trình sản xuất và do đó thường sử dụng không hết công suất của máy móc và công nhân. Nói cách khác, điều này có nghĩa là áp dụng một hệ thống hoạch định sản xuất hiệu quả có thể làm giảm chi phí sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm.

7. Quy trình kinh doanh được xác định rõ ràng

Các phân hệ trong hệ thống phần mềm ERP thường yêu cầu các doanh nghiệp xác định rõ ràng các quy trình kinh doanh để giúp phân công công việc được rõ ràng và giảm bớt những rối rắm và các vấn đề liên quan đến các hoạt động tác nghiệp hàng ngày của công ty.

Việc ứng dụng một hệ thống quản trị bằng phần mềm, theo kết quả thống kê từ những doanh nghiệp đã triển khai ERP có thể giảm tối đa mỗi đơn hàng từ 14 ngày còn tối thiểu 2 ngày, phát triển các dịch vụ khách hàng từ 50% đến trên 90% gia tăng năng lực kinh doanh, doanh số, lợi nhuận và giảm chi phí.

Sử dụng phần mềm quản lý tổng thể ERP sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks với nhiều tính năng riêng biệt nổi trội, để có sự trải nghiệm về sản phẩm của chúng tôi, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT