Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những lưu ý cơ bản khi quản lý tài chính doanh nghiệp

Những lưu ý cơ bản khi quản lý tài chính doanh nghiệp

28/05/2018 | 1584 lượt xem

Những lưu ý cơ bản khi quản lý tài chính doanh nghiệp

Quản lý tài chính cá nhân đã khó, quản lý tài chính của một doanh nghiệp cũng không hề đơn giản. Bởi nó là yếu tố ảnh hưởng, quyết định đến chất lượng kinh doanh, hiệu quả công việc của mỗi doanh nghiệp. Làm thế nào để quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả? Những lưu ý sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó.

luu y khi quan ly tai chinh trong doanh nghiep

Nắm bắt rõ ràng cơ chế dòng tiền trong doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp lớn, nhiều người quản lý không nắm bắt được cơ chế dòng tiền vận động trong doanh nghiệp mình. Có thể họ không trực tiếp quản lý từng nguồn thu chi cho doanh nghiệp, nhưng họ phải nắm bắt được tình hình sử dụng, tình hình kiến tạo tài chính. Thông qua những báo cáo cụ thể thường kỳ, họ sẽ biết được tình hình làm việc của doanh nghiệp mình đến đâu, chi tiêu có hợp lý không và cần phải định hướng, thay đổi như thế nào trong tương lai để phù hợp hơn nữa.

Thông qua việc nắm bắt rõ ràng cơ chế dòng tiền của doanh nghiệp, người quản lý có thể quản lý chặt chẽ hơn bộ phận kế toán. Bên cạnh đó, họ biết được những khoản đầu tư, những chi phí nào là bất hợp lý,… Từ đó có được những kế hoạch, chính sách phù hợp hơn.

Không ngừng hoàn thiện cơ chế tài chính cho doanh nghiệp

Trong quá trình xử lý công việc, có thể sẽ có những thay đổi, những biến động. Bạn sẽ phải chủ động thay đổi các hoạt động tài chính cho doanh nghiệp. Những thay đổi đó xuất phát từ nhu cầu, từ những khó khăn của doanh nghiệp. Từ những nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích, đánh giá, doanh nghiệp sẽ phải cho ra đời cơ chế tài chính mới, những khoản đầu tư, những phân bố dòng tiền, chi tiêu đúng đắn và phù hợp hơn.

Mỗi một giai đoạn kinh doanh khác nhau, người quản lý cần chủ động, linh hoạt thay đổi và hoàn thiện cơ chế dòng tiền trong doanh nghiệp mình. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được những trì trệ, tình trạng sai lầm kéo dài trong suốt quá trình làm việc của mình.

Nâng cao năng lực bộ máy quản lý tài chính cho doanh nghiệp

Cho dù là doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng cần đến những người có nhiều kinh nghiệm, làm việc tốt trong lĩnh vực quản lý tài chính. Họ phải là những người chủ động, linh hoạt trong cơ chế quản lý tài chính. Họ cẩn trọng, chu đáo và có những phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả nhất.

Đào tạo tốt đội ngũ nhân lực làm công việc quản lý tài chính, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để quản lý, để theo dõi chi tiết, cụ thể từng công việc liên quan đến tài chính trong doanh nghiệp.

Áp dụng công nghệ vào quản lý tài chính

Khi có đội ngũ quản lý tài chính cho doanh nghiệp, bạn nghĩ rằng công nghệ sẽ không thực sự cần thiết nữa? Thực tế không phải vậy. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn mắc phải những sai lầm trong quá trình quản lý tài chính ngay cả khi họ có một đội ngũ kế toán giỏi. Bởi lẽ, công việc ngày càng phức tạp, vấn đề tài chính của một doanh nghiệp chịu sự tác động, ảnh hưởng của nhiều yếu tố bên ngoài. Do đó, đôi khi, con người không thể kiểm soát hết được mọi công việc, mọi vấn đề trong quá trình quản lý tài chính cho doanh nghiệp. Chính vì lý do đó, một bộ công cụ hiện đại, hiệu quả thực sự cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, để đảm bảo việc quản lý tài chính được hiệu quả, khoa học nhất.

Tuy nhiên, bộ công cụ nào là phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp bạn? Thực tế cho thấy giải pháp quản lý tài chính tổng thể rất được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp rắc rối trong quá trình điều phối dòng tiền, quản lý tổng thể dòng tiền cho doanh nghiệp, có thể phần mềm quản lý tài chính là sự lựa chọn dành cho bạn đấy. Có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý, bạn có thể đảm bảo chính xác và khoa học nhất trong quá trình làm việc, điều phối dòng tiền trong doanh nghiệp một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không tốn nhiều công sức để xử lý từng số liệu, từng vấn đề tài chính.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý tài chính, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT