Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những nguyên tắc quản trị doanh nghiệp

Những nguyên tắc quản trị doanh nghiệp

12/06/2018 | 3063 lượt xem

Những nguyên tắc quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Cho dù người quản lý từng là một người có thành tích xuất sắc ở đại học, có thể là người có năng lực làm việc rất tốt, thì thực tế công việc quản lý cũng vấp phải nhiều vấn đề nảy sinh. Bởi thực tế thị trường phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nếu không linh động và tỉnh táo xử lý vấn đề, bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội. Vậy làm thế nào để thực hiện việc quản lý doanh nghiệp hiệu quả? Đâu là những nguyên tắc quan trọng nhất để thực hiện việc quản lý trong doanh nghiệp? Người quản lý doanh nghiệp cần phải làm gì để quá trình làm việc được đơn giản, khoa học mà hiệu quả hơn?

nhung nguyen tac quan tri doanh nghiep

  1. Lên kế hoạch làm việc chi tiết, cụ thể

Khi bạn đã phân tầng doanh nghiệp mình và có được hệ thống nhân viên làm việc cho mình ở mỗi bộ phận, mỗi phòng ban, bạn cũng cần lên kế hoạch làm việc cụ thể định kỳ. Hãy nhớ rằng mỗi một chỉ đạo, quyết định của người quản lý sẽ quyết định trực tiếp và quan trọng đến vận mệnh của cả doanh nghiệp. Do đó, việc tỉnh táo và đưa ra những kế hoạch làm việc cụ thể là vô cùng cần thiết.

Trước khi làm một việc gì đó, trước khi đưa ra một quyết định, thực hiện một dự án hay một kế hoạch, bạn cần lên kế hoạch chi tiết, cụ thể với những lợi thế, những sai sót có thể nảy sinh trong cả quá trình. Nhờ đó, việc quản lý thực hiện công việc trong cả quá trình cũng sẽ được thực hiện khoa học, chi tiết và hiệu quả hơn.

  1. Điều gì là đúng và phù hợp với doanh nghiệp bạn

Có những cách thức, phương pháp khác nhau để đẩy mạnh sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, bản thân người quản lý trước khi đưa ra quyết định cần phải xác định được, điều gì là đúng, là phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Không phải bất kỳ một chiến lược, một phương thức làm việc nào cũng phù hợp với tất cả mọi doanh nghiệp. Cần phải xác định được những nền tảng vốn có, những thách thức, năng lực của doanh nghiệp mình để đưa ra những chiến lược, kế hoạch khả thi và đúng đắn nhất.

Phát triển doanh nghiệp cần sự táo bạo và đột phá. Tuy nhiên, không nên đốt cháy giai đoạn để thực hiện những kế hoạch không tưởng. Thực hiện từng bước chắc chắn sẽ tạo nên sự phát triển bền vững nhất.

  1. Tìm cách truyền đạt thông tin thuận lợi, khoa học, chính xác

Một doanh nghiệp có nhiều nhân viên, bộ phận phòng ban. Nhưng hiệu quả của doanh nghiệp chỉ có được khi có sự kết hợp giữa các bộ phận, nhân viên với nhau. Là một người quản lý doanh nghiệp, hãy khiến cho quá trình truyền đạt thông tin này được nhanh chóng và khoa học nhất có thể. Đừng để lãng phí thời gian vì những công đoạn trung gian, vì những gián đoạn không đáng có từ việc truyền đạt thông tin không hiệu quả. Bản thân mỗi một doanh nghiệp nên tìm kiếm cho mình một bộ công cụ có thể đồng bộ thông tin, giúp cho quá trình tương tác, làm việc giữa các bộ phận được đơn giản, hiệu quả nhất.

  1. Tổ chức khoa học, có hiệu quả

Việc sắp xếp, tổ chức cơ cấu, mô hình trong một doanh nghiệp là điều quan trọng, giúp cho quá trình làm việc được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để làm được điều đó, bạn cần phải nắm rõ được bản chất, mục tiêu và nhu cầu của mỗi bộ phận. Từ đó sắp xếp, phối hợp các bộ phận lại với nhau, tạo nên liên kết chặt chẽ và khoa học nhất.

Kỹ năng tổ chức doanh nghiệp cần đến một cái đầu biết nhìn tổng thể, biết phối hợp và quản lý các bộ phận một cách đồng bộ. Do đó, mỗi nhà quản lý cần biết phân tích vấn đề và khéo léo trong việc phối hợp, liên kết các bộ phận với nhau.

  1. Đầu tư cho công nghệ – đầu tư cho phát triển

Khoa học công nghệ tiên tiến ra đời tạo tiền đề và nền tảng cho quá trình phát triển mạnh mẽ trong doanh nghiệp. Để doanh nghiệp bạn có thể phát triển bền vững và thuận lợi nhất có thể, bạn cần đến một công cụ phù hợp nhất để làm điều đó. Phần mềm quản lý doanh nghiệp được thiết kế dựa trên nhu cầu và những khó khăn mà các doanh nghiệp thường gặp phải. Nhờ đó nó có thể giải quyết được nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc, tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn cho doanh nghiệp trong tương lai.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT