Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những nguyên tắc để quản lý thời gian hiệu quả

Những nguyên tắc để quản lý thời gian hiệu quả

06/07/2017 3,219

Mỗi người đều có một quỹ thời gian giống nhau. Tuy nhiên hiệu quả công việc, chất lượng công việc của mỗi người lại không giống nhau. Điều quan trọng nhất là khả năng quản lý thời gian của mỗi người có khoa học hay không, chất lượng và hiệu quả hay không.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để sắp xếp một cách hợp lý khối công việc khổng lồ của mình. Nếu bạn đang mông lung không biết được cách làm thế nào để tận dụng tối đa và hiệu quả quỹ thời gian làm việc của mình. Những nguyên tắc sau đây có thể giúp bạn.

[caption id="attachment_2764" align="aligncenter" width="800"]quan-ly-thoi-gian                                                                                                          Nguyên tắc quản lý thời gian[/caption]

Sắp xếp trật tự công việc

Với một khối lượng công việc lớn, bạn cần có kế hoạch sắp xếp và phân loại chúng theo các mức độ cấp thiết, quan trọng khác nhau. Sắp xếp trật tự công việc sẽ giúp chúng ta dễ hình dung hơn về quá trình làm việc của mình, có được cái nhìn bao quát và tổng thể hơn khối lượng công việc của mình. Để có thể làm tốt nhiệm vụ này, bạn cần dành ra một khoảng thời gian nhất định để xem xét, đối sánh đánh giá. Những công việc khẩn cấp hơn, có mối liên hệ trực tiếp với các công việc khác sẽ được ưu tiên làm trước. Và những công việc ít quan trọng hơn, ít cấp thiết hơn sẽ được thực hiện sau.

Đặt deadline cho mỗi công việc

Việc đặt deadline sẽ giúp cho chúng ta biết quý trọng thời gian hơn. Đừng để công việc này trầy trừa, làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc của công việc khác. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quỹ thời gian của bạn. Hãy đặt một hạn thời gian nhất định để hoàn thành một công việc, một hạng mục công việc nào đó cụ thể. Chỉ khi bạn làm như vậy, bạn mới có thể quản lý thời gian làm việc hiệu quả.

Theo dõi tiến trình làm việc

Bạn chỉ sử dụng thời gian hiệu quả khi bạn làm được những việc có ích, ý nghĩa trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thời gian bạn bỏ ra là có ích. Việc theo dõi tiến trình công việc sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về công việc và thời gian của bản thân. Bằng việc xác định những điểm tốt, điểm xấu, những điều cần cân nhắc, chúng ta có thể thấy được những gì mình cần phải điều chỉnh và phát huy.

Đừng nên làm nhiều việc cùng lúc

Không phải ai cũng có khả năng nổi trội là thực hiện nhiều công việc, nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Dừng đặt quá nhiều trách nhiệm lên vai mình cùng một lúc, điều đó sẽ làm cho chất lượng công việc không được thực hiện tốt. Hãy biết lượng sức mình, phân bổ chi tiết từng công việc và làm một công việc trong một thời điểm để đảm bảo công việc của mình được thực hiện hiệu quả, chất lượng nhất.

Nhắc nhở, cảnh báo

Chúng ta không thể đảm bảo đầu óc chúng ta bao giờ cũng tỉnh táo và thông minh để ghi nhớ hết tất cả mọi việc. Đặc biệt, khi làm việc căng thẳng và khối lượng công việc quá lớn, bạn sẽ cần đến một chế độ nhắc nhở và cảnh báo để đảm bảo công việc của mình không bị bỏ sót. Việc nhắc nhở và cảnh báo công việc bên cạnh đó còn giúp cho bạn có thể nhìn thấy được những công việc khẩn cấp nhất, những điểm sai sót và tình trạng làm việc của mình. Để từ đó bạn có được phương hướng xử lý kịp thời.

Thời gian là vốn quý, chính vì thế, hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc để đảm bảo thời gian của mình được sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả. Tuy nhiên, khi khối lượng công việc quá lớn, nhiều lúc bạn sẽ không thể thực hiện được những nguyên tắc này một cách đều đặn, thường xuyên, bạn cần đến một công cụ hỗ trợ. Lúc này, sao bạn không nghĩ đến phần mềm quản lý công việc Faceworks?

Với việc sử dụng phần mềm quản lý công việc Faceworks, bạn có thể thực hiện được những công việc sau:

  •  Hệ thống cảnh báo, nhắc nhở ngay tại trang chủ khi đến ngày cần thực hiện công việc
  •  Hệ thống gửi mail nhắc nhớ sắp đến hạn hoàn thành công việc
  •  Cảnh báo công việc trễ hạn theo từng cấp bậc
  •  Lên lịch công việc
  •  Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
  •  Hệ thống nhắc nhở cảnh báo qua trang chủ phần mềm hoặc SMS , email, sẽ thông tin đến người dùng khi sắp đến lịch làm việc
  •  Quản lý tiến độ thực hiện công việc
  •  Ghi chú các nội dung có liên quan
  •  Lưu lại kết quả công việc

Hãy để phần mềm giúp đỡ bạn, để bạn có thể thực hiện công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc để có chất lượng công việc tốt hơn, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT