Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những kỹ năng cần thiết để quản lý dự án

Những kỹ năng cần thiết để quản lý dự án

30/06/2017 2,360

Sự phát triển, thành công của một dự án bắt nguồn từ việc người quản lý dự án có thực sự biết kết nối và biết điều khiển đám đông hay không. Vậy, người quản lý dự án cần có những kỹ năng nào để công việc quản lý trở nên hiệu quả?

ky-nang-quan-ly-du-an

Kỹ năng lãnh đạo

Để đưa dự án đi vào hoạt động một cách hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu nhất đòi hỏi  người quản lý cần phải trang bị cho mình kỹ năng lãnh đạo tốt. Đám đông chỉ có thể làm việc tốt khi người đứng đầu họ có khả năng dẫn dắt và định hướng. Nếu bạn đang nắm giữ cương vị lãnh đạo dự án, hãy cân nhắc và nhìn nhận lại xem liệu mình đã có khả năng lãnh đạo hay chưa, mình có thể dẫn dắt và liên kết với những người trong một đám đông hay không.

Kỹ năng giao tiếp

Người quản lý dự án không phải là người ngồi một chỗ để chỉ việc cho người khác làm theo ý muốn của riêng mình. Họ phải là người biết cách làm sao cho những người xung quanh, đồng nghiệp, cấp dưới nhận thấy bạn có đủ năng lực và đủ phẩm chất để có thể dẫn dắt họ. Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng để người quản lý có thể dẫn dắt tập thể làm việc tốt.

Kỹ năng đàm phán

Đây là kỹ năng cần có đối với bất kỳ người quản lý nào. Đàm phán tốt để có được những mối quan hệ thuận lợi, tạo cho đối tác cảm giác tin tưởng và hợp tác hiệu quả hơn. Một dự án được thực hiện có hiệu quả khi bạn tiết kiệm được chi phí nhưng năng suất và hiệu quả thực hiện dự án vẫn được đảm bảo. Sự thành công của dự án trong mọi lĩnh vực đều được quyết định phần nhiều đến từ kỹ năng đàm phán của người lãnh đạo.

Kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc

Một dự án lớn thường có nhiều hạng mục, nhiều bộ phận và nhiều công việc khác nhau. Chính vì thế, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc là một trong những kỹ năng quan trọng để dự án được thực hiện một cách hiệu quả. Người quản lý dự án phải là người vừa có thể tự điều chỉnh công việc của bản thân sao cho phù hợp với khả năng và trách nhiệm. Bên cạnh đó, họ cũng phải biết trao quyền và phân chia công việc cho người khác một cách hợp lý nhất.

Kỹ năng quản lý rủi ro

Trong quá trình tiến hành thực hiện dự án khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh và những rủi ro ngoài ý muốn. Và người quản lý giỏi luôn phải biết chấp nhận và tìm ra con đường vượt qua những khó khăn trước mắt. Kỹ năng quản lý rủi ro đòi hỏi người quản lý phải luôn bình tĩnh, sáng suốt để có thể nhìn thấy vấn đề quan trọng nhất, xuyên suốt nhất và tìm cách giải quyết.

Những yêu cầu, đòi hỏi đó về kỹ năng của người quản lý dự án trên đây không mới, nhưng luôn cần thiết. Để có thể thực hiện tốt dự án của mình, người quản lý có thể cần đến một bộ công cụ hỗ trợ quản lý hiệu quả. Phần mềm quản lý dự án có thể giúp bạn làm việc đó.

phan-mem-quan-ly-du-an

Với việc sử dụng phần mềm quản lý dự án, bạn có thể thực hiện được những công việc sau:

  • Quản lý thông tin dự án
  • Quản lý dự toán đầu tư
  • Lập kế hoạch công việc và quản lý
  • Quản lý về tài chính cũng như nguồn nhân lực của dự án
  • Quản lý tiến trình và quản lý rủi ro của dự án
  • Có hệ thống nhắc nhở, cảnh báo
  • Quản lý tư liệu của dự án
  • Thống kê, báo cáo

Để có thể thực hiện tốt công việc của người quản lý dự án, bạn cần rèn luyện cho mình thêm nhiều kỹ năng. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm quản lý dự án là điều cần thiết để công việc được thực hiện đơn giản hơn, hiệu quả hơn.

Nếu còn những thắc mắc về phần mềm quản lý dự án, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT