Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những kỹ năng quản lý công việc mà bạn cần biết

Những kỹ năng quản lý công việc mà bạn cần biết

27/01/2019 | 1283 lượt xem

Những kỹ năng quản lý công việc mà bạn cần biết

Trong bất kỳ công việc nào, nếu muốn hoàn thành một cách nhanh chóng và chính xác thì người được giao nhiệm vụ phải có những sự quản lý, sắp xếp nhất định. Việc quản lý công việc tưởng là dễ nhưng thực chất lại không phải như vậy, muốn làm việc một cách hiệu quả, bạn cần phải trau dồi cho bản thân những kỹ năng cơ bản để sắp xếp khoa học khối lượng công việc của mình đảm nhận. Tuy nhiên, các kỹ năng quản lý công việc không phải là thứ tự nhiên có được mà phải trải qua một quá trình rèn luyện. Vậy đó là những kỹ năng gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Biết phân chia công việc

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp nhiều thể loại công việc khác nhau, đối với những công việc khó khăn, phức tạp và cần nhiều thời gian thì bạn không thể nào nóng vội làm hết trong một sớm một chiều được. Mặt khác, với khối lượng công việc khổng lồ mà không bắt tay vào làm ngay thì dần dần, bạn sẽ trở nên trì trệ và không muốn tiếp tục thực hiện nó nữa. Tuy nhiên, công việc dù có phức tạp đến đâu cũng sẽ không còn là vấn đề nữa nếu bạn biết cách phân chia công việc ra thành những phần nhỏ hơn. Khi công việc đã được xẻ nhỏ ra rồi thì việc giải quyết từng nhiệm vụ nhỏ một sẽ không còn khó khăn.

2. Đặt ra những mục tiêu ngắn hại và dài hạn

Việc đặt ra mục tiêu là vô cùng quan trọng, khi có mục tiêu nhất định bạn sẽ làm chủ được thời gian và quản lý công việc một cách tốt nhất. Cũng như phân chia công việc, hãy phân chia mục tiêu ra làm các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, hay nói cách khác là mục tiêu trước mắt và mục tiêu trong tương lai. Ví dụ như hãy vạch ra những công việc mà bạn phải hoàn thành ngay trong ngày hôm nay. Hay những công việc mà bạn bắt buộc phải làm xong trong vòng một tuần tới chẳng hạn. Như vậy sẽ có động lực để tiếp tục làm việc hơn mà không cảm thấy ngán ngẩm vì có quá nhiều nhiệm vụ dồn dập cùng một lúc.

3. Biết cách quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng mấu chốt giúp bạn quản lý công việc một cách hiệu quả. Để làm được điều này thì tốt nhất bạn nên lên sẵn lịch làm việc và đối với mỗi nhiệm vụ thì nên đặt ra một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành nó. Tức là bạn không nên tiêu tốn quán nhiều thời gian cho một nhiệm vụ cụ thể mà hãy tự giới hạn deadline cho mình. Biết cách quản lý thời gian cũng chính là bí quyết vô cùng hữu ích cho phép bạn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

4. Lưu trữ và sắp xếp công việc một cách khoa học

Mỗi công việc đều có lượng dữ liệu, thông tin đi kèm. Chính vì vậy, khi nhận bất cứ một nhiệm vụ nào, điều bạn cần làm đầu tiên không phải là bắt tay vào thực hiện ngay. Thay vào đó, hãy nghiên cứu thật kỹ những tài liệu và sắp xếp chúng ra những file hoặc tệp nhỏ hơn để sau này dễ dàng tra cứu cũng như giải quyết từng phần một.

Quản lý công việc dễ dàng hơn với phần mềm quản lý công việc Faceworks

Phần mềm quản lý công việc Faceworks là một ứng dụng quản lý công việc online vô cùng tiện ích đang ngày càng được nhiều văn phòng công ty ưa chuộng sử dụng. Ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của phần mềm quản lý công việc Faceworks đó là bạn không phải mất nhiều thời gian để hướng dẫn và giao việc cho từng người một. Chỉ việc truy cập phần mềm và đăng tải tất cả những dữ liệu công việc lên hệ thống. Sau đó, bạn có thể chia sẻ công việc với vô vàn người dùng khác để họ có thể đồng thời truy cập dữ liệu và thực hiện công việc. Ngoài ra, phần mềm quản lý công việc Faceworks còn tạo ra môi trường làm việc mở và năng động, giúp bạn trao đổi và thảo luận về công việc mọi lúc, mọi nơi. Các kỹ năng quản lý công việc rất cần thiết cho mỗi người, nhất là trong môi trường làm việc văn phòng. Chính vì vậy, một phần mềm quản lý công việc đa năng như Faceworks sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng công việc.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT